เปิดบันทึกสุดเศร้า "แม่น้องชมพู่" ยังคิดถึงลูกเสมอ

2021-06-01 06:37:57

เปิดบันทึกสุดเศร้า "แม่น้องชมพู่" ยังคิดถึงลูกเสมอ

Advertisement

"แม่น้องชมพู่" เปิดบันทึก 4 หน้ากระดาษเขียนด้วยลายมือหลังลูกสาวเสียชีวิต เศร้ายังคิดถึงลูกเสมอ ลั่นไม่มีวันอหสิกรรมให้ฆาตกร ขอสาปแช่งให้ได้รับเคราะห์กรรมถูกเจ้ากรรรมนายเวรตามอาฆาตเอาทุกชีวิตทุกชาติไป

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ได้เปิดบันทึก ซึ่งเขียนด้วยลายมือจำนวน 4 หน้า โดยหน้าที่ 1 ประมาณ 20 บรรทัด มีใจความว่าคราวว่า "ข้าพเจ้านางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือแม่น้องชมพู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งลูกสาวคนเล็กถูกพรากจากอกไป จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 4 เดือนเต็ม ที่ไม่ได้ยินเสียงเล็ก ๆ ใส ๆ ของน้อง ที่ดังมาจากบนบ้าน แม่จ๋า ขึ้นเทิง ขึ้นเทิง ( คำเรียก ลูกเรียกแม่ขึ้นบนบ้าน ) มานอนนำน้อง ไม่ได้ยินเสียงมานานแล้ว ยังคิดถึงลูกเสมอ นาทีนี้ไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือได้อีก เพราะม่านตาพร่ามัวมองไม่เห็นเส้นบรรทัดน้ำใส ๆ กำลังรวมตัวกันไหลออกมา

หน้าที่ 2 มีข้อความว่า "ไม่มีรักไหนยิ่งใหญ่เท่ารักจากพ่อแม่ ไม่มีรักใดมั่นคงเท่าสายเลือด ไม่มีรักใดไม่ใช้เวลา 3 ปีที่ร่วมทางกันมา มันมีค่าเกินกว่าจะบอกใคร"

หน้าที่ 3 มีข้อความว่า "ฝากไปให้แม่ ไม่รู้ลูกได้รับหรือเปล่า ฝากไปให้เพื่อผ่อนคลายความโศกเศร้า ฝากไปให้แทนความรักในใจเรา"

หน้าที่ 4 มีข้อความว่า ลงวันที่ 10 ก.ย.63 ใกล้สิ้นสุดแล้วจริงหรือ ข้าพเจ้าขอภาวนาให้สิ่งที่ได้รับรู้ในวันนี้เป็นความจริงด้วยเถิด อยากพ้นจากความทุกข์นี้เสียที วิกฤตชีวิตครั้งหนึ่งหนักหนายิ่งนัก มีเพียงคำสอนหลักพระพุทธศาสนา ที่พอพยุงสติข้าพเจ้าให้มีสมาธิ และความอดทน ข้าพเจ้าสัญญากับตัวเองว่าไม่ว่าคนไหนที่ทำกับลูกก็ตามที่บังอาจทำให้ลูกสาวตัวน้อยของข้าพเจ้าที่มีแม้แต่รอยขีดข่วนข้าพเจ้าไม่มีวันให้อหสิกรรมให้เด็ดขาด ซ้ำยังขอสาปแช่งให้ได้รับเคราะห์กรรมถูกเจ้ากรรรมนายเวร ตามอาฆาตเอาทุกชีวิต ทุกชาติไป