2 วันหาย “สุนารี” รับติดโควิดจริงแต่หายแล้ว พร้อมกักตัวต่ออีก 14 วัน

2021-06-16 13:15:14

2 วันหาย “สุนารี” รับติดโควิดจริงแต่หายแล้ว พร้อมกักตัวต่ออีก 14 วัน

Advertisement

  
ติดเชื้ออ่อนๆ จึงหายเร็ว “สุนารี ราชสีมา” ยืดอกรับติดเชื้อโควิด-19 แต่รักษาตัว 2 วันหาย พร้อมให้ความร่วมมือกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังและความปลอดภัยของทุกๆ คน

ออกมายอมรับแบบตรงๆ เลยว่าติดเชื้อโควิด-19 จริงอย่างที่มีกระแสข่าวลือ สำหรับนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่อย่าง “สุนารี ราชสีมา” ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวก็กำลังเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล โดยเธอได้เผยว่าเข้ารับการรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. จนกระทั่งถึงวันที่ 13 มิ.ย. 2564 ได้ตรวจซ้ำอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาว่าไม่พบเชื้อ โดยแพทย์เผยว่าได้รับเชื้ออ่อนๆ แต่ยังคงต้องกักตัวเฝ้าระวังต่อเนื่องอีก 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน


ซึ่งงานนี้ “สุนารี” ก็ได้เปิดใจอย่างชัดเจน ถึงประเด็นดังกล่าวให้ได้ทราบผ่านทางรายการ “ห้องข่าวบันเทิง” ทางช่อง Workpoint ว่า...

“ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลค่ะ มีคนถามเยอะมาก พี่เป็นคนที่ดูแลตัวเองสุดตลอด คือต้องบอกว่าโควิดรอบที่ 3 ทางเราจะตรวจโควิดทุกอาทิตย์นะคะ อาทิตย์ละครั้งก็ปลอดภัยมาตลอด จนมาวันที่ 9 มิ.ย. ทุกคนปลอดภัยหมดนะ ลูก ผัว พนักงาน แม่บ้านทุกคน แต่ผลของพี่มีเชื้อ พบเชื้อ พี่ก็ตกใจมากเลย ทั้งๆ ที่เราเป็นคนที่ดูแลตัวเองที่สุดเลย แต่พบเชื้อที่เราได้ยังไง แต่ในเมื่อมันมีเชื้อก็ต้องดูแลรักษา ในวันนั้นยุ่งมาก นึกได้ว่าไปเจอใครมาก็พยายามโทรบอก เราพยายามบอกทุกคนนะแต่วุ่นวายมาก


รู้ผลวันที่ 11 มิ.ย. ตอนบ่าย พอรู้ผลก็มาโรงพยาบาล หมอก็จับเอ็กซ์เรย์ปอด เจาะเลือดไปตรวจ ไม่มีไข้ อาการปกติ ปอดก็ปกติทุกอย่าง ซึ่งมันตรงกับที่พี่เป็นอยู่เพราะพี่ไม่มีอาการอะไรเลย มันแปลกมาก

พอวันรุ่งขึ้นวันที่ 12 มิ.ย. ก็ยังปกติทุกอย่าง ไม่มีไข้อะไร กินได้ นอนหลับสบาย พี่เลยคุยกับหมอบอกหนูขอตรวจซ้ำ คุณหมอก็บอกโอเค ได้จ้ะ ก็ตรวจเช้าวันที่ 13 มิ.ย. และตอนเย็นผลออก ปรากฏว่าไม่มีเชื้อ พี่ก็กระโดดดีใจสุดๆ เลย

พี่ถามคุณหมอนะเพราะพี่เองก็รู้สึกงงและสงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมเป็นอย่างนี้ เมื่อวันที่ 9 ที่ตรวจ ผลออกวันที่ 11 ว่าพี่ติดเชื้อ และพี่มาอยู่โรงพยาบาล 2 วัน พอวันที่ 13 ตรวจไม่พบเชื้อ คุณหมอก็บอกว่าพี่อาจจะรับเชื้ออ่อนๆ มา เชื้อเล็กน้อยที่พอวัดได้ เสร็จแล้วร่างกายของพี่มันทำงาน ภูมิมันดี ร่างกายแข็งแรง เลยทำให้ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 9-13 เหมือนมันหาย เคสแบบนี้กรณีแบบนี้ก็มี บางคนอาจจะใช้เวลาน้อยกว่าพี่ด้วยซ้ำ จริงๆ มันก็อยู่ที่ร่างกายของเราด้วยนะ พอคุณหมอพูดแบบนี้พี่ก็โล่ง ไม่น่าพี่ถึงไม่รู้สึกอะไรเลยว่าป่วย มันปกติมากๆ

ต้องขอบคุณทุกคนที่ห่วงใยนะคะ ตอนแรกที่รู้ว่าติดก็งงๆ ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันนะ เราก็บอกไทม์ไลน์เท่าที่เราสามารถทำได้ในตอนนั้น แต่ตอนนี้ตรวจพบว่าไม่มีเชื้อแล้วนะคะ ซึ่งต้องขอขอบคุณสำหรับความห่วงใยจากทุกๆ คนนะคะ สุอยากบอกทุกคนว่าถ้าร่างกายเราแข็งแรง ภูมิคุ้มกันเราดี เราสามารถสกัดเชื้อโรคทุกเชื้อโรคได้ เพราะฉะนั้นดูแลป้องกันให้ดีนะคะ สร้างภูมิให้กับตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ ตอนนี้โควิดมันกลัวคนที่พักผ่อนเต็มที่และคนที่แข็งแรง มันจะทำอะไรไม่ได้ อย่างเคสของสุถือว่าโชคดีมาก เพราะเป็นคนที่ดูแลตัวเองอย่างดีมาโดยตลอดค่ะ ไม่ต้องห่วงนะ สุจะกักตัวให้ครบ 14 วันค่ะ”ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : sunaree.r9