เปิดกรุขุมทรัพย์ "อ.เผ่าทอง" ซ้อมไลฟ์ขายสมบัติ แฟนๆ แห่จองแทบไม่ทัน !!

2021-06-10 18:35:11

เปิดกรุขุมทรัพย์ "อ.เผ่าทอง" ซ้อมไลฟ์ขายสมบัติ แฟนๆ แห่จองแทบไม่ทัน !!

Advertisement

โควิดครั้งนี้พินาศชิบหายขายให้หมด !! "อ.เผ่าทอง" ซ้อมไลฟ์ขายสมบัติ แฟนๆ แห่จองแทบไม่ทัน เครื่องเงินเครื่องทอง เอามากองโล๊ะถูกๆถือว่าเป็นช่วงวิกฤติที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างโดยแท้จริง สำหรับปัญหาเชื้อโรคโคโรน่าที่ยังคงบานปลายกว่าจะยุติคงอีกนานโข ซึ่งขณะนี้ได้สร้างความเดือดร้อนต่อธุรกิจน้อยใหญ่ ทำให้ต้องปิดตัวไปหลายต่อหลายเจ้า เพราะไม่สามารถพยุงรายจ่ายองค์กรและพนักงานทั้งหลายไว้ได้ ในภาคคนบันเทิงเองต่างก็ร้องโอดโอยเพราะงานจ้างหดหาย เศรษฐกิจพังยับเยินยากฟื้นคืน เหล่าเซเลบที่เคยอู้ฟู่ต้องหยิบจับของเก่าเอามาขายในราคาแสนถูก เพื่อเอาชีวิตให้รอดในตอนนี้  


เช่นเดียวกับนักโบราณคดี นายแบบ พิธีกร นักแสดง และ อดีตอาจารย์ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อย่าง "เผ่าทอง ทองเจือ" ที่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก "เปิดตำนานกับเผ่าทอง ทองเจือ" เพื่อซ้อมขายของเก่าโบราณที่ตัวเองได้สะสมเอาไว้ โดยเจ้าตัวเรียกแขกให้แฟนคลับรอติดตามชม เอาไว้ว่า "ซ้อมมือ #มือใหม่หัดLive"
 
ล่าสุด อ.เผ่าทอง ได้โพสต์ภาพทางเฟซบุ๊ก โดยบอกว่า

"เป็นคนบ้าสมบัติมาตั้งแต่วัยรุ่น สมัยตั้งแต่ยังไม่มีโทรศัพท์ไร้สาย... ไม่เคยเที่ยวเตร่แบบวัยรุ่นหรือวัยทีน... ชอบสะสมของโบราณโบราณ ของสวยของงาม แก้วแหวนเงินทอง มาตั้งแต่เล็กๆ#ติดตามLiveสดขายสมบัติพัสถานทางเพจของรายการเปิดตำนานกับเผ่าทอง

#วันศุกร์11มิถุนายนนี้เวลา6โมงเย็นเป็นต้นไป""ยังปวดหลังไม่หาย แม้จะค่อยๆ ดีขึ้นก็ตาม จึงยังคงนอนกับพื้นไม้กระดาน เอาหมอนรองใต้ข้อพับเข่า เพื่อให้หลังแนบลงกับพื้น ก็รู้สึกสบายขึ้น คลายปวดไปได้มาก ระหว่างที่นอนปวดหลังบนไม้กระดาน ก็คิดได้มาโดยตลอด ว่าสมบัติพัสถานต่างๆ เป็นของที่ถ่วงจิตถ่วงใจเราเอาไว้เป็นภาระที่ต้องดูแลรักษาอย่างยิ่ง ในยามเจ็บไข้ได้ป่วย หรือในยามเข้าสู่วัยชรา ของเหล่านี้ ไม่ได้ช่วยให้เราแข็งแรงหรือมีความสุขได้เลย จึงตัดสินใจที่จะไลฟสด ทยอยขายสมบัติเหล่านั้น ไปเรื่อยๆ จะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. เชิญรับชมและร่วมอุดหนุนได้ครับ"

ปรากฏว่ามีบรรดาแฟนคลับของอาจารย์เผ่าทองเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ส่วนใหญ่เสียดาย และเห็นว่าสมบัติทั้งหลายเป็นของมีค่าควรแก่การสืบทอดเป็นมรดกให้ลูกหลานได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ต่างๆผ่านสิ่งของเหล่านี้ก่อนการไลฟ์สดที่นัดหมายผู้สนใจ "คนบ้าสมบัติ" ขายของเองนั้น อาจารย์เผ่าทองได้ทดลองขายของ และเผยตัวอย่างของโบราณให้เห็นเป็นน้ำจิ้ม อาทิ กระต่ายขูดมะพร้าว ลายแกะสลักสิงห์, เครื่องเงินสมัยเขมรแตก , เครื่อเงิน และชามสังคโลกต่างๆ รวมไปถึงผ้าโบราณ 30,000 ผืน ที่เปรยว่าขายหลายปีก็ไม่หมด จะให้วันละ 10 ผืนพร้อมแหวนมังกร แหวนหยกต่างๆ ที่บอกว่า ขายหลายวันกว่าจะหมด