คุมตัว "ลุงพล"ฝากขังศาลจังหวัดมุกดาหาร (มีคลิป)

2021-06-04 13:10:02

คุมตัว "ลุงพล"ฝากขังศาลจังหวัดมุกดาหาร (มีคลิป)

Advertisement

ตำรวจ สภ.กกตูม นำตัว "ลุงพล"ฝากขังศาลจังหวัดมุกดาหาร ญาติเตรียมเงินสด 5 แสน โฉนดที่ดิน 2 แปลง มูลค่า 1.7 ล้านยื่นประกันตัว 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.  ผู้สื่อรายงาน ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.กกตูม นำตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ ไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง ระหว่างการพิจารณาคดี โดยญาติของผู้ต้องหาได้เตรียมเงินสด 500,000 บาทโฉนดที่ดิน 2 แปลง มูลค่า 1,700,000 บาท ในการยื่นประกันตัว ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ เชื่อว่าศาลน่าจะรับฟังผลเหตุในการยื่นประกันตัว อีกทั้งผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ขณะที่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ก็ได้เดินทางมาที่ศาล เพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวเช่นกัน เมื่อผู้สื่อถามว่า หากศาลให้ประกันตัว จะสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้หรือไม่ นางสาวิตรี เลี่ยงที่จะตอบคำถามนี้

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ต้องรอเจ้าหน้าที่ฝากขังลุงพล ยื่นคำร้องฝากขัง เราก็จะยื่นคำร้องขอประกันตัว ต้องรอศาลว่าจะมีความคิดเห็นยังไง แล้วแต่ดุลยพินิจของศาล ได้เตรียมเอกสารมาแล้ว ถ้ามีเลขฝากขังก็จะยื่นทันที ต้องรออีกไม่นาน ไม่ตอบเรื่องมั่นใจหรือไม่มั่นใจกลัวจะไปกระทบ ขอตอบเตรียมทุกอย่างมาพร้อม ประเด็นสำคัญคือ ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งมั่นคงแน่นอน วันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มาด้วย ถ้าศาลมีดุลยพินิจให้ใส่กำไรข้อเท้า ลุงพลก็ยินดี เพียงแต่ว่าเราขออิสรภาพ เพื่อไปต่อสู้คดีข้างนอก  โดยมีการเตรียมเงินสด 500,000 บาท หลักทรัพย์เป็นที่ดิน 2 แปลง มูลค่า 1,700,000 บาท ไม่ใช่ของลุงพล เป็นของเอฟซีวันนี้เจ้าตัวมาด้วย