"ประสิทธิ์"โต้กลับ "ช่อ" พาดพิงไอโอ

2020-12-02 15:05:17

"ประสิทธิ์"โต้กลับ "ช่อ" พาดพิงไอโอ

Advertisement

ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินโต้กลับ "ช่อ" พาดพิงไอโอ ลั่นนำข้อมูลอันเป็นจริงเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์มาเผยแพร่สู่ประชาชนผิดอย่างไร

เมื่อวันที่ 2  ธ.ค.  นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก กรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ได้กล่าวพาดพิงเรื่องปฎิบัติการ IO กองทัพว่า  ตนเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นประชาชนคนหนึ่งที่รักใน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อย่างที่สุด สิ่งที่ทำนั้น ก็เป็นการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์และช่วยส่งเสริมให้ประชาชนได้รู้จักการใช้โซเชียลให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ตนไม่ได้เป็นสมาชิกสังกัดพรรคไหน ไม่เคยเล่นการเมือง และไม่เคยรับเงินจากรัฐบาลเลยแม้แต่นิดเดียว และเป็นจิตอาสา 904 มานานมาแล้ว ซึ่งที่ได้พบกับการเป็นจิตอาสานั้น ทำให้เรียนรู้ว่า พระมหากษัตริย์ของไทยเรา พระองค์ได้ทรงงานอะไรไว้ให้กับประชาชนคนไทยบ้าง แต่สิ่งที่ตนได้ดำเนินการเพื่อประชาชนชาวไทย กลับถูกมองว่าเป็นสิ่งเลวร้าย ซึ่งตนได้ผ่านการโดนกล่าวหาไม่ว่าจะเป็น ข่าวลวง ข่าวไม่จริง ที่เกิดขึ้นมาตลอด แต่ตนเองก็ไม่ท้อใจ ยืนหยัดทำแต่สิ่งดีเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนในกลุ่มจิตอาสา 904 ได้รู้จักการใช้โซเชียล อาทิ เฟซบุ๊ก ไลน์ ติ๊กต๊อก อินสตาแกรม ยูทูบ ให้ทุกคนรู้จักการกดไลค์ กดแชร์ การรับข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริง 

นายประสิทธิ์ ที่ผ่านมาตนเองก็เงียบมาโดยตลอด และไม่ท้อถอยต่อการทำความดี ทำเพื่อสถาบันการนำข้อมูลอันเป็นจริงเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์มาเผยแพร่สู่ประชาชน อยากถามกลับว่า ผมผิดอย่างไร ดังนั้นจึงขอชี้แจงตามที่คณะก้าวไกลได้กล่าวอ้างมา ดังนี้

1. ประเด็นที่ 1 ในกรณีที่ถูกพาดพิงเรื่องการที่ให้ทางกองทัพใช้เซิฟเวอร์ของ M-Help Me : แอพพลิเคชั่น M-Help Me เป็นแอพพลิเคชั่น ที่ทางโครงการคืนคุณแผ่นดินได้ดำเนินการสร้างแอพพลิเคชั่นนี้มาเพื่อสังคม ซึ่งในฐานะที่ ตนเองเป็นจิตอาสาเพื่อพัฒนาและช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว จึงได้จัดทำแอพพลิเคชั่น นี้มาช่วยเหลือในเรื่องปัญหาการจราจร รถติด ซึ่งหากใครขอเข้ามาใช้งานในแอพนี้แบบถูกต้องทางบริษัทก็ยินดีที่จะให้ใช้ได้ฟรี หากทางเราเห็นว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและสังคม ซึ่งกองทัพได้ขอใช้มาอย่างถูกต้อง และสิ่งที่ควรสนับสนุนและส่งเสริมอย่างที่สุดคือการนำแอพพลิเคชั่นมาเผยแพร่ พระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน

2. ประเด็นที่ 2 เป็นวิทยากรสอนจิตอาสา 904 ในการสอนเรื่องการใช้แอพพลิเคชั่น  M Help me , สอนให้ประชาชนที่ใช้โซเชียลไม่เป็น ได้รู้จักการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ซึ่งในกรณีนี้ อยากถามกลับไปยังคณะก้าวหน้าว่า ได้กระทำการผิดข้อไหน เพราะตั้งใจทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน และทำเพื่อสถาบัน และหลังจากนี้จะเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจด้านโซเชียลได้เรียนฟรี และเข้ากลุ่ม line เรารักสถาบัน


3. ประเด็นที่ 3 โครงการคืนคุณแผ่นดิน ได้ดำเนินงานภายใต้โครงการฯ และดำเนินการภายใต้ตนเองในนามประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินมานาน โดยได้ดำเนินงานด้านจิตอาสา 904 มาหลายปี โดยการจัดทำ M-Help –Me เพื่อช่วยเหลือสังคม ทำให้แอพพลิเคชั่นมีชื่อเสียงและโด่งดังมาจากการช่วยลดปัญหาจราจรอย่างแท้จริง

4. ประเด็นที่ 4 การเข้านอกออกใน ในกองทัพ เนื่องจากโครงการคืนคุณแผ่นดินนั้น ได้ทำโครงการมากมายเพื่อสังคม และนอกจากนี้ยังมีโครงการที่ช่วยเหลือทหาร อาทิ โครงการแก้ปัญหาหนี้สิน โครงการทหารพัฒนา สิ่งที่ทางโครงการฯ ได้ดำเนินการ ทำให้เกิดการยอมรับและการให้เกียรติต่อกองทัพ หากกองทัพมีงานหรือกิจกรรมใด มักจะมีการเชิญให้ตนเองซึ่งในฐานะประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินเข้าร่วมกิจกรรมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการสถาปนาของค่าย กองพันทหาราบ 11 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรีที่ผ่านมา ที่มีการนำภาพมาใช้ในการโจมตีตน กรณีไปร่วมงานดังกล่าว

5. ประเด็นที่ 5 บริษัทในเครือ 20 บริษัท 18 บริษัท ขาดทุนสะสม หลายบริษัทล้มละลายทางบัญชี ประเด็นนี้โดยนำเอกสารทางบัญชีเข้าชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชน โดยเปิดเผยทรัพย์สินให้สื่อมวลชน โดยโชว์ใบทะเบียนการค้าที่มีทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท และอีกบริษัทที่ซื้อเข้ามาใหม่อีก ซึ่งมีทุนจดทะเบียน300 ล้าน แล้วมีการซื้อบริษัทต่อจากตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ดำเนินธุรกิจหากว่ามีการขาดทุนจริง จะสามารถนำเงินมาซื้อบริษัทและดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร หากเป็นอย่างที่ทางคณะก้าวหน้ากล่าวอ้างจริง

6. นอกจากนี้ โครงการคืนคุณแผ่นดิน ยังได้ทำโครงการจิตอาสาอีกมากมาย มากกว่า 28 โครงการโดยใช้เงินทุนส่วนตัว ไม่เคยรับเงินจากใคร และไม่เคยรับเงินจากรัฐบาล ทุกบาททุกสตางค์ ตนเองทำด้วยใจ ที่มีใจรักที่จะทำความดีเพื่อถวายแด่ในหลวง และสถาบันพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ และทำความดีเพื่อแผ่นดิน

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ต่อจากนี้พร้อมที่จะลุกขึ้นมาปกป้องชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของตนคืน จากผู้ไม่หวังดีใดๆก็ตาม และพร้อมที่จะทำทุกอย่างที่จะเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านต่อไป สิ่งเหล่านี้หากตนเองไม่นำมาเผยแพร่หรือพูดถึงก็ยังไม่มีใครทราบว่า พระองค์ได้เสียสละแค่ไหนเพื่อความสุขของประชาชนคนไทยทุกคน ท่านทรงพระราชทานความสุขส่วนตน และทรัพย์สินส่วนพระองค์ เพื่อมอบให้แก่ประชาชน สิ่งเหล่านี้ตนเองทราบดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จึงขอยืนยืนว่าตนเองไม่ได้ทำผิดอะไรตามคำกล่าวอ้าง กล่าวหาของของคณะก้าวหน้า ที่ตั้งใจโจมตีให้ตนเกิดความเสียหาย ทั้งที่ตนก็นิ่งเฉยมาตลอด นอกจากนี้ จะเดินหน้าดำเนินการทางคดีกับผู้ที่ออกมากล่าวหาตนเองต่อไป หากมีการกระทำอันล่วงเกินหรือกล่าวหากันโดยไม่มีมูลความจริงก็พร้อมที่จะสู้จนถึงที่สุด

โครงการคืนคุณแผ่นดิน ดำเนินโครงการเพื่อประชาชน ดังนี้ 1. โครงการรับบริจาคยา 2.โครงการหมู่บ้านพัฒนาเพื่อความยั่งยืน 3. โครงการอบรมอาสาสมัครช่วยแก้ปัญหาจราจรในกรุงเทพฯรุ่นที่ 1-8 4. โครงการสร้างความสุขให้กับผู้ด้อยโอกาส 5. โครงการลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์แอพพลิเคชั่น M Help me 6. โครงการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร 88 สน.ทั่วกรุงเทพฯ 7. พิธีมอบรางวัลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นผ่านแอพพลิเคชั่น M Help me 8. โครงการปุ๋ยสหกรณ์และจดทะเบียนจัดตั้งสหกรณ์ธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน 9. โครงการเปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์สมาคมฯร่วมกับ DSI 10. โครงการพัฒนาความเป็นอยู่ข้าราชการอย่างยั่งยืนกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี 11. โครงการระบบ platform ความต้องการซื้อขายขนส่งประกันชำระเงินออนไลน์ Application M Help me 12. โครงการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น M Help me ให้กับกองทุนหมู่บ้าน 13. โครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนาอย่างยั่งยืนจังหวัดปทุมธานีร่วมกับมูลนิธิศูนย์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย 14. โครงการเยาวชนคนสร้างชาติ 15.โครงการส่งเสริมอาชีพชุมชน ดอนเมืองร่วมป้องกันโควิด-19  16. สถาบันพัฒนา 4 แยกอินโดจีน จ.พิษณุโลก 17. โครงการสืบสานและต่อยอดพื้นที่วนอุทยานเพื่อการเรียนรู้ 18.โครงการพัฒนาธุรกิจ ที่พักเชิงท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สวนนกรีสอร์ท จังหวัดบุรีรัมย์ 19. โครงการพัฒนา และการจัดการผลไม้ 20. โครงการช่วยเหลือทางที่มีผลกระทบจากโควิด-19 21. โครงการเที่ยวเพื่อชาติ 22. โครงการการสนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์จากกองทุนหมู่บ้านและเพิ่มช่องทางการตลาด 23 .กิจกรรมทำดีด้วยหัวใจเทิดไท้องค์ราชันย์ 24. โครงการพวกเราชาวไทยเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ 25. โครงการนักรบเสื้อกาวน์ 26. โครงการคู่เสี่ยวเกี่ยวก้อยแก้จนคนขอนแก่นระหว่างจังหวัดขอนแก่นกับโครงการคืนคุณแผ่นดิน 27. กฐินพระราชทาน