ปริญญาใจเรียนถึงไหนแล้ว ? "โตโน่" เจอคำถามจี้ใจถึงกับมึน !!

2020-12-05 19:10:07

ปริญญาใจเรียนถึงไหนแล้ว ? "โตโน่" เจอคำถามจี้ใจถึงกับมึน !!

Advertisement


"โตโน่" เสียอาการ โดนจี้ถาม "รักณิชา" ไหม ? เจ้าตัวทำเฉไฉรีบให้เปลี่ยนเรื่องถาม ...จริงๆ แล้วไม่ต้องคอยจ่อไมค์ถามกันแล้วเนอะ เพราะจากการกระทำที่ทั้งสองคนมีต่อกันก็สามารถบ่งบอกได้แล้วว่าความสัมพันธ์นั้นผูกพันเกินเพื่อนอย่างแน่นอน แต่ทำยังไงได้ก็ท่านชายปากแข็งโป้กอย่าง "โตโน่ ภาคิน" ยังไม่ยอมเอ่ยปากออกมาสักทีว่า คนน่ารักคนนี้ที่ชื่อว่า "ณิชา" นั้น เป็นตัวจริงในหัวใจหรือเปล่า ? งานนี้เมื่อมีโมเมนต์สาวเจ้าเข้ารับปริญญาโดยมีหนุ่มโตโน่เดินทางมาแสดงความยินดีด้วย จึงเกิดแคปชั่นเด็ดดวงของคุณแม่หนุ่มโตโน่ที่โพสต์เรียกแขกเอาไว้ว่า 
“มีผูกข้อไม้ข้อมือกันด้วย ปริญญาตรีก็สำเร็จแล้ว ต่อไปก็ปริญญาใจนะคะ แม่แซวเล่น สนุกๆ นา”

เท่านั้นแหละก็เกิดเป็นประเด็นคนเห็นทั้งเมืองเรื่องความรักที่อาจก่อตัวชัวร์แล้วจริงๆ เป็นเสียอย่างนี้แล้วเหล่านักข่าวผู้ล่ากรณีจึงต้องรีบจี้ถามคำถามแบบตรงๆ เพราะขนาดคุณแม่ยังชงเข้มขนาดนี้ มีหรือที่สื่อจะไม่สนใจ โดยได้ความจากปากหนุ่มโตโน่ที่ออกอาการบิดๆ เบี้ยวๆ ราวกับเขินจนเก็บท่าทีไว้ไม่อยู่ว่า

ไปร่วมแสดงความยินดีกับณิชาที่เรียนจบปริญญาตรี ?
“ก็ดีใจกับเขาครับ คือผมชื่นชมเขานะครับ ทั้งในเรื่องของการทำงาน ความรับผิดชอบที่มีต่อครอบครัว”

อวยพรอะไรน้องไปบ้าง ?
"ถ้าจำไม่ผิด ก็บอกว่าดีใจด้วยที่ต่อไปนี้จะได้ทำงานอย่างเต็มที่ตามที่เขาหวังเขาฝันเอาไว้ เขาอยากจะทำให้คุณพ่อคุณตาคุณยายมีความสุข"

มีของขวัญอะไรให้เขาไหม ?
"ไม่..แทบจะไม่ได้เรียกว่าเป็นของขวัญ ผมไปเจอหมวกไหมพรม ผมเห็นว่ามันน่ารัก แล้วนึกถึงเขา ก็ซื้อสีนึงมาให้เขาอีกสีนึงผมเก็บไว้ใช้เอง"เป็นหมวกคู่ ?
"ไม่ใช่ครับ ผมถ่ายละคร ตัดผมไม่ได้ ต้องไว้ผมยาว เวลาไปไหนเลยใส่หมวกแทน มันมีอีกสีนึงด้วยก็เลยนึกถึงเขา ว่าถ้าเขาใส่ก็น่าจะน่ารักดี"แม่แซวตลอด ?
"ผมคิดว่าแม่ก็คงจะเป็นคนตลก เป็นคนอารมณ์ดี แล้วคุณแม่ก็รักณิชามาก"ปริญญาใจต่อตามที่แม่บอกเลยไหม ?
"ยังไม่ใช่หรอกครับ ยังไม่ใช่ปริญญาใจต่อ ปริญญาโทดีกว่า (หัวเราะ)"

เราเห็นแคปชั่นแล้วได้ไปถามแม่ไหม ?
"ผมเห็นครับ คิดแล้วแหละว่าเป็นเรื่องแน่เลย เป็นสิทธิ์ของคุณแม่ครับ คุณแม่อยากลงผมก็มีหน้าที่มาตอบ"แม่ชงเข้มไหมในเรื่องนี้ ?
"ถือว่าใช่ได้เลยครับ (หัวเราะ) แทบจะเพียวได้เลยครับ คุณแม่แกมีความสุข แกเมตตา เอ็นดูณิชา มันเป็นเรื่องดีๆ ของน้อง คุณแม่อยากจะเล่นมุก อยากจะให้แฟนๆ มีความสุข คุณแม่มีความสุขก็เต็มที่ครับ"

เราต้องทำให้แม่มีความสุขแล้วแหละ ?
"ผมก็ทำอยู่ทุกวันนะ เพียงแค่ว่าในเรื่องของความรัก ในเรื่องของปริญญาใจ การศึกษาเรายังต้องเรียนปี 1 ปี 2 ปี 3 ปี 4 ของผมตอนนี้เป็นช่วงมิดเทอมอยู่ครับ"

น้องเห็นแคปชั่นแล้วน้องว่าไงบ้าง ?
"ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ แต่ก็คงจะรู้อยู่แล้ว คุณแม่อารมณ์ดี ในกรุ๊ปจะมีคุณแม่ณิชา ผู้จัดการผม ผู้จัดการณิชา ผม ณิชา ก็จะคุยเล่นอยู่แล้ว"แคปชั่นนั้นเหมือนจองณิชาไว้แล้วนะ ?
"แม่ก็มีวงเล็บไว้แล้วว่าล้อเล่นนะ ตลกๆ อย่าเพิ่งไปจริงจังมากกับตัวอักษร เรื่องการทำงานเราจริงจัง”

แล้วความรักล่ะ ?
"ความรักเราก็จริงจัง ถ้าเราจะรักใครเราก็ต้องจริงจัง เราก็ต้องทำให้ชีวิตเขา…เอาเถอะครับ เดี๋ยวว่ากันเนอะ"

ตอนนี้รักใคร ?
"รักเต่าทะเล รักระบบนิเวศทางทะเล"รักนิชาไหม ?
"บ๊ายบายครับ (หัวเราะ) ใจเย็นๆ ครับ ใจเย็นๆ ถ้ามันจบมิดเทอมปั๊บ จบไฟนอลขึ้นปี 1 ปี 2 เราค่อยว่ากัน ค่อยๆ เป็นค่อยไป ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเตรียมสอบมิดเทอมครับ"