“ระยอง” ไร้ผู้ติดเชื้อ ต่อเนื่อง 3 วัน เข้มมาตรการการ์ดอย่าตก

2021-02-03 16:55:20

“ระยอง” ไร้ผู้ติดเชื้อ ต่อเนื่อง 3 วัน เข้มมาตรการการ์ดอย่าตก

Advertisement

ระยอง ไร้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดต่อกัน 3 วัน แต่ยังคงมาตรการเข้มงวด ขอประชาชนการ์ดอย่าตก เพื่อไม่ให้สถานการณ์แพร่ระบาดกลับมาอีกรอบ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ก.พ.ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง แถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด19 ประจำวันของ จ.ระยอง โดยนายอนันต์ รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อของ จ.ระยอง ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ มียอดผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 580 คน รักษาหายแล้ว จำนวน 569 คน เหลือผู้ติดเชื้อรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 10 ราย

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จ.ระยอง นับเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่พบยอดผู้ติดเชื้อติดต่อกัน 3 วัน รวมถึงยอดผู้ติดเชื้อก็เริ่มทยอยรักษาหายจนเหลือเพียง 10 ราย ซึ่งไม่มีอาการรุนแรง ก็ต้องขอขอบคุณชาวระยอง ที่ร่วมมือกันจนทำให้สถานการณ์การติดเชื้อเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ยังการ์ดตกไม่ได้ จึงขอความร่วมมือให้ชาวระยองปฏิบัติการตามมาตรการสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดกลับมาอีกรอบ เพราะผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มักไม่แสดงอาการ จึงจำเป็นต้องป้องกันตัวเองให้ดีต่อไป