“บิ๊กป้อม” ไร้กังวล ยันไม่เตรียมนายกฯสำรอง

2020-12-01 10:07:41

“บิ๊กป้อม” ไร้กังวล ยันไม่เตรียมนายกฯสำรอง

Advertisement

“บิ๊กป้อม” ไร้กังวล ยันไม่เตรียมนายกฯสำรอง เชื่อไม่มีเรื่องคาดฝันศาลตัดสินนายกฯพักบ้านหลวง  ปัด​ชวน​ “หญิงหน่อย” ร่วม พปชร.

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 2 ธ.ค.​ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ พักบ้านหลวงทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้ว ว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการศาล ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ศาล ส่วนเรื่องการชุมนุมของกลุ่มราษฎรมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลโดยรอบบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ​ อาจส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน​ จะมีวิธีอย่างไรเพื่อที่จะไม่ให้กระทบต่อประชาชน​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ประชาชนเขารู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องของกระบวนการศาล และพื้นที่ศาลไม่ควรจะไปทำอะไร

เมื่อถามว่า​ จะไม่มีเหตุไม่คาดฝันใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ไม่มีหรอก​ ไม่มี​ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไปอยู่ในที่ของศาลอยู่แล้ว จะอยู่ดูแลข้างนอก​ ไม่มีปัญหาอะไร

ต่อข้อถามว่า ได้พูดคุยกับ​ พล.อ.ประยุทธ์ บ้างหรือไม่ถึงคำตัดสินที่จะออกมา ว่ากังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้กังวลเป็นเรื่องของศาล เมื่อถามว่า​ พรรคพลังประชารัฐได้เตรียมรายชื่อนายกฯ สำรองไว้หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร ได้หันมาตอบผู้สื่อข่าวทันทีว่า​ ไม่มี

เมื่อ​ถามถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์​ เกยุราพันธุ์​ กับพวก ​ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย​ มีแนวโน้มจะชวนให้มาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ​พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า เรื่องของเขา เมื่อถามว่า​ การลาออกดังกล่าวเป็นเกมอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าวก่อนจะขึ้นรถไปทันที 


***กล้องเอม