รีสอร์ทหรูฮึดสู้โควิดปลูกผักปลอดสารพิษเลี้ยงไก่ไข่ขายออนไลน์

2021-02-01 19:00:57

รีสอร์ทหรูฮึดสู้โควิดปลูกผักปลอดสารพิษเลี้ยงไก่ไข่ขายออนไลน์

Advertisement

ต้องรอดไปด้วยกัน รีสอร์ทหรูจันทบุรี ฮึดสู้โควิด ช่วงปิดยาว ชวนพนักงานปลูกผักปลอดสารพิษเลี้ยงไกไข่ อารมณ์ดีส่งขายออนไลน์ทำยอดพุ่ง เปิดบริการวันแรก แขกยังน้อย

คณบดีศิริราชเผย ผวจ.สมุทรสาครยิ้มให้ภรรยา

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564

รวมเลขเด็ด 10 สำนัก งวดวันที่ 1 ก.พ.2564

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.  ผู้สื่อข่าวราย จ.จันทบุรี รายงานว่า บรรยากาศตามสถานที่พัก โรงแรมรีสอร์ท ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย สถานการณ์เริ่มดีขึ้นตามลำดับ จนทำให้ จันทบุรี กลับมาเป็นพื้นที่ควบคุม ( สีส้ม ) ซึ่งเกิดจากร่วมมือของทุกภาคส่วน


นางศิณีพร สวัสดิชัย ผู้บริหาร ชบา รีสอร์ท & การ์เด้น เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ ที่ขณะนี้ จ.จันทบุรี สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ และสถานประกอบการโรงแรมและที่พัก เริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ซึ่งในช่วงที่ปิดไปทางรีสอร์ท ได้เตรียมความพร้อม ตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด- 19 อย่างเข้มงวด ทั้งในห้องพักและบริเวณภายนอก ได้ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ การฉีดพ่นฆ่าเชื้อเป็นประจำ โดยเฉพาะจุดเสี่ยงสัมผัสร่วมกัน ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์ ให้มีพื้นที่เว้นระยะห่างในการสแกน ผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอสำหรับบริการลูกค้า พร้อมกันนี้ ยังแนะนำให้ลูกค้าทุกคนควรพกเจลแอลกอฮอล์ ไว้สำหรับติดตัวเฉพาะบุคคล


นางศิณีพร กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวันนี้ จะเป็นวันแรกของมาตรการผ่อนปรน ที่เปิดให้บริการแล้วก็ตาม แต่ยังไม่ค่อยมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกซักระยะ สถานการณ์ของ นักท่องเที่ยวหรือลูกค้า น่าจะดีขึ้น เพราะที่ผ่านมา ตั้งแต่มีประกาศให้ปิดบริการชั่วคราว ทางรีสอร์ท ต้องรับภาระเพื่อประคองค่าใช้จ่ายภายใน และค่าครองชีพของพนักงาน


"ที่ผ่านมา ระหว่างปิดทำการ ทางรีสอร์ท ได้หาทางออกด้วยการทำเกษตรอินทรีย์ โดยให้พนักงานที่มีความสามารถในแต่ละด้านเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งการ เลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดี การปลูกผักปลอดสารพิษ โดยเฉพาะผักสลัดต่างๆ ส่งขายออนไลน์ ซึ่งพบว่าได้เสียงตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ทำให้พอมีรายได้เข้ามาจุนเจือให้กับพนักงาน และแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของรีสอร์ทด้วย ส่วนพนักงานคนอื่นที่มีความชำนาญเรื่องของช่าง ก็ถือโอกาสใช้เวลาในการปรับปรุงซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด รวมไปถึงการปรับแต่งภูมิทัศน์ เพิ่มจุดพักผ่อน จุดเช็คอินต่างๆ โดยที่ไม่ต้องไปจ้างช่างรับเหมามาจากภายนอก ซึ่งถือเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่งด้วย"นางศิณีพร กล่าว
แท็กที่เกี่ยวข้อง