โครงการคนละครึ่งเมืองสุราษฎร์ฯ เงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท ขายดียันร้านกล้วยแขก

2020-11-08 12:10:38

โครงการคนละครึ่งเมืองสุราษฎร์ฯ เงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท ขายดียันร้านกล้วยแขก

Advertisement

ประชาชนใน จ.สุราษฎร์ธานี ใช้เงินจากโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลแล้วจำนวนกว่า 254.9 ล้านบาท มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการกว่า 1 หมื่นร้านค้า ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในภาคธุรกิจต่างๆไว้เว้นแม้กระทั่งร้านจำหน่ายกล้วยแขก

วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเพ็ญลดา สายสวัสดิ์ คลังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลให้ประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปและไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง มีประชาชนในสุราษฎร์ธานีแห่มาลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. เป็นต้นมา โดยมีประชาชนในสุราษฎร์ธานีเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการ 14,861 ร้านไม่เว้นแม้กระทั่งร้านจำหน่ายกล้วยทอด

ภายหลังจากที่ประชาชนได้ลงทะเบียนและสามารถดำเนินการใช้บัตรขณะนี้ได้มีการจ่ายเงินในโครงการคนละครึ่งไปแล้วจำนวน 254.9 ล้านบาท ทำให้มีการกระจายเงินไปทั่วซึ่งส่วนใหญ่จะนำไปใช้ตามร้านอาหารที่ไปกันเป็นกลุ่มคณะ โดยที่ร้านค้าคนละครึ่งจะได้รับเงินจากการขายสินค้าในวันถัดไป แยกออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 เงินส่วนที่ประชาชนชำระค่าสิ่งของหรือของกิน ส่วนที่ 2 เงินส่วนของภาครัฐ (สิทธิ์คนละครึ่ง) จากผลดังกล่าวทำให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดมีการขยับตัวเพิ่มขึ้น
ด้านเจ้าของร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลเนื่องจากทุกวันนี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะใช้ เงินจากโครงการของรัฐ หากร้านค้าไหนไม่ได้ทำหรือร่วมโครงการเหมือนเป็นการตัดโอกาสด้านการค้า ถึงแม้แต่ละครั้งจะจำหน่ายสินค้าได้ไม่มากแต่ก็ทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด