ลบอดีตออกจากกายใจ "แตงโม นิดา" กำจัดแผลเป็นแสนบาดลึก ย้อนวินาทีเฉียดความตาย

2021-04-11 10:00:49

ลบอดีตออกจากกายใจ "แตงโม นิดา" กำจัดแผลเป็นแสนบาดลึก ย้อนวินาทีเฉียดความตาย

Advertisement

กำจัดแผลเป็นแสนปวดร้าวในอดีต "แตงโม นิดา" ลุกขึ้นก้าวต่อ พร้อมเล่านาทีรถคว่ำเย็บ 140 เข็ม ความทรงจำที่มิอาจลืม"แตงโม นิดา" กำจัดแผลเป็นแสนปวดร้าวในอดีต พร้อมก้าวเดินต่อ ย้อนวินาทีเฉียดตายความทรงจำสุดทิ่มแทง" มูฟออน ลุกขึ้นลบรอยแผลเป็นในอดีตความทรงจำที่แสนเจ็บปวด เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำต้องเย็บแผลถึง 140 เข็ม กลายเป็นแผลที่จำไม่ลืม พร้อมเปิดใจเรื่องหมอร้อยไหมผิดจนชีวิตแย่
ถึงแม้ว่าเหตุการณ์อุบัติเหตุรถคว่ำของนักแสดงสาว แตงโม นิดา จะผ่านมาแล้วหลายปี แต่ทุกบาดแผลล้วนแต่เป็นความทรงจำที่แสนเจ็บปวด บางรอยยังคงทิ้งรอยดำ รอยแผลเป็นไว้ให้ดูต่างหน้า สร้างความรู้สึกหวาดกลัวทุกครั้งที่เห็น

ล่าสุด (7 เมษายน 2564) สาวแตงโม ตัดสินใจขอลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ด้วยการลบรอยแผลเป็นที่เกิดจากอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิต ด้วยการไปรักษาที่ "กังนัมคลินิก" คลินิกเสริมความงามครบวงจร โดยใช้เครื่อง PicoWay Laser ซึ่งเป็นเครื่องที่สามารถลบรอยสัก ลบรอยแผลเป็น ลบรอยแตกลาย ช่วยผิวหน้ากระจ่างใส ซึ่งสาวแตงโม เผยว่า "รู้สึกเหมือนได้คลายปมที่มีมาตลอด เพราะทุกครั้งที่เห็นแผลเป็นมักจะคิดถึงเหตุการณ์วันนั้น แล้วทำให้รู้สึกแย่ ต้องขอบคุณกังนัมคลินิก ที่ช่วยให้ Move On ออกมาได้"

ภูมิต้านทานของพี่แตงโมไปหามาจากไหน ?
"โมเป็นคนที่โดนด่าแทบทุกเรื่องนั้นแหละ พอมีแฟน เรามีความรู้สึกเหมือนเราไปแย่งผัวใคร ตอนแรกๆ อ่านคอมเมนต์ ช่วงเด็กๆ ก็ปรี๊ด พอโตมาเรื่อยๆ คุณพ่อก็สอนอย่าไปใส่ใจมาก เราอ่านเอาพอดีก็พอ อันไหนที่มันเอามาปรับใช้ได้ก็ปรับ อันไหนไม่ใช่สาระก็อย่าเอามาใส่หัว"

รอยสักแฟนเก่า ตอนนั้นโบยบินเลยนะ

"เดี๋ยวลบได้ไหม เอาแต่ชื่อออก เอานกไว้"


ตอนจุดเปลี่ยนของการเกิดอุบัติเหตุ บางคนหน้าสวย ๆ แต่เป็นสิวเห่อ รับไม่ได้ ?
"อันนี้ก็เป็น ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณคุณหมอสมศักดิ์ เย็บซิกแซกดีมาก 140 เข็ม ในใจนอนโรงพยาบาลอยู่เราก็คิดว่า เอาละหมดอนาคตชัวร์ พอเรารักษาแผลดี มันก็ทำให้เราดีขึ้นๆ มันก็มูฟออนได้ง่ายขึ้น"

ชอตนั้นของชีวิตที่หมอร้อยไหมผิดแล้วหน้าบุ๋มอยู่ประมาณปีหนึ่ง เสียเซลฟ์ไม่กล้าถ่ายรูป ?
"คิดสภาพจิตใจพี่ที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ มันจะหนักหนาขนาดไหน แบบตื่นมาอีกทีทำไมมันตึง ๆ วะ คางรู้สึกตึง ๆ พูดแล้วมันงับคำไม่ค่อยได้ รู้สึกว่ามันหนักกว่าตอนรถรถคว่ำอีก ที่สำคัญการใช้ชีวิตของเราโดยธรรมชาติเรายิ้มไม่ได้เหมือนเดิม เราเสียใจมากนะที่รอยยิ้มเราหายไป เราก็ต้องหาตัวช่วย ทำยังไงที่จะกระตุ้นให้มันดีขึ้นเรื่อย ๆ จากตอนแรกที่มูฟไม่ได้ ก็ค่อย ๆ ฝึก ได้ยินคำนึงจากใครไม่รู้ฝืนเท่ากับฝืน ตอนแรกเราฝืนไม่ได้เลย สักพักเอ่อ ฝืนเท่ากับฝืน ถ้างั้นเราก็ต้องฝืน เพื่อเป็นการฝึก"ทุกครั้งที่เห็นแผลมันย้อนกลับไปไหม ?
"ย้อน ผู้หญิงอะ เราอาบน้ำ เราเห็นร่างกายของเราทุกวัน เราจำได้หมดแหละว่าแผลเรามันอยู่ตรงไหนบ้าง ขอบคุณที่วันนี้ทำให้โมได้มูฟออนไปอีกก้าวหนึ่ง เรื่องของแผลเป็นที่แบบบางทีมันก็ย้อนนึกถึงไปวันเก่า ๆ วันนี้ก็เคลียร์ปมตรงนั้นไปแล้วนะคะ"