สมาพันธ์มวยพม่าประณามนักมวยแคนาดาดูหมิ่นมวยไทย

2021-05-02 16:30:40

สมาพันธ์มวยพม่าประณามนักมวยแคนาดาดูหมิ่นมวยไทย

Advertisement

สมาพันธ์มวยพม่าออกแถลงการณ์ประณามนักมวยแคนาดาดูหมิ่นมวยไทย นายขนมต้ม  ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พ.ค.2564

ตกเป็นข่าวหน้า 1 วิวาห์ฟ้าแลบ “ขวัญฤดี กลมกล่อม” เปลือยชีวิตรัก บัลลังก์นางเอกถล่ม

รวมเลขเด็ด 10 สำนัก งวดวันที่ 2 พ.ค.2564

จากกรณีนายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หรือ "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์ค่ายเพชรยินดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Petchyindee MuayThai  โดยแปลมาจากเฟซบุ๊กของ Dave Leduc
นักมวยชาวแคนาดา ดีกรีแชมป์มวยพม่า  ซึ่ง Dave Leduc ได้ยกย่องว่า มวยเมียนมาเป็นการต่อสู้แบบยืนที่มีประสิทธิภาพที่สุด เป็นสุดยอดของศิลปะการต่อสู้  พร้อมพูดจาดูหมิ่นมวยไทย รวมถึงพาดพิงไปยังนายขนมต้มนั้น

ล่าสุดเพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)  ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แถลงการณ์ทางผู้แทนอย่างเป็นทางการของ สมาพันธ์มวยพม่า (มวยลัดเว่ย) แห่งประเทศประเทศพม่า ประจำประเทศไทย ฝากให้เพจพี่บัวขาว ช่วยแชร์ถึงพี่น้องคนมวยและคนรักมวยในประเทศไทยและทั่วโลกทุกคน ผมนาย ตั้น ซิน อู ผู้แทนอย่างเป็นทางการของ สมาพันธ์มวยพม่า (มวยลัดเว่ย) แห่งประเทศประเทศพม่า ประจำประเทศไทย ขอกล่าวชี้แจงให้พี่น้องทุกท่านทราบว่า ข้อความและเนื้อหา ที่ดูหมิ่นมวยไทย และประวัติศาสตร์ของมวยไทยรวมถึงนายขนมต้ม ทั้งหมดที่ นายเดฟ เลอดัก (นักมวยชาวแคนาดา) ได้กล่าวไว้บนโพสต์ของเค้าบนโซเชี่ยลนั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางสมาพันธุ์มวยพม่าแต่อย่างใดทั้งสิ้น มวยพม่ากับมวยไทยเปรียบเสมือน มวยพี่น้อง ที่มีประวัติยาวนานร่วมกัน และเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของกีฬาและศิลปะป้องกันตัวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งควรค่าต่อการรักษา อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่เสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ และสร้างความสามัคคีในหมู่นักกีฬาและผู้ฝึกซ้อมของทั้งชาวไทยและชาวพม่า อีกทั้งวงการมวยของทั้ง 2 ประเทศมีความสัมพันธ์ที่ดีมายาวนาน จึงทำให้การที่ นาย เดฟ เลอดัก ออกมาโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งและทางสมาพันธ์มวยพม่าโดยมีผมซึ่งเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ขอประณามและไม่เห็นด้วยกับทุกสิ่งทุกอย่างที่บุคคลนี้กล่าวโพสต์ออกมา จึงเรียนมาเพื่อให้พี่น้องทุกท่านทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูง นาย ตั้น ซิน อู ตัวแทนสมาพันธ์มวยพม่า ณ ประเทศไทย

ขอบคุณเพจ Petchyindee MuayThai,เพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)