จับชาวจีนขายเซ็กส์ทอยผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ (มีคลิป)

2021-07-01 10:19:57

จับชาวจีนขายเซ็กส์ทอยผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ (มีคลิป)

Advertisement

จับชาวจีนขายเซ็กส์ทอยเผ่นไลน์ เฟซบุ๊ก ยึดของกลางมูลค่ากว่า 1 ล้าน

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. พ.ต.ท.ตฤณ อ่อนนิ่ม สารวัตรกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการตรวจค้นจับกุม นาย วู เจอ เทา ชาวจีน พร้อมของกลางสิ่งกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เซ็กส์ทอย อวัยวะเพศเทียม  และสิ่งบำบัดทางเพศ จำนวนมากต้องใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คันจึงขนของได้หมด มูลค่าของกลางกว่า 1 ล้านบาท หลังจากชุดสืบสวนมีข้อมูลว่าผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายสิ่งกระตุ้นอารมณ์ทางเพศผ่านทางเฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชันไลน์ มีลูกค้าติดตาม และติดต่อขอซื้อเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง ชุดสืบสวนจึงได้ทำการติดต่อขอซื้อและได้ตรวจสอบข้อมูลจนทราบแหล่งที่อยู่ที่ชัดเจน จึงนำพยานหลักฐานไปขอหมายค้นจากศาลจังหวัดมีนบุรี และนำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านเดียวหลังหนึ่งในซอยรามคำแหง 174 ในที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นจำนวนมาก จึงเข้าควบคุมตัวและยึดของกลางทั้งหมด


จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จำหน่ายของกลางดังกล่าวมาเกือบ 1 ปีแล้วโดยรับกิจการต่อมาจากเพื่อนชาวจีนที่เดินทางกลับประเทศ โดยจะจัดจำหน่ายผ่านทาง LINE และจะไปจัดส่งผ่านพัสดุเอกชนด้วยตนเอง ต้นทุนของสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศจีน ตกชิ้นละหลักสิบบาทถึงหลักร้อยบาท แต่จะนำไปขายทำกำไรได้หลายเท่า จึงตัดสินใจเปิดขายเรื่อยมาจนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้

พ.ต.ท.ตฤณฝากเตือนไปถึงกลุ่มลูกค้าและผู้ที่ใช้อุปกรณ์ทางเพศว่า อุปกรณ์ดังกล่าวไม่ได้รับการตรวจรับรองอย่างถูกต้องจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ และอุปกรณ์บางชิ้นใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ หากนำไปใช้อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้ใช้งานเองและบุคคลใกล้ชิดได้ จึงขอให้หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้แจ้งข้อหานำเข้าสิ่งของต้องห้ามเข้าประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุลามกอนาจารเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนี้จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดและนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนสน. มีนบุรีดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป