"กลุ่มสร้างไทย"แถลงการณ์ไม่เห็นด้วยรัฐประหารในเมียนมา

2021-02-01 18:20:44

"กลุ่มสร้างไทย"แถลงการณ์ไม่เห็นด้วยรัฐประหารในเมียนมา

Advertisement

"กลุ่มสร้างไทย"ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยรัฐประหารในเมียนมา เป็นกำลังใจให้ชาวเมียนมาเข้มแข็ง อย่ายอมแพ้ต่อเผด็จการอํานาจนิยม ช่วยกันสถาปนาระบอบประชาธิปไตยให้ยั่งยืนต่อไป

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564

รวมเลขเด็ด 10 สำนัก งวดวันที่ 1 ก.พ.2564

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.  กลุ่มสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้แถลงการณ์ ต่อการรัฐประหารในประเทศเมียนมา ระบุว่า กลุ่มสร้างไทยไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร ระบบอำนาจนิยม และการสืบทอดอำนาจแบบอำนาจนิยมเพราะทำให้ประเทศตกอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยซึ่งใช้ระบบรัฐราชการเป็นเครื่องมือ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้มีอำนาจเท่านั้น การไม่เป็นประชาธิปไตยจะนำมาซึ่งความเหลื่อมล้ำ ตอกย้ำความยากจน ทำลายโอกาสและอนาคตของประชาชนในการทำมาหากินและโอกาสในการพัฒนาประเทศ

กลุ่มสร้างไทยเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย การเคารพสิทธิมนุษยชน และการยึดมั่นในหลักนิติธรรม เพราะเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงอำนาจ สิทธิเสียง และการมีส่วนร่วมของประชาชนโดยเฉพาะคนตัวเล็ก กลุ่มสร้างไทยไม่ต้องการเห็นประชาชนชาว เมียนมาต้องมีชะตากรรมเหมือนคนไทยที่เผชิญกับการรัฐประหารและอำนาจนิยมมาเกือบหนึ่งศตวรรษ จึงขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวเมียนมา ขอให้พวกท่านเข้มแข็ง อย่ายอมแพ้ต่อเผด็จการอํานาจนิยม และช่วยกันสถาปนาระบอบประชาธิปไตยให้ยั่งยืนต่อไปเพื่อพี่น้องชาวเมียนมาทั้งมวล