"โรม"โวยถูกตามคุกคามถึงคอนโด (มีคลิป)

2021-06-08 13:10:56

"โรม"โวยถูกตามคุกคามถึงคอนโด (มีคลิป)

Advertisement

"รังสิมันต์ โรม" ร้องสื่อถูกตามคุกคามถึงคอนโดมิเนียม คาดปมอภิปรายตั๋วช้าง

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงต่อสื่อมวลชนว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาตนเองและครอบครัว ถูกติดตามคุกคาม จากบุคคลไม่ทราบฝ่าย โดยเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากพนักงานคอนโด ว่ามีชายจำนวน 2 คน ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน  เข้ามาและพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน โดยบุคคลดังกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นเพื่อนของภรรยาของนายรังสิมันต์ พร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยาของนายรังสิมันต์ซึ่งเป็นรูปที่ปกติแล้วใช้ในการติดต่อกับราชการ แต่สุดท้ายพนักงานคอนโดก็ไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปได้ จากการตรวจสอบมีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่างชัดเจน

นายรังสิมันต์ ยืนยันว่าตนและภรรยาไม่ได้รู้จักอะไรกับบุคคลทั้งสองและไม่มีทางที่จะยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้ และวันที่ 28 พ.ค. ยังมีคนโทรศัพท์มาหาภรรยา  เพื่อมาถามว่าใช่ภรรยาของนายรังสิมันต์หรือไม่แล้ววางสายไป ซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการตรวจสอบ พบว่าหมายเลขดังกล่าว จดทะเบียนโดยชาวต่างชาติ ที่หมดวีซ่าในประเทศไทยไปแล้ว และถูกใช้โดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นทะเบียนปลอมและทราบมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศระดับสูง เชื่อว่ามีส่วนได้เสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ร้องทุกข์ไว้ สน.รัตนาธิเบตร์แล้ว แต่เรื่องยังเงียบอยู่ ตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามดังกล่าวไม่ใช่การสืบราชการลับ ไม่ใช่การทำหน้าที่ตามปกติวิสัยของเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นความพยายามที่ตั้งใจมุ่งหมายไปที่ภรรยาของตน เพื่อให้ตนเกิดความหวาดกลัวในการปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงไม่ได้กระทบต่อตนเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นกับ ส.ส.ที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลได้ทุกคน แล้วถ้าขนาดผู้แทนราษฎรยังถูกข่มขู่คุกคามแบบนี้ แล้วประชาชนในประเทศนี้จะเหลืออะไร