กลุ่มโรคประจำตัว "จอย ศิริลักษณ์" ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

2021-07-01 10:15:26

กลุ่มโรคประจำตัว "จอย ศิริลักษณ์" ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

Advertisement

ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับอดีตนางเอกสาวชื่อดัง "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ที่เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพขณะฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ตามสิทธิ์หมอพร้อมในเกณฑ์ของ 1 ใน 7 กลุ่มโรคที่ทางภาครัฐเร่งฉีดให้ผู้มีโรคประจำตัวเพื่อลดความรุนแรงหากเกิดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสาวจอยได้เผยถึงเรื่องนี้ไว้ว่า


"บันทึกวัคซีน : จอยรับวัคซีน AstraZeneca เข็มที่ 1

วันที่ 30/6/20 เวลา 13.05 น. ที่ รพ.สมิติเวช โดยใช้สิทธิ์หมอพร้อม เพราะจอยเป็น 1 ใน 7 กลุ่มโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยง(ระบบหายใจ) วันนี้จึงได้รับการตรวจร่างกาย ฟังปอด ซักประวัติและฉีดวัคซีนโดย นพ.สุรสฤษดิ์ ขาวละออ (คุณหมอที่รักษาโรคประจำตัวค่ะ)
เมื่อมาที่จุดลงทะเบียนผู้มาตามนัด ตรวจความดัน มีค่าสูงกว่าปกติ คงเพราะเดินขึ้นบันไดมาและความตื่นเต้น แต่ไม่มีอาการหอบเหนื่อย คุณหมอจึงกรุณามาตรวจฟังปอด ซักการปฏิบัติตัว การใช้ยาตามที่สั่ง อัพเดตสภาพร่างกายวันนี้ และฉีดวัคซีนให้ค่ะ โดยคุณหมอติดตามอาการ แวะมาฟังปอด วัดอ็อกซิเจนให้เป็นระยะค่ะ

ใน 10 นาทีแรก จากที่นั่งสบายๆ ก็รู้สึกฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ง่วงจัด แบบต้องหลับเดี๋ยวนี้ คุณหมอให้หลับค่ะหลังฉีด 45 นาที คุณหมอจึงฟังปอด วัดอ็อกซิเจน ความดันอีกครั้ง ทุกอย่างปกติดี

ขอบพระคุณคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ทุกท่านมากๆค่ะ"