สลด! เก๋งนักเรียนพลิกคว่ำ เสียชีวิต 2 เจ็บ 4

2020-11-22 10:25:12

สลด! เก๋งนักเรียนพลิกคว่ำ เสียชีวิต 2 เจ็บ 4

Advertisement

เกิดเหตุสลด รถเก๋ง 6 นักเรียนประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เจ็บสาหัส 1 ราย อีก 3 ราย เจ็บเล็กน้อย

วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เทวินทร์ สุธรรมยะ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ โดยเหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 131-132 ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านซับกองทอง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพุเตย และรถกู้ชีพ รพ.วิเชียรบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีดำ หมายเลขทะเบียน กค-7325 เพชรบูรณ์ พุ่งข้ามเกาะกลางถนน พลิกคว่ำหลายตลบ แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง มีผู้โดยสารที่นั่งมาหน้ารถคู่กับคนขับ กระเด็นออกนอกรถเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นาย พชร ขาวสะอาด อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นลูกชายทนายความชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.วิเชียรบุรี ได้ทำการช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ที่นั่งโดยสารมาอีกจำนวน 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวมผู้ที่โดยสารมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุจำนวน 6 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนที่กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ
ล่าสุดได้รับแจ้งว่า นายศตวรรษ กองสังข์ ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตที่ รพ.วิเชียรบุรี ในเวลาต่อมา ทำให้การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนอีก 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุ เล่าว่า ตนกับเพื่อนๆ เป็นนักเรียนของสถาบันแห่งหนึ่ง กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนนั่งอยู่เบาะด้านหลังมองเห็นว่า มีรถยนต์กระบะอีกคัน ขับแซงขึ้นมาเบียดทางด้านซ้ายของรถยนต์ที่พวกตนนั่งมา จนคนขับรถได้ตัดสินใจหักหลบปีนขึ้นเกาะกลางถนน ข้ามมาพลิกคว่ำหลายตลบทางเลนขวา แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ส่วนผู้เสียชีวิตนั่งอยู่เบาะหน้าคู่กับคนขับ โดยได้กระเด็นออกจากตัวรถกระแทกกับพื้นถนน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุส่วนรถยนต์กระบะสีขาวคู่กรณี ได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัว อ.วิเชียรบุรี จึงได้รีบแจ้งสายตรวจรถยนต์และสายตรวจรถจักรยานยนต์สกัดจับ และสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณตลาดในตัว อ.วิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมนำรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 6334 เพชรบูรณ์ โดยมีนายมานพ ศิริลา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ มาที่ สภ.วิเชียรบุรี

จากการสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงขับรถมาตามปกติ และไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบว่า มีการดื่มสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ตรวจสอบก่อนปล่อยตัวไป