"ธนาธร" ลุยช่วยผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ตหาเสียงไม่ถอยแม้ถูกก่อกวน

2020-12-02 12:12:01

"ธนาธร" ลุยช่วยผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ตหาเสียงไม่ถอยแม้ถูกก่อกวน

Advertisement

"ธนาธร" ลุยช่วยผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ตหาเสียง  ลั่นไม่ถอยแม้ถูกก่อกวน แนะทางออกคนเห็นต่างที่สันติคือการเลือกตั้ง ด้านผู้สมัคร อบจ. ชูนโยบายรถบัสไฟฟ้า  สร้างสมาร์ทซิตี้

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ จ.ภูเก็ต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับนายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร สมาชิกสภา อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่วานนี้ นายธนาธรได้เดินทางไปยังตลาดสี่กอ อ.กระทู้ ต่อด้วยตลาดจี-มาร์เก็ต ด้านหน้าห้างภูเก็ตโกรเซอรี่ มีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดและประชาชนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอยต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี แต่มีคนกลุ่มหนึ่งพยายามก่อกวนขณะรณรงค์หาเสียง มีการยั่วยุ ทำให้นายธนาธรและนายสรวุฒิ ยุติการหาเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนที่จะจัดทำไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพื่ออธิบายการถูกคุกคามการหาเสียงที่เกิดขึ้น โดยยืนยันชัดว่าแม้จะมีการคุกคามก็ไม่ได้ทำให้ท้อแท้ ยอมแพ้ จะยังคงเดินหน้าช่วยผู้สมัคนนายก อบจ.ทั้ง 42 จังหว้ดหาเสียงต่อไปอย่างแข็งขันยิ่งกว่าเก่า


นายธนาธร กล่าวในการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนและนายสรวุฒิ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต ในนามคณะก้าวหน้า เดินตลาดเพื่อหาเสียงตามปกติ ได้รับการต้อนรับอย่างดี มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนให้กำลังใจ เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย แต่บรรยากาศก็เปลี่ยนไปเมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งตามรังความ สร้างความก่อกวนเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดีในการหาเสียงของเรา ซึ่งคนกลุ่มนี้ตามไปเกือบทุกตลาด และมีพฤติกรรมที่ท้าตีท้าต่อย ตนเข้าใจดีว่า คนทุกคนย่อมมีคนที่รักและคนที่ไม่ชอบ ซึ่งแน่นอนไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องมีทั้งคนที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะทำให้คนทุกคนในสังคมรักได้ทั้งหมด ความแตกต่างหลากหลายทางความคิดเป็นธรรมชาติของมนุษย์ แต่ปัญหาอยู่ที่คนที่ไม่สนับสนุนเรา ตั้งใจเข้ามาคุกคาม ระราน รังควาน และทำลายการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิของตนในการที่จะประชาสัมพันธ์แนวคิดนโยบายในการหาเสียง ผู้ไม่หวังดีไม่ต้องการที่จะให้เราเข้าไปพบปะกับประชาชน เนื่องจากเราได้กระแสตอบรับอย่างดีในการที่เราจะสร้างการเมืองแบบใหม่ในระดับท้องถิ่นที่จะไม่ซื้อสิทธิขายเสียง และทุกอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้ การเมืองใหม่ของเราตั้งอยู่บนการเดินเข้าไปพูดคุยกับประชาชนถึงนโยบายและความตั้งใจทำงาน เราไม่ได้ไปซื้อสิทธิซื้อเสียง เราไม่ได่ไปซื้อหัวคะแนน จากผู้ใหญ่บ้านหรือกำนัน การจะได้มาสักหนึ่งคะแนนมันยากเย็นแสนเข็น มันต้องมาเดิน มาไลฟ์เฟซบุ๊ก มาทำแผ่นพับนโยบาย และกว่าจะได้หนึ่งนโยบาย เราต้องอธิบายว่า เราจะสร้างสังคมแบบไหนที่คนอยากเห็น และถึงเวลาที่พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตจะต้องเลือกว่าอยากจะอยู่อย่างนี้ต่อไปหรือไม่ และสำหรับผู้ที่เห็นต่างนั้น ผมคิดว่าทางออกที่สันติที่สุดคือการออกไปเลือกตั้ง ออกไปตัดสินอนาคตบ้านเกิดของตัวท่านเองในวันที่ 20  ธ.ค. นี้


ด้าน นายสรวุฒิ กล่าวว่า เราเลี่ยงไม่ได้จากประเด็นทางการเมืองที่ล่อแหลม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องใหม่ในการโจมคนที่เห็นต่าง ที่มีการก่อกวนหวังล้มล้างความตั้งใจของเรา วันนี้ตนอาสาที่จะเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในนามคณะก้าวหน้า มีความพร้อมสำหรับการพัฒนาจังหวัดบ้านเกิด และถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องตัดสินใจในวันที่ 20 ธันวาคม เปลี่ยนแปลงภูเก็ต ส่งมอบอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน และจะได้พลิกฟื้นให้กับคนที่ประสบปัญหาในด้านต่างๆ ซึ่งตนยืนยันพร้อมที่จะสู้และยืนหยัดในหลักการประชาธิปไตย โดยนโยบายหลักของเราคือระบบขนส่งสาธารณะ ที่จะใช้รถบัสไฟฟ้ามาเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในภูเก็ต นอกจากนี้ ตนยังตั้งใจที่จะเปลี่ยนภูเก็ตเป็นเมือง smart city เปิดพื้นที่ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย

"ผมขอโอกาสจากพี่น้องประชาชน อย่างน้อยให้ผมและทีมงานได้เข้าไปอธิบายนโยบายที่เรามีเป้าหมายที่จะแก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต หลายๆ ด้าน เราจะไปพบเจอกับพี่น้องประชาชนเพื่อบอกเล่าความฝันและอุดมการณ์ ไปบอกสิ่งดีๆ ที่เราอยากเข้าไปเปลี่ยนแปลง และสิ่งที่สำคัญ เรามีความตั้งใจจริงที่จะเข้าไปพัฒนา และขอโอกาสให้คณะก้าวหน้า ทั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.ภูเก็ต ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลง จ.ภูเก็ตให้ก้าวหน้า น่าอยู่ และทันสมัยมากกว่านี้" นายสรวุฒิ กล่าว