ชัดแล้ว! "ทนายตั้ม" ขึ้นภูเหล็กไฟ ชี้ "น้องชมพู่" ไม่สามารถเดินมาเองได้

2021-02-06 17:50:48

ชัดแล้ว! "ทนายตั้ม" ขึ้นภูเหล็กไฟ ชี้ "น้องชมพู่" ไม่สามารถเดินมาเองได้

Advertisement

"ทนายตั้ม"  ขึ้นภูเหล็กไฟ ชี้ "น้องชมพู่" ไม่สามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้ เชื่อมีคนพามามากกว่า 1  คน  ด้าน "ลุงพล"น้ำตาซึม

เช็กเลยก่อนรับ 4 พัน รมว.แรงงานอัพเดทไทม์ไลน์ "โครงการ ม.33 เรารักกัน"

เขาคือใคร? ผู้ป่วยโควิด-19 ไปถ่ายรายการกับเพื่อนที่ตึก GMM Grammy

ความเผ็ดของแม่ "สุนารี"โพสต์ถามสามีฝรั่ง "ต้องการอะไรอีกค่าาาา"

"แอน จักรพงษ์"เดือดไล่ "ณ" ไปแปลงเพศ

แกะลายมือจ่าหน้าซองจดหมายสำเร็จแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.พ. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วยนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และคณะ เดินทางขึ้นภูเหล็กไฟ จุดพบศพน้องชมพู่ โดยเลือกใช้เส้นทางบริเวณป่าสวนยางหลังบ้านน้องชมพู่ จุดนี้ เป็นลักษณะทางดิ่ง ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นทางที่เดินง่ายที่สุด และสื่อมวลชน และตำรวจก็ใช้เส้นทางนี้ในการตรวจสอบและหาพยานหลักฐานตลอดระยะเวลากว่า 8 เดือนที่ผ่านมา


การเดินครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทนายตั้ม จะพิจารณาว่า จะรับทำคดีช่วยลุงพลหรือไม่ เพราะยังมีความสงสัยปมการเสียชีวิตว่าน้องชมพู่เดินไปเสียชีวิตจุดที่พบศพได้หรือไม่ ระหว่างทางที่เดินพบว่าแค่ 500 เมตร ก็เริ่มพักแล้ว และเดินมาชั้นที่ 1 ลุงพล ทนายตั้ม ป้าแต๋นก็นั่งพัก

จากนั้นนายไชย์พล ได้พาทนายตั้มไปจุดพรถแบคโฮ และโขดหินที่พบกางเกง รองเท้าของน้องชมพู่ และจุดพบศพ โดยใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยกว่าจะถึงจุดพบศพน้องชมพู่ ทนายตั้ม และทีมงาน ต่างหยุดพัก และปาดเหงื่อหลายครั้ง

ทนายตั้ม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ภายหลังขึ้นมายังจุดพบศพน้องชมพู่ โดยระบุว่า จากการเดินขึ้นภูเหล็กไฟ เชื่อได้ว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้แน่นอน และแม้ว่าจะมีคนพามาก็ต้องมีมากกว่า 1 คน ทั้งสภาพโขดหิน ทางลาดชัน ยืนยันว่า น้องชมพู่มาเองไม่ได้แน่นอน และการเสียชีวิตของน้องชมพู่มีเงื่อนงำ


ทางด้านลุงพล เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ และน้ำตาซึม เมื่อมาถึงจุดพบศพน้อง ระบุว่า ภาพวันที่พบศพน้องยังติดตา ตนยังคิดถึงหลาน และสะเทือนใจ ไม่ขอตอบแล้ว จากนั้นลุงพลก็เช็ดน้ำตา

จากนี้ ทนายตั้มและลุงพล จะเดินทางลงภูเหล็กไฟด้านอื่น เพื่อสำรวจหลายเส้นทางและประเมินในการพิจารณารับทำคดี ซึ่งอยากคุยกับพยานสำคัญอีกคนคือ แม่ของน้องชมพู่ หากได้คุยกับแม่น้องชมพู่แล้วจะให้คำตอบได้ว่า จะรับทำคดีให้กับลุงพลหรือไม่