ร่วมไขคดีหาตัวฆาตกรไปกับ "แม็กซ์ - ตุลย์" ใน "พฤติการณ์ที่ตาย"

2020-12-02 15:30:20

ร่วมไขคดีหาตัวฆาตกรไปกับ "แม็กซ์ - ตุลย์" ใน "พฤติการณ์ที่ตาย"

Advertisement

ร่วมไขคดีหาตัวฆาตกรไปกับ "แม็กซ์ - ตุลย์" ใน "พฤติการณ์ที่ตาย"ซีรีส์วายสายสืบสวนเรื่องแรกของไทยเรื่องย่อ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death
พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death เรื่องย่อซีรีส์ WeTV เรื่องราวของหมอนิติเวชที่เข้าไปพัวพัน และผูกพันกับผู้ชายที่เขาเชื่อว่าจะเป็น ฆาตกร ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

บรรณ แพทย์นิติเวชอายุ 30 ปี เพิ่งย้ายมาจากกรุงเทพฯ อันแสนวุ่นวาย สู่ชุมชนในความทรงจำวัยเด็ก ที่เวียงผาหมอก กว่า 15 ปีที่เขาจากที่แห่งนี้ไปเพื่อเรียนต่อ สิ่งที่เขาคิดถึงอยู่ตลอดคือความสงบสุขของเวียงผาหมอก และเพื่อนสนิทในวัยเด็กทั้งสองอย่าง ปื้ด และ เจนจิราทว่าความสงบสุขที่บรรณฝันถึง อาจเป็นได้เพียงแค่ความฝัน เพราะหลังจากบรรณเดินทางกลับมาได้เพียงอาทิตย์เดียว เขาก็ต้องเจอกับเคสการเสียชีวิตของ แน๊ตตี้ ลูกศิษย์ของเจนจิรา บรรณได้ทำการชันสูตรศพแน๊ตตี้ร่วมกับ โอ๊ต แพทย์ใช้ทุนในการดูแลของเขา และได้พบว่าแน๊ตตี้มีสารเสพติดในร่างกาย และเสียชีวิตจากการกินยาทำแท้ง

การชันสูตรศพในเคสของแน๊ตตี้ ทำให้เขาได้รู้จักกับ สารวัตรเอ็ม ตำรวจผู้ดูแลคดีส่วนใหญ่ของที่นี่ และการที่บรรณยอมไปเที่ยวผับกับเอ็มในคืนนั้นเอง ก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งในชีวิตบรรณ เมื่อบรรณได้พบกับ แทน ชายหนุ่มปริศนาที่ทำให้บรรณรู้สึกเหมือนเป็นคนที่เขาคุ้นเคยมาตลอดชีวิต บรรณและแทนบังเอิญเดินชนกัน และต่างสบตากัน และต่างทิ้งความรู้สึกสงสัยในกันและกันแต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับบรรณ เมื่อความจริงมาเปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว แทนคือแฟนของเจนจิรา เพื่อนสาวคนสนิทของเขา แทนเป็นติวเตอร์หนุ่มที่เปิดโรงเรียนสอนพิเศษร่วมกับเจนจิรา และซ้ำร้ายไปกว่านั้น ในคืนเดียวกันกับที่บรรณได้รู้ความจริงเรื่องนี้ ก็เป็นคืนเดียวกับที่เจนจิราถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องนอนของตัวเอง บรรณไม่รู้เลยว่าควรรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ทาง WeTV ซีรีส์ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death เริ่มตอนแรก 30 พฤศจิกายน 2563กำกับการแสดงโดย : มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลผลิตโดย : บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death

แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ รับบท หมอบรรณ

ตุลย์-ภากร ธนศรีวนิชชัย รับบท ครูแทน

เกรท-สพล อัศวมั่นคง รับบท สารวัตรเอ็ม

มิ้นท์-ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบท รุ่งทิวา

เฟย-ภัทร เอกแสงกุล รับบท อัยการปิ๊ด

เมโกะ-ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท เจนจิรา

ภู-ภูดิส วิเศษจิตร รับบท ทัต

เอ็มดี-ณัฐพงษ์ พิบูลธนเกียรติ รับบท หมอโอ๊ต

พัตเตอร์ เดชพิศิษฐ์ รับบท สรวิชญ์

เอ-สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เฮียปอ

ขอบคุณข้อมูลจาก
ทีวี ธันเดอร์