"ธนกร"ขอ ปชช.เชื่อมั่นนายกฯได้ฉีดวัคซีนแน่นอน

2021-06-09 12:03:52

"ธนกร"ขอ ปชช.เชื่อมั่นนายกฯได้ฉีดวัคซีนแน่นอน

Advertisement

"ธนกร"ขอประชาชนมั่นใจฉีดวัคซีนครบ 50 ล้านคนในสิ้นปี 64 แน่ นายกฯติดตามใกล้ชิดอาจติดขัดบ้างก็ขอให้เห็นใจได้ฉีดทุกคนแน่นอน

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รัฐบาลคุมเข้ม คิกออฟฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ยอดรวมกว่า 4 แสนโดส มีการกระจายวัคซีนอย่างเท่าเทียมทุกจังหวัด ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดให้กับพี่น้องประชาชนจำนวน 50 ล้านคน ภายในสิ้นปี64 ครอบคลุมจำนวนประชากร 70 เปอร์เซนต์ อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิด และพยายามแก้ปัญหาต่างๆ ให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการฉีดวัคซีน ซึ่ง ประชาชนอาจจะไม่ได้รับความสะดวกบ้าง มีปัญหาติดขัดบ้าง แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกคนจะได้ฉีดวัคซีน รัฐบาลไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแน่นอน เชื่อว่าเมื่อฉีดวัคซีนได้ตามเป้าหมายสถานการณ์จะคลี่คลาย ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย เชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ ในส่วนของวัคซีนจะทยอยเข้ามา โดยมีการทำสัญญากับแอสตร้าเซนเนก้า 61 ล้านโดส ซิโนแวค 6 ล้านโดส และเพิ่มอีก 8 ล้านโดส และคาดว่าจะสามารถทำสัญญากับไฟเซอร์และจอห์นสันแอนด์จอห์นสันอีก 25 ล้านโดสด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพานิชย์ ระบุว่า แผนกระจายวัคซีนล้มเหลว ประชาชนผิดหวังที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนนั้น ตนอยากบอกนายสงครามว่า รัฐบาลดำเนินการอย่างเต็มที่ในการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจจะติดขัดบ้าง ก็แก้ปัญหากันไป แต่ประชาชนจะได้ฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน พล.อ.ประยุทธ์ก็ยืนยันชัดเจนแล้ว นายสงครามควรเอาเวลาลงมาช่วยเหลือประชาชนบ้าง เพลาๆ การเมืองลงหน่อยก็จะดีมาก เพราะเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเอาชนะคะคานทางการเมือง มาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า อย่าทำตัวประเภทมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ประชาชนจะเบื่อหน่าย