"ปารีณา" ดีใจกลับมาทำงานในสภาฯอีกครั้ง

2021-06-04 11:24:56

"ปารีณา" ดีใจกลับมาทำงานในสภาฯอีกครั้ง

Advertisement

"ปารีณา" ดีใจได้กลับมาทำงานสภาฯอีกครั้ง ในฐานะ กมธ.งบประมาณ หวังได้กลับมาเป็น ส.ส.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาทำงาน 16 ปีที่ทำงานไม่เคยต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เมื่อหยุดไปก็คิดถึงสภา ที่ประชุมสภาฯพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ตนก็ติดตามการอภิปราย รู้สึกอยากจะขออภิปรายด้วยและอยากประท้วงบ้าง แต่ก็ได้แค่รับชม

เมื่อถามว่าเหมือนขาดสีสันในการประท้วงเรื่ององครักษ์พิทักษ์นายกฯ ใช่หรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ได้เป็นองครักษ์ เป็นสมาชิกรัฐสภา หากผู้ใดทำผิดข้อบังคับในการประชุม ก็จำเป็นต้องประท้วง

ต่อข้อถามว่า คาดหวังที่จะกลับมาทำหน้าที่ส.ส.หรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า คาดหวังมาก เพราะเมื่อเรื่องไปถึงศาลก็มั่นใจในระบบยุติธรรม ทำให้มีความหวัง และศาลก็เปิดให้ต่อสู้คดีอย่างเต็มที่

เมื่อถามอีกว่า มีความกังวลในเรื่องคดีที่จะมีการนัดครั้งแรกหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า นัดแรกจะเป็นการนัดวันว่าจะมีการไต่สวนวันใด ก็ต้องเตรียมพยาน หลักฐาน เอกสารต่างๆ ซึ่งได้มีการเพิ่มทีมทนายที่ทางพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้ดูแล จัดการ

เมื่อถามถึงการทำหน้าที่กรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณครั้งนี้ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนจะทำหน้าที่ตามปกติ ที่ผ่านมาเป็นส.ส.มาหลายปีอยู่มาหลายคณะกมธ. แต่มีเพียงคณะกมธ.เดียวที่ไม่ปกติ มีการใช้อำนาจเกินขอบเขต ซึ่งตนเคยร้องคณะกมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบไปหลายเรื่องแล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบอยู่