กว่าจะมีวันนี้ "เนย โชติกา" เปิดใจบ้านเคยโดนยึด

2021-07-01 13:35:54

กว่าจะมีวันนี้ "เนย โชติกา" เปิดใจบ้านเคยโดนยึด

Advertisement

เห็นหน้าคาดตาสาวสวยอย่าง "เนย โชติกา วงศ์วิลาศ" นักแสดงเจ้าบทบาทกับบทนางร้ายที่ส่งให้เธอแจ้งเกิดแบบสุด ๆ แต่เมื่อมารับบทเป็นคนดี เนย โชติกา ก็สวมบทบาทได้ดีไม่มีขาดตกบกพร่อง เมื่อเธอปรากฏตัวในละครเรื่องใด ละครเรื่องนั้นก็ดูมีสีสันขึ้นมาทันที ซึ่งตอนนี้ถึงแม้เธอจะห่างหน้าจอแก้วไปนานเพราะต้องไปทำหน้าที่ศรีภรรยาและคุณแม่ลูกสอง พร้อมทั้งดูแลธุรกิจที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่เนยก็ยังคงอยู่ในกระแสตลอด

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show  เนย โชติกา ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ว่าสถานะของครอบครัวเคยลำบากมาก บ้านโดนยึด แม่ต้องออกไปกรีดยางตอนกลางคืน ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าวงการของตัวเอง พร้อมเล่าถึงสาเหตุที่ทำให้เนยเป็นคนขี้หึงมาก เพราะในอดีตเคยคบคนเจ้าชู้มาก แล้วความเจ้าชู้ก็ทำให้โป๊ะแตกแบบนี้ และ เหตุเกิดจากความขึ้หึงมากๆของตัวเอง เลยทำสิ่งนี้กับสามี และก็เป็นความลับที่ไม่เคยมีใครรู้ของ เนย โชติกา แต่เตรียมเปิดเผยที่นี่ที่แรก และสิ่งนี้ของสามีที่ทำให้เนยโกรธสุดๆ เป็นการทะเลาะที่แรงที่สุดกับสามีแล้ว

ย้อนกลับไปเริ่มต้นเข้าสู่วงการ ณ ตอนนั้นมีวิกฤตใหญ่เกิดขึ้นในชีวิต?

หนักมากค่ะ ตอนนั้นเรียนจบแล้วกลับบ้านไม่ได้เพราะว่าบ้านโดนยึดเราเลยตัดสินใจมาหาพี่เอ เลยไม่เข้าบ้านแล้ว เพราะว่าแม่บอกเราว่าอย่ามาเลยลูก แม่กำลังเช่าบ้านอยู่ แล้วแม่คือต้องออกไปกรีดยางตอนดึกๆตีหนึ่ง ตีสอง คือแม่ลำบากมากเลยเราก็เลยคิดว่าเราไม่เป็นแล้วมนุษย์เงินเดือน เราจะไปสู้ที่พี่เอ โอกาสมันน่าจะดีกว่าตรงนี้เห็นบอกว่าสาเหตุที่เนยเป็นคนขี้หึงคือ เพราะอดีตเคยเจอคนที่เจ้าชู้มาก?

ก็คือก่อนที่จะคบสามี เนยจะมีคุยกับคนหนึ่ง เขาก็น่ารักทุกอย่างเลยแต่เขาโทรจิกเราแบบหนักมาก เนยก็คิดว่าเขาคงรักฉันมากประหนึ่งที่เราคงเป็นลมหายใจของเขาที่ต้องโทรหาเราตลอดเวลา แต่มันก็เป็นความบังเอิญที่มีบุญที่ได้รู้เอง เนยก็นอนอยู่บ้านดีๆแล้วก็มีเบอร์เขาโทรเข้ามา แต่เหมือนว่ามือลั่นเราก็ได้ยินเสียงเขากระหนุงกระหนิงคุยกัน

เลยทำให้เราเป็นคนขี้หึง เลยทำให้เราตัดสินใจทำสิ่งหนึ่งคือการติดตามที่ไม่มีใครรู้มาก่อนแม้กระทั่งตัวคุณสามีเอง?

โอ๊ย !! พี่ฉอด มันเป็นเรื่องที่ด้วยความมาออกรายการพี่ฉอด ด้วยมันเหมือนเนยไม่มีเรื่องเล่าเราก็เลยรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วหรือเปล่าที่เราต้องบอกเรื่องนี้กับทุกคนเป็นเรื่องที่เนยเก็บไว้อยู่คนเดียวมานาน เพื่อนก็ไม่เคยรู้เลย คือเนยได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นไว้ แต่ต้องบอกแบบนี้ค่ะ ด้วยความมีอดีตต่างๆเขาให้เกียรติกันคือ ไม่เช็คโทรศัพท์กัน เราไม่เช็คก็เลยติดตั้งแอพพลิเคชั่น

แล้วมีไหมที่ออกนอกเส้นทาง?มีออกค่ะ ใจของเราแทบจะหลุดออกจากหัวใจตรงนี้เลยค่ะ คือเนยดู Club Friday Show มาเยอะค่ะ เนยก็กลับไปทำการบ้านคุยกับสามีถามเขาว่าเราทะเลาะกันล่าสุดเมื่อไหร่ เรื่องอะไร ซึ่งมันไม่มีเลยค่ะ โหดสุดที่เขาพูดกับเราที่เรารู้สึกเสียใจคือ อยู่ๆเขาก็บอกว่า อื้อ !!! เนย ก็รู้สึกว่าอะไรปกติป๊าไม่เคยพูดอะไรแบบนี้กับเนย ทำไมป๊าเปลี่ยนไป