หญิงวัย 46 ฉีดวัคซีนโควิด ปวดหัว ชักเกร็ง ดับปริศนา

2021-06-09 09:06:21

หญิงวัย 46 ฉีดวัคซีนโควิด ปวดหัว ชักเกร็ง ดับปริศนา

Advertisement

หญิงวัย 46 ปีฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า กลับบ้านปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ทานยาพาราเซตามอล ยาไมเกรน ก่อนชักเกร็งเสียชีวิต

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 9 มิ.ย ตำรวจ สน.บางเขน พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ้งเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้านสินทรัพย์นคร เขตบางเขน  กทม.หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตหลังจากไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ปัญพัสตร์ อิทธิธนาวงษ์ อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตในห้องนอนชั้นสองของบ้าน

โดย น.ส.ปนัดดาหลานสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 8 มิ.ย ได้พาผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ย่านบางเขนและได้รับการฉีดห้อแอสตร้าเซนเนก้า ในเวลา 11.50 น. จากนั้นได้กลับมาพักที่บ้าน และมีอาการปวดศีรษะอ่อนเพลียเล็กน้อยก่อนที่จะทานยาพาราเซตามอลไป 2 เม็ด ในเวลาประมาณ 18.00 น. และทานยาแก้อาการปวดศีรษะไมเกรน ที่เป็นโรคประจำตัวในเวลา 22.00 น. จากนั้นอีกประมาณ 15 นาที มีอาการชักเกร็ง จึงเรียกรถพยาบาลให้มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช ส่วนพนักงานสอบสวน ได้นัดให้ญาติผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดในช่วงสายวันนี้ที่ สน.บางเขน