เร่งหาสาเหตุ! เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี (คลิป)

2020-12-01 17:05:32

เร่งหาสาเหตุ! เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี  (คลิป)

Advertisement

เกิดเหตุระทึกเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณอายุกว่า  100 ปี วัดสามตุ่ม จ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจเร่งสืบสวนหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.เสรี สุขกสิกร สว.สอบสวน สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงศาลาการเปรียญภายในวัดสามตุ่ม ม.4 ต.สามตุ่ม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิง จากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใกล้เคียง และของสมาคมอยุธยารวมใจกว่า 20 คัน ไปควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีประกอบกับมีลมหนาวกรรโชกแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สำรวจความเสียหายในเบื้องต้นพบว่า ศาลการเปรียญถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง
ถามสอบนายชัยศิริ พิศเลขา อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่พบเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาที่ตนพักผ่อนอยู่นั้นได้ยินเสียงสุนัขเห่าเป็นเวลานาน จึงลุกออกมาดู พบว่ามีชายรายหนึ่งวิ่งออกมาจากทางศาลาการเปรียญวัดที่ถูกไฟไหม้ ตนจึงตะโกนถามว่า วิ่งไปไหน มาทำอะไร ชายคนดังกล่าวได้ตะโกนมาว่า มาเก็บขยะ จากนั้นไม่นานมีแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ศาลาวัด ตนจึงรีบวิ่งไปดูพบว่าถูกเพลิงไหม้แล้ว ตะโกนเรียกให้คนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน วิ่งขึ้นไปที่หอระฆัง ตีระฆังกับกลอง จนมีพระและชาวบ้านออกมาช่วยกันดับเพลิงแต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาควบคุมเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไร จากคำให้การของผู้พบเหตุนั้นเป็นเพียงคำพูด ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาตรวจสอบ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินค่าได้เช่นกัน ปิดกั้นที่เกิดเหตุห้ามบุคคลภายนอกเข้า รอพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ