วีรกรรมแสบชวนฮา !! "เปิ้ล นาคร" ควง "จูน กษมา" แฉความป่วน "หนูออเกรซ" (มีคลิป)

2021-04-02 10:05:15

วีรกรรมแสบชวนฮา !! "เปิ้ล นาคร" ควง "จูน กษมา" แฉความป่วน "หนูออเกรซ" (มีคลิป)

Advertisement

"เปิ้ล นาคร - จูน กษมา” ควงลูกสาวคนเล็ก “ออเกรซ” วัย 4 ขวบ! เปิดวีรกรรมความแสบ ถูกเรียกผู้ปกครองมาแล้ว?! ลั่น! ลูกคนนี้ได้ความตลกของพ่อมาเต็มๆครอบครัวอารมณ์ดี "เปิ้ล นาคร" ที่วันนี้ควงภรรยา "จูน กษมา" และลูกสาวคนเล็ก "น้องออเกรซ" วัย 4 ขวบ มาเปิดวีรกรรมความแสบ อายุแค่นี้ถูกเรียกผู้ปกครองมาแล้วนะจ๊ะ โดยทั้งหมดจะมาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บshow 
ย้อนไปเหตุการณ์ตอนกักตัวหน่อย ไม่ได้ออกจากบ้าน ลูกๆ แฮปปี้ไหม ?
เปิ้ล : อยากจะบอกว่าเป็นการกักตัวที่วุ่นวายที่สุด เพราะว่าบ้านเราติดหลังโรงเรียน เพราะฉะนั้นเสียงเด็กนักเรียนจะดัง แต่ไม่ดังเท่าบ้านเรา เขาจะวิ่งเล่นกันเสียงเหมือนโรงเรียนอนุบาลมาก อยู่กัน 14 วันตอนกักตัว 14 วัน คุณทำอะไรบ้าง ?
ออเกรซ : เล่นน้ำ

แล้วพอออกจากกักตัว 14 วัน สถานการณ์ที่บ้านเป็นยังไงบ้าง ?
เปิ้ล : เชื่อไหมว่าบ้านกลับสู่ความสงบ ปกติพอเขาไปเรียนกลับมาตอนเย็นก็จะเจี๊ยวจ๊าวปกติ แต่มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ หรือวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ก็จะเจี๊ยวจ๊าวเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่เจี้ยวจ้าว 14 วัน คิดดู ขนาดเราอยู่ในห้องของเราคนเดียวนะ เดี๋ยวก็วิ่งมาเคาะประตู แล้ววิ่งหนี เป็นอย่างนี้ทุกวันแล้วก็ทั้งวัน

เห็นบอกว่าเด็กๆ แยกทีมกันด้วย ?
เปิ้ล : อันนี้เป็นเรื่องธรรมชาติของทุกครอบครัวที่พี่น้องจะต้องทะเลาะกัน 4 คนนี้ที่เห็นในคลิปพี่น้องรักกัน เป็นการสร้างภาพ เป็นการตัดต่อล้วนๆ เรื่องจริงนี้แบ่งฝ่ายรบกันเลย ออเกรซจะอยู่กับพี่ก้า แล้วพี่ออก็จะแบ่งฝ่ายอยู่กับออกู๊ด เขาก็จะแบ่งกัน 2 ฝ่าย คือฝ่ายใช้กำลัง กับฝ่ายใช้สมอง

เวลารบกันพ่อแม่ห้ามยังไงบ้าง ?
จูน : บางทีก็จะปล่อยให้เขาตีกัน เพราะวันนึงเขาตีกันทุก 5 นาที ถ้าเกิดจูนหรือพี่เปิ้ล ผู้ใหญ่ เอาเราไปใส่ในเหตุการณ์ตรงนั้นมันจะประสาทพอดี บางทีเขาตีกันแป๊บนึง เดี๋ยวเขาก็ดีกันเปิ้ล : เด็กเขาจะคืนดีกันเพียงชั่วหนึ่งลมหายใจ คือทะเลาะหนักขนาดไหน ร้องไห้หนักขนาดไหน หนึ่งลมหายใจหันมาหัวเราะ เล่นกันต่อคุณทะเลาะกับพี่ๆ เรื่องอะไร ?
เปิ้ล : เราตัวดีชอบเริ่มก่อน แย่งของคนนู่น คนนี้ พอเผลอปุ๊บก็ไปตีเขา คนนี้เริ่มก่อนตลอด

ทำไมเราชอบแย่งของคนอื่น ?


ออเกรซ : แค่อยากเล่นกับเขา

จูน : ออเกรซแค่อยากเล่น แต่เขาเล่นไม่ถูก ยังเข้าไม่เป็น

คุณพ่อ คุณแม่ จุ๊บกันบ่อยไหม แสดงความรักแบบนี้ ?
จูน : จริงๆ บ่อย เพราะว่าให้เป็นเรื่องธรรมชาติ ธรรมดาของคนในครอบครัว สลับกันกอด แสดงความรักต่อกัน ก็ทำให้เขาเห็นว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก พ่อกับแม่รักกันถึงมีเราออกมา

เปิ้ล : พ่อ แม่ อาบน้ำด้วยกันก็เป็นเรื่องปกติ

เห็นว่าที่โรงเรียนจะเล่นกับเด็กฝรั่งบ่อยๆ ?
จูน : เพื่อนในห้อง เพื่อนเขาจะเป็นน้องพุท ก็เล่นกันอยู่อย่างนั้นเขาขี่เจ็ทสกีเก่งหรือยัง ?
เปิ้ล : เขาขี่ได้แล้ว ขี่คนเดียวเลย เขาเริ่มขี่ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ตอนนี้ 4 ขวบแล้วก็เลยปล่อยให้ขี่คนเดียวได้แล้ว

จูน : แต่ว่าเป็นบึงของเรานะคะ ไม่ได้ให้ไปขี่คนเดียวที่ทะเล เป็นบึงน้ำเรียบ พี่เปิ้ลเขาทำเอาไว้ แล้วพี่เปิ้ลอยู่ดู มีใครคอยดู

อันนี้เปิดให้คนภายนอกเข้าไปใช้ด้วยไหม ?
เปิ้ล : ไม่ๆ เฉพาะลูกของเราเท่านั้น เพราะเดี๋ยวมันอันตราย เราไม่รู้ว่าคนอื่นเขาฝึกซ้อมมาขนาดไหน เพราะฉะนั้นลูกเราต้องเซฟที่สุด

ที่ขี่ไปหัวหิน ?
เปิ้ล : ข้ามอ่าวไทย จริงๆ ไปด้วยกันหมด ลูกๆ 4 ออ นั่งเรือตาม ส่วนป๊ากับออก้า 2 คนก็จะลุยอยู่กลางทะเล

เห็นบอกว่าพักทานข้าวกันด้วย ?
เปิ้ล : จอดกินข้าวเหนียวหมูปิ้งกลางอ่าวไทยคุณแม่จูนนั่งเรือตามไป ?
จูน : อยู่ในเหตุการณ์ตลอด จูนอยู่เป็นเรือใหญ่นำหน้า ออก้ากับพี่เปิ้ลก็จะขับตาม จริงๆ แล้ว จูนก็ถาม ทำทำไม สงสารลูก ลูกเหนื่อย

เปิ้ล : จริงๆ มันเป็นวิธีการสอนลูกของเรา เวลาลูกอยากทำอะไรต้องเริ่มจากเป้าหมายก่อน พอมีเป้าหมาย ลูกค่อยฝึกให้ประสบความสำเร็จให้ได้ มันไม่ใช่แค่การเดินทางข้ามอ่าวไทยแค่นั้น มันเริ่มจากที่ลูกอยากได้หูฟัง ไอพอด ถ้าอยากได้ลูกต้องมีเป้าหมาย ต้องเก็บตังค์ซื้อเอง เพราะฉะนั้นการข้ามอ่าวไทวคือสเต็ปนึง ถ้าลูกข้ามได้ ลูกจะได้คอมพิวเตอร์ พอลูกมีเป้าหมาย โตขึ้นไปเวลาเขาทำงาน หรือเรียน พอกำหนดเป้าหมายได้แล้วไปให้ถึงมัน คนเรามันจะติดวิธีการแบบนี้ สร้างเป้าหมาย แล้วไปให้ถึงให้ได้

จูน : พอคุยกันมันก็จริงอย่างที่พี่เปิ้ลว่า อีกอย่างมันไม่ได้อันตรายซะทีเดียว เพราะว่ามีการป้องกัน เรือใหญ่ พ่อ แม่ ก็ดูอยู่ เด็กๆ 3 ออ มองเชียร์พี่ ถ้าคิดอีกอย่างมันก็เหมือนเป็นกิจกรรมครอบครัว แต่ว่าเป็นสายบ้านเรา

หวงลูกสาวคนนี้ไหม ?
เปิ้ล : ออเกรซเป็นคนสุดท้อง เราคิดว่านี่คนสุดท้ายแล้วนะ เพราะพี่เปิ้ลทำหมันแล้ว พอออกมาว่าเป็นผู้หญิง เราก็ลุ้นเลยว่าคนสุดท้ายหน้าตาต้องเหมือนแม่แน่ แต่ออกมาแบบนี้ดันมาเหมือนพ่อ ถ้าเหมือนแม่ ป่านนี้แคตวอล์กทุกแคตวอล์กเต็มหมดแล้วเวลาไปโรงเรียนน้องเกรซเป็นแบบนี้ไหม ?
เปิ้ล : หนักกว่านี้อีก เรียกว่าเชิญผู้ปกครองเลยดีกว่า ล่าสุดพี่น้อง 4 คนเขาเชิญผู้ปกครองไปบอกเกรด บอกผลการเรียน อันนี้เชิญผู้ปกครองไปบอกต่างหาก เรื่องไปแกล้งเพื่อน

จูน : ที่โรงเรียนเขาจะนัดผู้ปกครองทุกคน เพื่อที่จะบอกว่าที่โรงเรียนเป็นยังไง พัฒนาการการเรียน พัฒนาการกับเพื่อนเป็นยังไง แต่จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องอะไรร้ายแรง เขาขี้เล่น เล่นแรง

เปิ้ล : ชอบไปบอกว่าเพื่อนอ้วนนะ ซึ่งตัวเองหนากว่าเพื่อนครึ่งนึงเลย

จูน : ในห้องใหญ่สุด

เห็นบอกว่ากลับมาคุยกัน มีการเกี่ยวก้อยสัญญากันด้วย ?
จูน : ใช่

เปิ้ล : ก็สัญญาบอกออเกรซต่อจากนี้ไปเราจะไม่ว่าเพื่อนอ้วนอีก เกี่ยวก้อยสัญญาเลย เขาก็สัญญา

เขาเข้าใจไหมเวลาเราสอน ?
เปิ้ล : พี่เปิ้ลว่าเขาไม่เข้าใจคำว่าบูลลี่หรอก

จูน : เขาชอบทะเลาะกันในบ้าน อ้วน เตี้ย เนี่ย จริงๆ มันมาจากจูน จูนบอก อ้วน มานี่ เรียกลูก แต่เขาดันเอาไปเรียกเพื่อน แต่เขาไม่ได้มีเจตนาหรือความคิดอย่างนั้นหรอก เราบอกไม่ได้ เราใช้อยู่ในบ้าน ลูกห้ามเอาไปใช้ข้างนอก เรารู้ความหมายแล้วว่ามันคืออะไร แต่รุ่นนี้ 4 ขวบยังไม่รู้อะไรแล้วลูกอีก 3 คนมีวีรกรรมที่โรงเรียนอะไร ที่โดนคุณครูเรียกไหม ?
เปิ้ล : มีๆ ออก้าเขาก็เคย เล่นแรง ไปตามเพื่อน มีเรื่องแบบเด็กๆ เล่นฟุตบอล เบียดกัน

จูน : เด็กตัวเล็กๆ ก็กระเด็นลงพื้น เขาก็ไปฟ้องครู ก้าบอกเขาไม่ได้ตั้งใจ เขาเล่นฟุตบอล จริงๆ เรื่องโรงเรียนมันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาก แต่ทีนี้เราจะต้องรับรู้เรื่องทุกครั้ง เพราะว่าเขาใส่ใจกับทางโรงเรียนมาก ครูเขาไม่ได้มาบอกว่าเป็นเรื่องใหญ่นะ แต่มาบอกว่าพอดีเขาเล่นกีฬาแล้วไปเบียดกับน้องร้องไห้ เราก็บอกเล่นเบาๆ หน่อย

4 คนเหนื่อยเอาการอยู่ไหมพี่จูน ?
จูน : ถามว่าเหนื่อยไหม ก็เหนื่อย เพราะตอนนี้ต้องปลูกฝังเขาทุกนาที ตลอด ทุกชั่วโมง แต่อย่างที่บอกลูกเราไม่ได้ไปทำอะไรที่มันเกเรหรืออะไร มันก็คือตามวัย เราก็คอยพาไปเคลียร์กับแม่ๆ

เปิ้ล : แต่แปลกเนอะ เหมือนพ่อแม่บางคนมานั่งเหมือนระบายว่าเนี่ยคุณเปิ้ลทำไงดี ลูกไม่เชื่อฟังเลย หรือว่าพอไปห้าง พอจะเอาของ ไม่ได้ดั่งใจร้อง ดิ้นกลางห้าง แต่ลูกเราไม่เป็น

จูน : เล็กๆ ไม่ให้เฉียดชั้นแผนกเด็กเลย ไม่พาเดินเลย ให้เกินวัยก่อน

เปิ้ล : แต่ที่สำคัญพี่เปิ้ลบอกเมื่อไหร่ที่เขาร้องจะเอาของ เมื่อไหร่ที่เราให้ แสดงว่าเราติดอาวุธให้เขาแล้ว เขาจะจำเลยว่าเมื่อไหร่เขาร้องแสดงว่าเขาชนะ แล้วเขาจะได้ พ่อ แม่ก็มักจะให้ เพราะตัดความรำคาญ เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้เขาจะไม่ได้ตั้งแต่ต้น เขาก็เลยไม่รู้ว่าจะร้องไปทำไม ก็เลยไม่เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น