"ธนกร"ซัด "มิ่งขวัญ"เก่งอยู่คนเดียวลูกพรรคหนีหมด

2021-06-03 09:00:40

"ธนกร"ซัด "มิ่งขวัญ"เก่งอยู่คนเดียวลูกพรรคหนีหมด

Advertisement

"ธนกร"ขอบคุณ ส.ส.ผ่านงบปี 65 วาระที่ 1  ยันนายกฯ ใช้งบคุ้มค่า โปร่งใส ตรวจสอบได้  ซัด”มิ่งขวัญ”เก่งอยู่คนเดียวจนลูกพรรคหนีหมด

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2565ของสภาผู้แทนราษฎรในวาระที่1 วงเงิน 3.1 ล้านล้านบาทว่า ต้องขอบคุณส.ส.ที่ลงมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี65 ในวาระ1 ตามที่รัฐบาลเสนอ ซึ่งงบประมาณดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อดูแลประชาชนทุกระดับอย่างเท่าเทียม รวมทั้งใช้เพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจและสังคม ทั้งหมดก็เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชนทั่วประเทศ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์จะติดตามการใช้งบประมาณอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นเหมือนรัฐบาลในอดีตอย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก เป็นทหารเก่ง แต่พาประเทศไม่รอดนั้น นายมิ่งขวัญก็คือนายมิ่งขวัญ เก่งอยู่คนเดียว คนอื่นโง่หมด เก่งมากจนส.ส.ลูกพรรคหนีหมด อยากบอกนายมิ่งขวัญว่า พล.อ.ประยุทธ์จัดทำงบประมาณโดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชน การที่บอกว่าพล.อ.ประยุทธ์หาเงินไม่เก่งนั้นก็ไม่เป็นความจริง วันนี้ประเทศเจอวิกฤติโควิด-19 ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องเร่งแก้ปัญหาโควิดเพื่อเปิดการท่องเที่ยวนำเงินเข้าประเทศ เพราะรายได้หลักของประเทศขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยว รัฐบาลจึงเตรียมการเปิดจังหวัดภูเก็ตเป็นอันดับแรก อยากบอกนายมิ่งขวัญว่า อย่าดูแคลนความสามารถของพล.อ.ประยุทธ์ เพราะ 7 ปีที่ผ่านมาท่านนายกฯ มีผลงานมากมาย ตนได้พูดมาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะทางด้านโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม