สุดโหด! คนร้ายควงอาวุธปืนเอ็ม 16 กระหน่ำยิง ร.ต.ท. เสียชีวิต

2020-12-08 11:30:11

สุดโหด! คนร้ายควงอาวุธปืนเอ็ม 16 กระหน่ำยิง  ร.ต.ท. เสียชีวิต

Advertisement

วงจรปิดจับภาพสุดโหดคนร้ายควงอาวุธสงครามกราดยิง ร.ต.ท. เสียชีวิตที่ปัตตานี

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต เหตุเกิดตรงข้ามรพ.โคกโพธิ์ บนถนนสายนาเกตุ-โคกโพธิ์ ม.3 บ้านมะกรูด ต.มะกรูด หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้กั้นเชือกไว้และปิดกั้นเส้นทางชั่วคราว จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตใกล้รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1กฌ 1799 ปัตตานี ทราบชื่อ ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อายุ 54 ปี ตำแหน่ง รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 และ ขนาด 9 มม. กว่า 10 นัดจนพรุนทั้งร่าง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก และปลอก 11 มม. จำนวน 2 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถ จยย.ออกจากบ้านพักซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ปรากฏว่า มีคนร้ายสองคนแต่งกายในชุดผู้หญิงอิสลามขับขี่รถ จยย. ขับตามหลัง เมื่อได้โอกาสคนร้ายจึงชักอาวุธปืนกราดยิงทันทีจนรถเสียหลักล้ม คนร้ายได้ยิงซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีคนร้ายได้ลงมาจากรถขโมยอาวุธปืน ขนาด .357 ของผู้ตายแล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบภาพเหตุการณ์ชัดเจน จากภาพจะเห็นว่า ผู้ตายขับรถ จยย.ออกจากบ้านพัก ระหว่างนั้นมีคนร้ายสองคนแต่งกายคล้ายชุดผู้หญิงมุสลิมขับตามหลัง เมื่อได้โอกาสคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ลุกยืนก่อนจะชักอาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงทันทีจนรถเสียหลักล้ม คนร้ายจึงเข้าไปยิงซ้ำอีกหลายนัดจนแน่ใจว่า ผู้ตายเสียชีวิต จากนั้นได้ขโมยอาวุธปืนก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีไปด้าน พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่ กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานไปยังจุดตรวจจุดสกัดทุกแห่งให้ตรวจสอบรถบุคคลต้องสงสัยทุกคันที่เข้าออก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่พยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังจากได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคงในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จำนวน 1 ราย ซึ่งคนร้ายมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้าเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายก่อนจะสบโอกาสก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์