"สันธนะ"แฉแหลก"อดีตบิ๊ก ตร."เข้าของ"2 เว็บพนัน"

2021-02-05 12:35:32

"สันธนะ"แฉแหลก"อดีตบิ๊ก ตร."เข้าของ"2 เว็บพนัน"

Advertisement

"สันธนะ" แฉแหลก "อดีตบิ๊ก ตร." เจ้าของ "2 เว็บพนัน" พร้อมนำหลักทรัพย์ยื่นประกัน "เสี่ยโป้"

"เชฟแต่ง"ยืนได้ ฝึกหายใจทางจมูกสำเร็จ

ปทส.ตามรวบ"มือโพสต์"คลิปสุนัขรุมกัด"ตัวนิ่ม"
เมื่อวันที่ 5 ก.พ. จากกรณี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม บุกจับกุม นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นการเล่นการพนัน, สมคบกันให้มีการเล่นพนัน และความผิดฐานฟอกเงิน พร้อมพวก ล่าสุด พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม คุมตัว นายเสี่ยโป้ ไปฝากขังที่ศาลอาญา เป็นผัดแรก พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังรวบรวบรวมพยายหลักฐานไม่แล้วเส็รจ หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานอื่นได้ โดยระหว่างการควบคุมตัว นายเสี่ยโป้ ไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา นายเสี่ยโป้ บอกว่า ตนเองโดนกลั่นแกล้ง เป็นการเอาคดีเก่ามาฟ้องใหม่ และมีคนมาถามว่าจะอยู่หรือตาย ตนเองต้องการให้มีการเปิดเผยสำนวนคดี และเชื่อมั่นว่าศาลจะให้ความเมตตากับตน ส่วนเมื่อวานนี้ที่ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล พูดถึงผู้มีอิทธิพลภาคตะวันออก เสี่ยโป้ บอกว่า เคยส่งข้อความไปหา ผบ.ตร. แต่เบอร์ที่ติดต่อไปนั้นไม่ใช่เบอร์จริง 


ด้าน พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า เมื่อวานนี้มีการแยกสอบผู้ต้องหาออกจากกัน โดยผลการสอบสวนนายเสี่ยโป้ พบว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าผู้ต้องหาให้การอย่างไร รับสารภาพหรือให้การภาคเสธ เพราะจะกระทบกับสำนวนคดี และการขยายผลการสอบสวน สำหรับการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งใครให้ต้องรับโทษ ส่วนกรณีที่นายสันธนะ ขอเข้าเยี่ยมนายเสี่ยโป้ พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนันซึ่งเชื่อมโยงกับคดีการจับนายเสี่ยโป้ ตนยังไม่เห็นข้อมูลที่นายสันธนะ อ้างถึง แต่หากเป็นการให้ข้อมูลไว้กับพนักงานสอบสวน ตำรวจต้องตรวจสอบรายละเอียดอยู่แล้ว


ต่อมา นายสันธนะ ได้เตรียมเงินหลักทรัพย์ประมาณ 1 ล้าน 3 แสนบาท มายื่นขอประกันตัวนายเสี่ยโป้ โดยนำคำฟ้องขอฝากขังนายเสี่ยโป้ มาเปิดเผยรายละเอียดต่อสื่อมวลชน พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เนื้อหาในสำนวนคดีเป็นการบรรยายถึงคลิปชักชวนเล่นการพนันที่เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งเรื่องคลิปดังกล่าว เสี่ยโป้ เคยแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจ ศปอส.ตร. และ ปอท.ว่าเป็นคลิปเก่าที่ไม่ได้นำไปเผยแพร่อีก พร้อมให้ตำรวจเรียกตัวไปสอบสวนได้ทุกเวลา จึงมองว่าการดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ น่าจะเกิดจากปัญหาที่ตนเคยสั่งไม่ให้เสี่ยโป้ จ่ายเงินให้กับผู้มีอิทธิพลมาตั้งแต่ 1 ปีที่แล้ว ทั้งนี้ขอให้นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งสืบสวนเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดยตนมีข้อมูลบุคคลที่เป็นเจ้าของ 2 เว็บพนัน ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของอดีตนายตำรวจอักษรย่อ "ป." โดยคนหนึ่งนั้นชื่อ "เป็นต่อ" และอีกคนชื่อ "เอ็ดดี้" ส่วนที่นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสถานที่เล่นพนันที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และให้รายงานลับถึงนายกรัฐมนตรี ได้โดยตรงนั้น เนื่องจากยังไม่มีใครในคณะกรรมการชุดใดติดต่อขอข้อมูล ตนจึงไม่ได้มีการส่งต่อข้อมูลชุดนี้ ซึ่งหากใครเรียก ตนก็พร้อมยินดีที่จะไปเข้าพบ แต่ขอให้เป็นการทำงานที่จริงจังตรงไปตรงมา