นายกฯลงพื้นที่เมืองคอน ห่วง ปชช.บ้านจมน้ำ

2020-12-07 15:20:42

นายกฯลงพื้นที่เมืองคอน ห่วง ปชช.บ้านจมน้ำ

Advertisement

นายกฯลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ระบุยังคงเป็นห่วง ปชช.เห็นบ้านหลายหลังยังจมอยู่ในน้ำท่วมขัง กำชับทุกภาคส่วนเร่งดำเนินการแก้ไขให้ผู้คนสัญจรไปมาได้ให้มากที่สุด จากนั้นรีบช่วยเหลืองบประมาณ สิ่งของอุปโภค บริโภคให้ถึงมือประชาชนโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา prayut chan-o-cha ระบุว่า ผมห่วงและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้มาโดยตลอด หลังจากเสร็จภารกิจต่อเนื่องก็ได้ลงพื้นที่ จ. นครศรีธรรมราชทันที ยังคงเป็นห่วง เห็นบ้านหลายหลังยังจมอยู่ในน้ำท่วมขัง ได้กำชับให้ทุกภาคส่วนต้องเร่งดำเนินการแก้ไขให้ผู้คนสัญจรไปมาได้ให้มากที่สุด จากนั้นต้องรีบช่วยเหลือในเรื่องงบประมาณ และสิ่งของอุปโภค บริโภคให้ถึงมือประชาชนให้ได้โดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ช่วยกันให้ความร่วมมือกับภาครัฐในโครงการต่างๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดในอนาคต 


“เรื่องปัญหาปาล์ม ยาง รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จะช่วยกันผลักดันและคาดว่าทุกอย่างจะค่อยดีขึ้นเป็นลำดับ ส่วนคนละครึ่งที่ขอให้รัฐบาลทำต่อเนื่อง เรื่องนี้ผมและรัฐบาลพร้อมทำทุกอย่างที่จะช่วยทำให้ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ยังมีอีกหลายโครงการฟื้นฟู ช่วยเหลือที่กำลังจะตามมาในปีหน้า ขอให้กำลังใจทุกคน ผมเชื่อเสมอว่า ปัญหาไม่ว่าจะหนักแค่ไหน หากทุกคนร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน พลังที่ยิ่งใหญ่จะสามารถแก้ปัญหาให้คลี่คลายได้ทุกเรื่อง #รวมไทยสร้างชาติ”นายกฯ ระบุ


ขอบคุณเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา prayut chan-o-cha