“ธนกร"เผยชี้แจงประเด็นการเมืองพาดพิงนายกฯ 2 ปีแล้ว

2020-12-09 12:58:03

“ธนกร"เผยชี้แจงประเด็นการเมืองพาดพิงนายกฯ 2 ปีแล้ว

Advertisement

“ธนกร”เผยชี้แจงประเด็นการเมืองพาดพิงนายกฯ ทำมา 2 ปีแล้ว ชมเป็นคนดี ซื่อสัตย์ รักชาติ รักประชาชนเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพ

 

เมื่อวันที่ 96 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้มาช่วยงานในการชี้แจงประเด็นทางการเมือง โดยทำงานร่วมกับทีมโฆษกพรรครัฐบาลนั้น จริงๆ แล้วที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 2 ปีตั้งแต่ตนเป็นโฆษกพรรคพลังประชารัฐก็ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงประเด็นทางการเมืองที่พาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์มาตลอด เพราะตนเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ว่าท่านเป็นคนดี มีความซื่อสัตย์เป็นที่ประจักษ์ มีความรักชาติ รักประชาชน ที่สำคัญเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพ ตนจึงออกมาชี้แจงประเด็นทางการเมืองให้พล.อ.ประยุทธ์มาตลอด ซึ่งวันนี้ตนก็ทำหน้าที่เหมือนเดิม แต่ปัจจุบันตนเป็นเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำงานในทำเนียบ เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี เพราะฉนั้นอาจจะเห็นตนติดตามท่านนายกรัฐมนตรีไปทำงานบ้าง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะทุกคนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี ก็ต้องทำงานเพื่อชาติและประชาชน นอกจากนั้นเป็นความชอบ พล.อ.ประยุทธ์ส่วนตัวของตน จึงเลือกที่จะช่วยงานพล.อ.ประยุทธ์อย่างเต็มที่โดยไม่หวังสิ่งใด


นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนไม่เน้นการตอบโต้ทางการเมือง แต่จะเน้นการชี้แจงข้อเท็จจริงให้พี่น้องประชาชนได้ทราบและเข้าใจ เพราะวันนี้เป็นโลกแห่งดิจิทัล มีการปล่อยข่าวโจมตีรัฐบาล โจมตีพล.อ.ประยุทธ์รายวัน มีการปั่นเฟคนิวส์ สร้างความสับสนวุ่นวายให้กับประชาชน เพราะฉนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง จริงๆ แล้วตนได้สัมผัสพูดคุยกับท่านนายกฯ บ้าง เห็นท่านนายกฯคิดแต่เรื่องการแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติ การสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชน การพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ ท่านไม่เคยคิดหรือทำอะไรเพื่อตัวเองเลย วันๆคิดแต่เรื่องประเทศชาติ อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า วันนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเอาชนะทางการเมือง แต่เป็นเวลาในการช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประเทศ เพราะประเทศกำลังประสบปัญหาหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบจากโควิด-19 การชุมนุมของคณะราษฏร น้ำท่วมฯลฯ เพราะฉนั้นแล้วขอให้หยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อน เอาเวลามาดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนดีกว่า