“ธนกร”ป้องนายกฯ ยันโควิดไม่ได้ระบาดรอบ2

2020-12-07 12:07:08

“ธนกร”ป้องนายกฯ ยันโควิดไม่ได้ระบาดรอบ2

Advertisement

“ธนกร”ป้องนายกฯ ยันโควิด-19ไม่ได้ระบาดรอบ2 แต่เกิดจากคนเห็นแก่ตัวที่แอบหนีเข้ามา ย้ำนายกฯ สั่งคุมเข้มชายแดน แนะประชาชนอย่าการ์ดตก เหน็บยี่ห้อพท.ติงได้ทุกเรื่อง

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รับผิดชอบกรณีที่ปล่อยให้โควิด-19ระบาดรอบ 2 จนทำให้ธุรกิจและการท่องเที่ยวหยุดชงักว่า พรรคเพื่อไทยวันๆ ขอให้ได้ติติงรัฐบาล โดยเฉพาะโฆษกพรรค ขยันพูดได้ทุกวัน แต่ไม่ดูข้อเท็จจริง ทั้งนี้ ต้องขอทำความเข้าใจก่อนว่า โควิด-19ไม่ได้ระบาดรอบ 2 แต่มีผู้ติดเชื้อที่เห็นแก่ตัว แอบลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการตรวจเข้มอยู่แล้ว โดยท่านนายกรัฐมนตรีได้สั่งคุมเข้มชายแดน และวันนี้รัฐบาลยังสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ แต่ขอให้ประชาชนอย่าการ์ดตก และอย่าตื่นตระหนก ขอให้ทุกคนมีวินัยในการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์สามารถแก้ปัญหาโควิด-19ได้ดีเยี่ยมจนได้รับคำชมจากทั่วโลก พรรคเพื่อไทยน่าจะชื่นชมบ้าง ไม่ใช่ออกมาดิสเครดิสหรือโจมตีรัฐบาลเป็นรายวัน และไม่ควรนำสถานการณ์การแพร่ระบาดมาเป็นประเด็นทางการเมือง ควรที่จะช่วยกันทำงานจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้น.ส.อรุณีใช้สมองส่วนหน้าคิดบ้าง อย่าใช้แต่สมองส่วนหลัง พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ใหญ่ ควรใช้คำพูดที่ให้เกียรติ คนเราถ้าอยากได้เกียรติจากใครก็ต้องรู้จักให้เกียรติคนอื่นเสียก่อน น.ส.อรุณีเป็นถึงครูบาอาจารย์มาก่อน น่าจะทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ไม่ใช่พอกระโดดเข้าสู่การเมือง มีคนหนุนหลัง ก็เลยลืมสิ่งดีๆ ที่คนเป็นครูบาอาจารย์นิยมวางตัวกัน วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ทำทุกอย่างให้ประเทศเดินหน้า พรรคเพื่อไทยเองก็ควรช่วยกันทำงานให้กับประเทศดีกว่า ไม่ใช่ออกมาโจมตีรัฐบาลรายวันโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ควรแนะนำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน มากกว่าเอาเวลามาตำหนิรัฐบาลรายวัน ที่สำคัญ ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์สร้างผลงานมากมายให้กับประเทศ รวมถึงต้องมาสะสางปัญหาที่รัฐบาลเพื่อไทยก่อไว้อีกด้วย