ใครไม่ฉีดผมฉีด “บี พีระพัฒน์” เชื่อใจหมอ บอกโควิดน่ากลัวกว่าวัคซีน

2021-05-13 09:45:33

ใครไม่ฉีดผมฉีด “บี พีระพัฒน์” เชื่อใจหมอ บอกโควิดน่ากลัวกว่าวัคซีน

Advertisement

 
เชื่อใจหมอ “บี พีระพัฒน์” บอกใครไม่ฉีดผมฉีด เพราะโควิดน่ากลัวกว่าวัคซีน หลังทั่วโลกหดหู่ สิ้นหวังมาเป็นปี

อีกหนึ่งคนที่ขอเชื่อใจคุณหมอขอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับนักร้องหนุ่ม “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” ซึ่งเมื่อวานนี้ (12 พ.ค. 2564)  หนุ่มบีก็ได้เปิดใจโพสต์ถึงการตัดสินฉีดวัคซีนบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “บี พีระพัฒน์ Be Peerapat” ว่า...  “สำหรับผมนะครับชีวิตที่ต้องมาตกงานเป็นปีอยู่ในสภาพที่หดหู่สิ้นหวังทั้งโลกแบบนี้ "โควิด น่ากลัวกว่าวัคซีนแน่ๆ ครับ" #ใครไม่ฉีดผมฉีด”และต่อมาหนุ่มบี ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งถึงสาเหตุที่ออกมาใช้พื้นที่สื่อพูดถึงเรื่องการฉีดวัคซีนว่า...
“สาเหตุที่พูดเรื่องนี้

1.แม่ผมไปดูคลิปอะไรไม่รู้แล้วเปลี่ยนใจไม่ยอมฉีด ทุกคนในบ้านเลยช่วยพูดให้แม่เปลี่ยนใจมาฉีดจนได้

2.ความเห็นส่วนตัวของผม เชื่อ doctor มากกว่า influencer3.ผมเชื่อแบบนี้ ไม่เชื่อไม่ว่ากันครับ” โดยหลังจากที่นักร้องหนุ่มได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมทั้งคนที่ฉีดแล้วก็เข้ามายืนยันว่าไม่ได้เกิดอาการแพ้แต่อย่างใด อย่างมากก็ปวดหัว ปวดแขนเท่านั้น ซึ่งหลายๆ คนก็ได้คอมเมนต์บอกไว้ว่า...

“พี่บีน่ารักมากเลยค่ะ ฉีด sinovac เข็มแรกมาแล้ว ปกติดีทุกอย่างค่ะ เพื่อนๆ และทุกคนที่รู้จักไม่มีใครมีอาการผิดปกติร้ายแรงเลย อย่างมากก็ปวดหัว ปวดแขน”

“ฉีดเถอะค่ะ วัคซีนที่มีอยู่คือดีสุดในตอนนี้ อย่างน้อยก็ลดการป่วยรุนแรงได้ ถ้าอยากได้วัคซีนแบบที่ชอบก็รอเสริมภูมิปลายปีตอนวัคซีนเข้ามาก็ได้ค่ะ”
“พี่บีน่ารักค่ะ เชื่อหมอเหมือนกันค่ะ ใครไม่ฉีดแต่สำหรับตัวเองและครอบครัวฉีดค่ะ จะได้มีภูมิคุ้มกัน ได้ฉีดเดือนมิถุนายนนี้ค่ะ....อยากให้ทุกคนคิดแบบพี่ค่ะ ฉีดเถอะค่ะ เพื่อตัวเราและเพื่อสังคมจะได้มีภูมิคุ้มกันหมู่”

“60แล้วคะ มีไขมันในเลือดสูง คุมด้วยยาคะ ฉีดแล้ว 2 เข็ม ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ ไม่ไหนมาไหนสะดวกเหมือน VIP เลยคะ แต่ยังต้องสวมแมสก์ มีระยะห่าง ล้างมือ เช่นเดิมนะคะ #ฉีดวัคซีนช่วยชาติเศรษฐกิจได้กลับมาเฟื่องฟู”

“ฉีดเหมือนกันค่ะ เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว เพื่อสังคม”

“ตอนนี้ก็ฉีดไปแล้ว 1 เข็ม รอเข็ม 2 วันที่ 17 พค.นี้ Sinovac ค่ะ อาการปกติดี”“2 เข็มเรียบร้อยแล้วครับ อยู่ภูเก็ต”


“ฉีดแล้วค่ะ เข็มแรกปกติดี” ฯลฯ


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : bepeerapat