ผลงานปังปุริเย่ ! "หมาก" ปลื้ม !! เข้าชิงรางวัลระดับเอเชีย

2020-12-02 18:05:56

ผลงานปังปุริเย่ ! "หมาก" ปลื้ม !! เข้าชิงรางวัลระดับเอเชีย

Advertisement

มีงานแสดงเข้ามาให้ได้เล่นอย่างหลากหลายสำหรับ พระเอกหนุ่ม "หมาก ปริญ สุภารัตน์" ที่ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางมาบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องใหม่ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 เรื่องสั้น เรื่อง-ผี-เล่า งานนี้เลยสอบถามถึงเรื่องงานพร้อมถามถึงข่าวดีที่เจ้าตัวมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลหลายรางวัลในระดับเอเชีย โดยหมากได้เผยว่า

เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่รับเล่น ...
ตื่นเต้นมากครับ เพราะว่าบทดีมากครับ อ่านแล้วอยากเล่น และรู้สึกท้าทายครับ เป็นหนังผีเรื่องแรก อยากเล่นมานานแล้วหนังผี ถามว่าไม่กลัวเหรอ จริงๆ เป็นคนกลัวเหมือนกันครับ แต่อยากท้าทายตัวเอง (ยิ้ม)

หนังผีท้าทายยังไงบ้าง ?
มันเกินขอบเขตความเป็นธรรมดาของเรา เพราะปกติก็จะเห็นลุคเราใส่สูทอยู่ในละคร เรื่องนี้ก็อาจจะได้เห็นอีกลุคนึงของผมไปเลย และเชื่อว่าจะได้เห็นแน่นอน เรื่องนี้มีการไปเรียนเพิ่มเติมด้วย โชคดีที่ทางทีมงานเขาให้แอคติ้งโค้ชมา เป็นฝรั่งที่เขาสอนในระดับฮอลลีวูด ก็เป็นโอกาสที่ดีมากๆ และตื่นเต้นมาก ก็อยากจะเปิดความคิด เปิดสมองเราใหม่ รับอะไรใหม่ๆ ครับ ก็มีเรียนแอคติ้งให้เข้าใจการแสดงมากขึ้นครับเล่นหนังผีแบบนี้ต้องเตรียมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยไหม ?
ทุกวันนี้ก็พกอยู่แล้ว (หัวเราะ) เชื่อบ้างครับเคยเจอหรือยังไง ?


พูดไม่ได้ มันเป็นความเชื่อแหละ เจอจริงหรือเปล่ายังไม่รู้เลย เราไม่รู้เหมือนกันว่าเจอจริงหรือเปล่า

หนังผีต่างจากเรื่องขมังเวทย์ยังไง ?
ต่างเลยครับ เรื่องนั้นเน้นแอคชั่น แต่เรื่องนี้เกี่ยวกับอิงความจริง อิงศาสนา อิงชีวิตจริงมากขึ้นครับ ถามว่าจะมีแฮ่ในเรื่องไหมคือหนังผีทุกเรื่องมันมีแฮ่อยู่แล้วแหละ แต่เรื่องนี้มันเอาเรื่องจริงมาผสมมากขึ้น เรื่องความเชื่อครับ

ต่างประเทศจะได้ชมกันด้วยไหม ?
น่าจะได้ชมกันครับ ก็จะได้ชมกัน 4 ก.พ. นะครับ ใครติดตามรอหนังเรื่องที่สองของผม ของพี่เป้ ของคุณปราง ก็ฝากด้วยครับ เรื่องผีเล่า ครับ

ปีนี้ได้ชิงหลายรางวัลระดับเอเชียด้วย ?
ดีใจมากเลย ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ครับ ไม่รู้จะพูดอะไร ต้องขอบคุณทุกคน ขอบคุณทีมงานดีๆ พี่แอน พี่แอ๊ว น้องมิวที่ร่วมกันสร้างมันออกมาได้ดีขนาดนี้ครับ

คือไม่ได้คาดหวังจริงๆ เราก็ทำตามหน้าที่เราไปเรื่อยๆ ทุกๆ วัน แต่พอกระแสมันดี คนชื่นชอบมันก็ผลักดันให้ละครเรื่องนี้มันพุ่งขึ้นไปอีก ก็ขอบคุณจริงๆ ครับ

แต่เวทีนี้เป็นระดับเอเชีย ?
ขนลุกครับ ดีใจ แค่ได้มีชื่อเข้าไปก็ภูมิใจมากๆ แล้วครับ

หลังจากนี้จะไปคว้ารางวัลเลยไหม ?
รอดูหนังเรื่องนี้ดีกว่า (หัวเราะ)

สมมติถ้าได้รับรางวัลจะไปรับยังไง ?
ถ้าได้จริงๆ อยากไปนะ หวังว่าจะไปได้ครับเป็นการเขยิบสเต็ปการเป็นนักแสดงของเรายังไงบ้าง ?
ภูมิใจมากๆ ครับ น่าจะทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ อยู่ตลอดเวลา ไม่อยู่กับที่ครับ

หลังจากนี้จะมีรางวัลเวทีอื่นๆ อีกไหม ?
ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่หลังจากนี้เรื่อง ตราบฟ้ามีตะวัน กำลังออนแอร์อยู่ และอีกเรื่องที่กำลังจะออนแอร์ เกมล่าทรชน ครับคิมดีใจกับเราไหม ?
ดีใจครับ ผมก็ไปเล่าให้ฟัง เขาก็บอกว่าต้องยกเครดิตให้เขาด้วยนะ เพราะว่าเขาเป็นคนต่อบทให้ (หัวเราะ) เขาซ้อมเป็นเมยให้

หลายคนบอกว่าพอเราแต่งเป็นวัยรุ่นเหมือนเป็นพระเอกแวมไพร์ ?
ขอบคุณครับ (หัวเราะ) ดีแล้วที่ยังดูไม่ห่างจากเก้ามาก ดีใจแค่นี้แหละ (หัวเราะ) เพราะว่าตอนแรกก็กลัวเหมือนกันว่าจะดูโตกว่าเก้าหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนตัวใหญ่ แล้วน้องเขาตัวนิดเดียว อายุก็ต่างกัน ก็ดีใจที่มันสามารถเข้ากันได้ ยังเข้ากันได้อยู่หลังๆ เราใส่ชุดนักศึกษาบ่อย เรื่องอกเกือบหัก ก็ได้ใส่เหมือนกัน ?
ใช่ครับ เขาคงเห็นว่าเรายังพอได้อยู่มั้ง (หัวเราะ)