แค่ปรับโครงสร้างธุรกิจ "พี่ฉอด สายทิพย์" ยันอยู่แกรมมี่ตามเดิม

2021-01-05 12:15:33

แค่ปรับโครงสร้างธุรกิจ "พี่ฉอด สายทิพย์" ยันอยู่แกรมมี่ตามเดิม

Advertisement

จากกรณีที่มีการรายงานการเรื่องการยื่นหนังสือลาออกของ 2 ผู้บริหาร “พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ “ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน” ในฐานะกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  โดยมีหนังสือแจ้งรายละเอียดไว้ว่า

“บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ขอเรียนให้ทราบว่า ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน (“ดร.ลักขณา”) และ นางสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา (“นางสายทิพย์”) ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการดำรงตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากมีการปรับโครงสร้างธุรกิจ ประกอบกับมีภารกิจที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่กรรมการของบริษัทได้อย่างเต็มที่ โดยให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากคณะกรรมการบริษัทได้พิจารณาแต่งตั้งบุคคลที่เหมาะสม เพื่อดำรงตำแหน่งแทน ดร.ลักขณา และ นางสายทิพย์ได้แล้ว บริษัทฯ จะแจ้งให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยรับทราบต่อไปจึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ”

ซึ่งหลังจากที่หนังสือดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้หลายคนตีความกันไปในหลายๆรูปแบบ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่บริษัท เช้นจ์ 2561 จำกัด ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวให้เข้าใจในทิศทางเดียวกันว่า

"พี่ฉอดยังอยู่ในเครือแกรมมี่ เพียงแต่มีการปรับโครงสร้างธุรกิจของกลุ่มแกรมมี่ ทำให้ เช้นจ์ 2561 กลายเป็นบริษัทย่อยของบริษัทภายใต้กลุ่มธุรกิจการร่วมค้าแทน ซึ่งการดำเนินธุรกิจของเช้นจ์นับจากนี้จึงไม่ได้ผ่านการบริหารงานของแกรมมี่โดยตรง แต่จะผ่านการบริหารงานของกิจการร่วมค้าแทน

ดังนั้น เพื่อให้การบริหารงานเป็นไปด้วยความคล่องตัวและใช้เวลาบริหารบริษัท เช้นจ์ 2561 ได้อย่างเต็มที่ พี่ฉอดจึงขอลาออกจากการเป็นกรรมการบริษัทแกรมมี่ และปฏิบัติงานในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท เช้นจ์ 2561 จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทในกลุ่มของแกรมมี่ต่อไป"