"พัชรินทร์" ขอ กทม.ทบทวนเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด

2021-06-10 17:15:51

"พัชรินทร์" ขอ กทม.ทบทวนเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด

Advertisement

"พัชรินทร์" หารือสภาฯ ขอ กทม. ทบทวนเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้เหมาะสม หลังบางเขตต้องมารวมตัวกัน หวั่นเพิ่มความเสี่ยงแพร่กระจายเชื้อ

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อภิปรายหารือสภาผู้แทนราษฎร ขอ กทม. ทบทวนวิธีการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อ ให้เหมาะสมกับแต่ละคลัสเตอร์ ใน กทม. โดยต้องพิจารณาถึงปัจจัยที่แตกต่างกัน เช่น ลักษณะพื้นที่ที่พบการติดเชื้อ ที่ผ่านมาพบว่าบางเขตพื้นที่ ให้ผู้ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 มารวมตัวกันเองที่จุดนัดพบก่อนนำตัวไปรักษา ซึ่งอาจทำได้ในพื้นที่ที่เป็นชุมชนแออัด ที่ผู้ติดเชื้อมีความใกล้ชิดกันอยู่แล้ว แต่เนื่องจากบางพื้นที่ อย่างเช่น บางรัก สาทร เป็นลักษณะเมือง ที่ค่อนข้างห่างกัน ผู้ติดเชื้อ ต้องเดินทางด้วยรถโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นการนัดผู้ติดเชื้อที่บางครั้งจำนวนมากถึง 50 -60 คน ให้มายังจุดนัดพบพร้อมกัน จึงกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อยิ่งขึ้นไปอีก

"ดิฉัน เข้าใจว่าผู้ติดเชื้อมีจำนวนมาก รวมถึงบุคลากรที่จำกัด แต่หากใช้วิธีที่เหมาะสมก็จะช่วยลดการแพร่กระจายของโรค เป็นการไม่เพิ่มภาระให้แก่บุคลากรโดยไม่จำเป็น" ดร.พัชรินทร์ กล่าว