ข่าวปลอม ด.ต.สน.ทองหล่อฉีดวัคซีนดับ

2021-06-13 17:25:57

ข่าวปลอม ด.ต.สน.ทองหล่อฉีดวัคซีนดับ

Advertisement

เตือนข่าวปลอม ด.ต.สน.ทองหล่อฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่ 2 เสียชีวิต แจงยังไม่ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในโซเชียลมีเดียเรื่อง พบตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีแชร์ข่าวเรื่อง ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ทาง สน.ทองหล่อได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า วันที่ 12 มิ.ย. 2564 เวลา 08.20 น. ด.ต.นพดล ไชยพรม ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ วูบล้มลงกับพื้นและหมดสติ จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิมวุฒิ จันทร์นิธิโชติ รอง สวป.สน.ทองหล่อ พร้อมกำลังรีบนำตัวส่ง รพ.คามิลเลี่ยนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงได้แจ้งให้ญาติของ ด.ต.นพดล ทราบโดยมีรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้

– ประวัติการรักษาตัวของ ด.ต.นพดล มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว เคยมีอาการวูบหมดสติและเข้ารับการรักษาตัว ณ  รพ.ตำรวจ และแพทย์ระบุว่ามีโพแทสเซียมในเลือดต่ำ

– ผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและไม่เป็นผู้ที่มีความเสี่ยงเคยสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19

– ความเห็นของแพทย์สาเหตุการตายเบื้องต้น สันนิษฐานว่าระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ประมาณระยะเวลาที่เสียชีวิต 2–3 ชม.

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ หรือโทร. 02 381 8853

บทสรุปของเรื่องนี้ ผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและไม่เป็นผู้ที่มีความเสี่ยงเคยสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 อีกทั้งมีโรคประจำตัว เคยมีอาการวูบหมดสติมาแล้ว แพทย์จึงสันนิษฐานว่า ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ประมาณระยะเวลาที่เสียชีวิต 2–3 ชม.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ