ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์ !!

2021-03-05 10:20:28

ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์ !!

Advertisement

ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์บ่าวสาว !!  ลบออกเรียบร้อยแล้ว หลังถูงท้วงติงจากแฟนๆ ว่าวง "พาวเวอร์แพท" ใช้โลโก้ซ้ำ อาจผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ หลังจากพ้นโทษมาชีวิตก็กลับมาเฟื่องฟูพร้อมกับใบหน้าที่ยังดูดี มีออร่าดซูเปอร์สตาร์เต็มเปี่ยม สำหรับ “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ "แพท พาวเวอร์แพท" ที่ตอนนี้กลับมาทำหน้าที่นักร้องนำของวงอีกครั้งอย่างเต็มตัว พร้อมกับเดินหน้าทำเพลงใหม่ แถมมีข่าวว่าใกล้ถึงเวลาคลอดให้แฟนๆ ได้ฟังกันเร็วๆ นี้ ในโปรเจกต์ "ขอบคุณที่กลับมา" ซึ่งอยู่ในขั้นตอนโปรโมตตามช่องทางต่างๆ 

ซึ่งโปรโมตไปยังไม่ทันไรก็เกิดประเด็นสะดุดใจขึ้นมานิดหนึ่ง เพราะมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ตั้งคำถามว่าโลโก้ของวงเหมือนกับสัญลักษณ์งานแต่งงานของเพื่อนตัวเอง โดยระบุว่า

“ขอโทษนะคะชี้แจงเรื่องโลโก้วง Power Pat หน่อยค่ะ โลโก้นี้เป็นสัญลักษณ์งานแต่งงานของเพื่อนทำขึ้นมาตั้งแต่มีนาคม 2020 มันจะบังเอิญเหมือนไปหน่อยมั้ยคะ?”

พร้อมแนบภาพประกอบ อีกทั้งยังบอกว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวเพื่อนของตนได้จดลิขสิทธิ์ไว้แล้วด้วย จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้าไปถกเถียงมากมาย บางส่วนก็มองว่าเหมือนกันมาก บางส่วนก็มองว่ามันมีสิทธิ์ที่จะเหมือนกันได้ เพราะเป็นโลโก้ที่ไม่ได้ซับซ้อน

ต่อมาก็มีชาวเน็ตสาวรายหนึ่งคาดว่าเป็นเจ้าสาวที่เป็นเจ้าของสัญลักษณ์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า

”ไม่ต้องเถียงกันค่ะ ส่งหลักฐาน เอกสาร เรียบร้อยค่ะ ทางค่ายยินยอมในการนำโลโก้ออกเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจค่ะ”พร้อมแนบภาพแชตที่เจ้าตัวทักไปยังไลน์ของวงซึ่งทางวงก็ขอรับผิดชอบด้วยการลบโลโก้ออกไป อีกทั้งสาวคนดังกล่าวก็ได้โพสต์ชี้แจงทางเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า“จากกรณีที่มีการใช้โลโก้ซ้ำในทางการค้านะคะ ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิ์ขอแจ้งว่าได้มีการใช้โลโก้มาก่อนเป็นระยะเวลาปีกว่าแล้วค่ะ มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าซึ่งเจ้าของเครื่องหมายการค้ามีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว และมีสิทธิ์อนุญาตให้ใครใช้ หรือไม่ใช้ก็ได้ ดังนั้นทางค่ายจึงถอดโลโก้ออกเรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีการนำโลโก้มาใช้อีกต่อไป (อัปเดต) หลังจากที่ทางค่ายได้รับหนังสือเตือน(notice) จากทางทนายส่วนตัวแล้วในวันนี้ (04.03.21) ทางค่ายจะตามชี้แจงแฟนคลับ, คนใน และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการลบรูปที่มีโลโก้ที่ได้เผยแพร่ออกไปในทุกช่องทางทั้งหมดค่ะ ขอบคุณทางค่ายที่เข้าใจและให้ความสำคัญในการพิจารณาหลักฐานและเอกสารนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยส่งข่าว สอบถาม และให้กำลังใจค่ะ งานแต่งและธุรกิจในอนาคตจะไม่กลายเป็นงานคอนเสิร์ตละจ้ะ”ล่าสุด ทางค่าย Khaosan Entertainment ได้ร่อนจดหมายชี้แจงกรณีดังกล่าวอย่างชัดเจน เพื่อการเข้าใจที่ตรงกันและแสดงถึงการไม่นิ่งนอนใจในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น