“ทิพานัน” แนะโฆษก พท.ทำการบ้านก่อนวิจารณ์ “บิ๊กตู่”

2020-12-07 11:48:34

“ทิพานัน” แนะโฆษก พท.ทำการบ้านก่อนวิจารณ์ “บิ๊กตู่”

Advertisement

“ทิพานัน” แนะโฆษก พท.ทำการบ้านก่อนวิจารณ์ “บิ๊กตู่” ยัน 7 ปีประเทศชาติพัฒนา ทั้งด้านสังคม เศรษญกิจ คุณภาพชีวิตดีขึ้น ลดเหลื่อมล้ำ 

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.ฉ กล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อยู่มานานเกือบ 7 ปีทุกอย่างหยุดอยู่กับที่ ประเทศไม่เคยพัฒนาว่า การวิพากษ์วิจารณ์ของน.ส.อรุณี ขาดข้อมูลข้อเท็จจริง เนื่องจากการเข้ามาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมานั้น มีผลงานการพัฒนาประเทศอย่างเป็นรูปธรรม โดยขยายความเจริญทั้งด้านสังคมและเศรษฐกิจเข้ามาสู่ชุมชน ลดความเหลื่อมล้ำ และยกระดับคุณภาพชีวิตโดยการพัฒนาวางโครงสร้างพื้นฐานในโครงการต่างๆ ทั้งระบบรถ ราง เรือ ครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้ประชาชนทุกภาคในประเทศไทยได้รับความเจริญอย่างทั่วถึงทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะโครงการรถไฟความเร็วสูง  

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจ จากมาตรการต่างๆ เช่น โครงการคนละครึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งในและต่างประเทศ โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ลดช่องว่างและความเหลื่อมล้ำ การเพิ่มเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพแหงชาติกว่า 6.5 พันล้านบาท การอนุมัติงบประมาณบัตรทอง การประกันรายได้พืชผลการเกษตร การพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน

“อยากให้โฆษกพรรคเพื่อไทยทำการบ้านก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์พล.อ.ประยุทธ์ ที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ไม่ใช่เพื่อใครคนใดคนหนึ่ง เหมือนกับพรรคการเมืองบางพรรคที่แถลงแต่ละครั้งก็จ้องล้มรัฐบาลแต่เพียงอย่างเดียว อยากให้ย้อนไปดูว่าปัญหาที่ฉุดรั้งการพัฒนาประเทศ เป็นมรดกที่พล.อ.ประยุทธ์ต้องเข้ามารับผิดชอบจนเป็นผลงานเด่นของรัฐบาลชุดนี้ คือโครงการรับจำนำข้าว  ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มุ่งแต่ประชานิยม และกระบวนการต่างๆมีช่องโหว่ เปิดช่องให้มีการทุจริตในขั้นตอนต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนล้านบาท” น.ส.ทิพานัน กล่าว  

น.ส. ทิพานัน กล่าวต่อว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยทราบถึงผลวานอื่นอีกว่า ในอนาคตอันใกล้นี้คนกรุงเทพและปริมณฑลจะมีรถไฟฟ้าเพิ่มอีก 7 เส้นทาง โดยวันที่ 16 ธ.ค. 2563 นี้ จะมี 2 เส้นทางเปิดให้บริการคือ สายสีทอง (กรุงธนบุรี-คลองสาน) และสายสีเขียว – ส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) และมี 3 เส้นทางภายใน พ.ย. 2564 คือ สายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) และสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต/ตลิ่งชัน-ศาลายา) และ มี.ค 2567 รถไฟฟ้าสายสีส้ม-ตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) มีกำหนดเปิดให้บริการพร้อมกับขยายสถานีให้บริการเพิ่มเติมภายในปี 2569 ไปทางฝั่งตะวันตก (บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมฯ)

“จากการลงพื้นที่ ยังพบว่าชาวจอมทอง-ธนบุรีที่อาศัยและประกอบอาชีพค้าขายทั่วไปกำลังรอและเตรียมตัวขยับขยายเพิ่มโอกาสในการทำมาหากินจากการเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีทอง กรุงธนบุรี-คลองสาน ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่งตนเองร่วมดีใจกับชาวฝั่งธนที่ต่อไปจะสามารถเดินทางได้สะดวกมากขึ้น พ่อค้าแม่ขายรายย่อยต่างๆ ก็มีโอกาสในการขายของมากขึ้น วินอเตอร์ไซด์และแท็กซี่ก็จะมีโอกาสในการรับผู้โดยสารมากขึ้น ซึ่งความเจริญเหล่านี้ทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ชาวจอมทอง-ธนบุรี ยังฝากเสียงชื่นชมผลงานในการวางโครงสร้างพื้นฐานและการเชื่อมการคมนาคมทั้งทางบกและทางเรือของพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมให้กำลังใจในการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป พร้อมชื่นชมว่าตอนนี้ประเทศไทยพัฒนาไปมากแล้ว การเดินทางสะดวกสบาย ความเจริญเทียบเท่ามหานครใหญ่ๆ ในต่างประเทศ สมกับตำแหน่งล่าสุดเมืองน่าอยู่อันดับที่ 31 ของโลกจากการรายงานใน World’s Best Cities Report” น.ส. ทิพานัน กล่าว