"กานต์กนิษฐ์"ลุยช่วยชาวบ้านเขตพระนครได้รับผลกระทบโควิด

2021-06-04 17:41:00

"กานต์กนิษฐ์"ลุยช่วยชาวบ้านเขตพระนครได้รับผลกระทบโควิด

Advertisement

"กานต์กนิษฐ์" นำอาสาสมัครสาธารณสุขลุยแจกหน้ากากอนามัย มอบถุงยุงชีพ ชาวบ้านย่านวัดตรีทศเทพ เขตพระนคร  ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  ประสานส่งตัวผู้ป่วยโควิดรับการรักษาแล้วกว่า 20 ราย

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.เขต1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำทีมงานพร้อมอาสาสมัครสาธารณสุข(อสส.) เดินเท้ามอบหน้ากากอนามัยและถุงยังชีพกว่า 100 ชุด ให้กับประชาชนในชุมชนซอยข้างวัดตรีทศเทพ และชุมชนบ้านพานถม เขตพระนคร ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

น.ส.กานต์กนิษฐ์ กล่าวว่า ทุกวันมีชาวบ้านโทรศัพท์มาขอให้ช่วยประสานส่งตัวผู้ป่วยโควิดในชุมชน เพื่อเข้ารับการรักษา ทั้งที่ผ่านการตรวจจากรถพระราชทาน รวมถึงตรวจจากกรมการแพทย์ เมื่อรับเรื่องมาก็จะแบ่งประเภทว่าผู้ป่วยมีบัตรทอง บัตรประกันสังคม หรือ หากเป็นแรงงานต่างด้าวมีใบสีชมพูประกอบหรือไม่ ก่อนจะประสานส่งตัวรักษาตามอาการของโรค โดยตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ได้ทำการประสานส่งตัวผู้ป่วยทั้งในพื้นที่เขตพระนครป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์และเขตดุสิต รวมถึงเขตพื้นที่อื่น ๆของเพื่อนส.ส.ก็ได้ให้ช่วยประสานส่งตัวผู้ป่วย เข้ารับการรักษาแล้วกว่า 20 ราย ส่วนเรื่องการลงทะเบียนฉีดวัคซีนหลังจากที่ได้ทำการรณรงค์ประชาสัมพันธ์พบว่าประชาชนตื่นตัวในเรื่องนี้มากขึ้นจากการสำรวจก็พบว่าทุกคนได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอวัคซีน ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนผ่านจุดวิกฤตินี้ไปให้ได้ รักษาสุขภาพ ระมัดระวังตัวเองให้ดีที่สุดที่สำคัญ ต้องการ์ดห้ามตก