"สันธนะ"ยื่นคำร้องศาลขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้"

2021-02-08 11:45:28

"สันธนะ"ยื่นคำร้องศาลขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้"

Advertisement

"สันธนะ"ยื่นคำร้องต่อศาลขอปล่อยตัวชั่วคราว "เสี่ยโป้"

"หมอล็อต"เปิดสาเหตุ "เป็ดแดง"สัตว์ป่าคุ้มครองตายเกลื่อนทุ่งนา

ตร.ตามหาสาวทิ้งเก๋งตาก กกน. ยกทรง แปะผ้าอนามัยรอบคัน

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางไปยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ครั้งที่สอง ภายหลังถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ และสมคบกันฟอกเงิน หลังจากศาลอาญายกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายสันธนะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เตรียมทั้งหลักทรัพย์ และหลักฐาน มาขอยื่นปล่อยตัวนายเสี่ยโป้ และพร้อมวางหลักทรัพย์ตามที่ศาลกำหนด ส่วนหลักฐานที่แนบประกอบให้ศาลพิจารณา เป็นข่าวที่นายเสี่ยโป้ เคยออกมาเปิดเผยว่าถูกกลั่นแกล้งเรียกเงิน 10 ล้านบาท แต่ไม่ยอมให้ ก่อนที่จะถูกนำชื่อไปแอบอ้างว่าเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ จนเมื่อวันที่ 25 ต.ค.2563 ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พญาไท ว่าไม่เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างดังกล่าว ต่อมาเดือน ธ.ค. 2563 ชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายเสี่ยโป้ พร้อมกับครอบครัว ที่ สน.พญาไท ทำให้นายเสี่ยโป้ พร้อมครอบครัวเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่มีการหลบหนี จากนั้นตำรวจส สน.พญาไท ได้โอนคดีไปให้กองบังคับการปราบปรามทำคดีต่อ แต่ไม่ได้นำหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไปด้วย จนนำหลักฐานไปขอศาลอาญาออกหมายจับ และเข้าจับที่บ้านพักเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมกับอ้างว่ายึดโทรศัพท์มือถือได้ 39 เครื่อง และบัญชีเงินฝาก 65 เล่ม และมีเงินหมุนเวียนหลายพันล้านบาท

นายสันธนะระบุว่า เงินของแม่นายเสี่ยโป้ เป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งทำมานานแล้ว และไม่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเงินการพนัน และหากนายเสี่ยโป้ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก็จะให้นายเสี่ยโป้ มาแถลงข่าวถึงรายละเอียดอีกครั้งถึงการจับในครั้งนี้ 

นายสันธนะ ยังตั้งข้อสังเกตถึงการจับผู้ต้องหาเจ้าของเว็บไซต์รายใหญ่อีกเว็บหนึ่งที่เคยจับได้พร้อมผู้ต้องหา และของกลางรถยนต์หรู ในพื้นที่ สน.พญาไท แต่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่หลังจากนั้นก็กลับมาเปิดเว็บรับเล่นพนันออนไน์อีก

อย่างไรก็ตามศาลอาญากำลังพิจารณาคำร้องของนายสันธนะ ว่าจะให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่