เคล็ดลับจัดบ้านสวย รับโชคดีตลอดปีใหม่

2021-01-02 13:30:40

เคล็ดลับจัดบ้านสวย รับโชคดีตลอดปีใหม่

Advertisement

หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นอกจากจะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่ทุกคนจะได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว การช่วยกันปัดกวาดทำความสะอาดบ้านยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามสะอาดตาแล้ว ยังเชื่อกันว่าเป็นการเปิดรับโชคลาภและสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตตั้งแต่เริ่มต้นศักราชใหม่อีกด้วย โดยวิธีปฏิบัติมีดังนี้

1. ทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุมให้เรียบร้อย จัดสิ่งของให้เป็นระเบียบ ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า จะช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง ให้ไหลมาเทมา ถ้าบ้านรก จะทำให้โชคลาภหรือโอกาสดี ๆ หลุดลอยไป

2. สำรวจข้าวของเครื่องใช้ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้าน หากพบว่ามีส่วนไหนเสียหายชำรุด ให้รีบซ่อมแซม เท่าที่ทำได้ อย่าให้ปล่อยข้ามปี เช่น กระจกแตก บ้านร้าว ไฟเสีย หากไม่สามารถซ่อมได้ ควรนำไปทิ้ง ซื้อของใหม่มาติดตั้ง
3. จัดทางเข้าบ้านให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดทางเข้าเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ

4. เสริมความมงคลมั่งคั่งให้บ้านด้วยของแต่งบ้านมงคล เช่น เลี้ยงปลามงคล ปลูกต้นไม้มงคล ฯลฯ5. เสริมโชคลาภ เงินทอง ด้วยโทนสีธาตุน้ำ ธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน สีน้ำตาล โดยสามารถตกแต่งได้ทั้งบริเวณผนัง หรือจัดวางของตกแต่งต่างๆ จะช่วยเสริมในเรื่องของเงินทอง