"ราเมศ"เมิน "ปารีณา"ขู่ฟ้องหมิ่นประมาท

2020-11-08 22:30:20

"ราเมศ"เมิน "ปารีณา"ขู่ฟ้องหมิ่นประมาท

Advertisement

"ราเมศ" ไม่กังวล "ปารีณา"ขู่ฟ้องหมิ่นประมาท ลั่นหากใครพาดพิง "ชวน" ออกมาชี้แจง ในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา หากนิ่งเฉยอาจถูกมองได้ว่าเป็นคนอกตัญญูไม่รู้จักหน้าที่

เมื่อวันที่  8 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทว่า เรื่องเล็กน้อย ไม่กังวลเพราะส่วนตัวไม่ต้องเสียค่าทนายความ และสามารถว่าความให้ตัวเองได้ ถ้าการออกมาปกป้องนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่ถูกพาดพิงจนเกิดความเสียหาย คนไทยรู้กันทั้งประเทศ แล้ว หากคิดว่ามีข้อความไหนหมิ่นประมาทก็สามารถฟ้องได้เต็มที่ ตนเคยทำคดีจำนำข้าวจนมีคนติดคุกมาหลายคนยากกว่าคดีหมิ่นประมาทเยอะ  สำหรับในทางการเมืองเรื่องการชี้แจง โต้ตอบกันถือว่าเป็นเรื่องปกติ นิสัยของตนนั้นไม่เคยอยู่ๆ แล้วคิดไปพาดพิงใครโดยไม่มีสาเหตุ แต่หากมาก่อเรื่องพาดพิงนายชวน พาดพิงพรรคให้เสียหาย จึงต้องออกมาชี้แจง และในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา ถ้ามีคนกล่าวหาพาดพิงนายชวน แล้วนิ่งเฉย หรือผสมโรง ก็มองได้ว่าเป็นคนอกตัญญู ไม่รู้จักหน้าที่ ดังนั้นหากจะสู้กัน ก็ต้องทำด้วยเหตุผล ด้วยคำชี้แจง และตนนั้นไม่ใช่คนใจปลาซิวที่ใครว่าอะไรแล้วต้องไปฟ้องหมด หากว่ามาก็ชี้แจงได้ เพราะต้องการให้กระบวนการยุติธรรมมีไว้เพื่อรับใช้พี่น้องให้เต็มที่ดีกว่าเอาคดีไร้สาระไปรบกวนเวลาศาล

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะขอเอาเวลาไปจับตาประเด็นการบุกรุกป่า บุกรุกที่ของรัฐ เพราะต้องถือว่าเรื่องนี้ก็สำคัญมากเช่นกัน มีข้อมูลที่มีคนส่งมาเยอะมากพอสมควร หากมีนักกฎหมายท่านใดที่ต้องการร่วมทีมตรวจสอบติดตามเรื่องดังกล่าวมาร่วมกันได้