"อาม ชุติมา" เล่านาทีระทึก เกือบโดนลูกกระสุนเหตุการณ์คนไล่ยิงสนั่น

2020-11-07 09:20:52

"อาม ชุติมา" เล่านาทีระทึก เกือบโดนลูกกระสุนเหตุการณ์คนไล่ยิงสนั่น

Advertisement

เรียกว่าเฉียดตายเลยทีเดียวสำหรับนักร้องสาว"อาม ชุติมา โสดาภักดิ์" หลังเจ้าตัวและเพื่อนๆเกือบโดนลูกกระสุนจากเหตุการณ์ที่มีคนไล่ยิงกัน ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงานประกาศประทานโล่รางวัลเกียรติยศ “ตาชั่งทอง” บุคคล-องค์กรสงเคราะห์ดีเด่นยอดเยี่ยมแห่งปี ณ หอประชุม 1 สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าถามถึงเรื่องที่มีกระสุนเฉี่ยวโดนรถที่เรานั่งอยู่?

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราถ่ายเอ็มวี แล้วทีนี้มันเหมือนกับผับเลิก ซึ่งมันก็เกิดเหตุการณ์อะไรไม่รู้ในร้าน มันเหมือนกับเขาไล่ยิงกัน แต่เราก็ไม่ทราบว่าเขาไล่ยิงอะไร เราทราบแค่ว่าตอนที่เรากำลังกลับรถ เขาไล่ยิงกันมาพอดีคือถ่ายเอ็มวีในร้านอาหาร?

ถ่ายเสร็จแล้วค่ะ แล้วก็กินข้าวต่อ แต่โชคดีที่เขายิงมาไกล และกระสุนมันน่าจะลงที่พื้นก่อน ก่อนที่จะกระเด็นมาโดนรถ

ตำแหน่งที่โดนไกลจากที่เราอยู่ไหม?ไกลอยู่นะคะ ประมาณ 50 เมตรได้ แต่ว่าเสียงดังมาก ก็โดนข้างรถค่ะ หลังเบาะหลัง มีคนนั่งในรถ นั่งทุกคนเลยในรถ ทุกคนเตรียมตัวหมอบ กลัวมาก แต่ใจเราก็คิดนะ ว่าเรามีของดี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งคือเขายิงมาไกล

ใช้คำว่าเฉียดตายได้ไหม?

เฉียดตายได้เลยค่ะ

ตอนนั้นเราท่องอะไร?

ไม่ได้ท่องอะไรเลยค่ะ แต่พี่ที่เป็นผู้กำกับ เขาโทรมาบอกว่าให้รีบกลับห้อง เพราะมีเหตุการณ์คนไล่ยิงกันอยู่ ตรงถนนที่เราไปกินข้าว เราก็เลยบอกเขาไปว่า โดนรถแล้วค่ะพี่ ตกใจมากค่ะ แต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรเลย

เราพกของขลังอะไรบ้าง?

หลายหลวงพ่อเหมือนกันค่ะ เยอะมาก ยิ่งหลังหลังผ่านเหตุการณ์นี้มายิ่งพกมากกว่าเดิม

เวลาเราเดินทางไปไหนมาไหน ต้องบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนไหม?

บอกกล่าวแม่ย่านาง บอกกล่าวปู่พญานาค บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที้งหลาย ให้คุ้มตรองลูกหลานไปทำบุญแล้วหรือยัง?

ทำแล้วค่ะ ไปทอดกฐินที่วัดหลวงพ่อรวย จริงๆ โดนส่วนตัวก็ไม่ได้คิดหรอกค่ะ ว่าจะสะเดาะเคราะห์อะไร เพราะเราตั้งใจจะไปทำบุญของเราอยู่แล้ว

เรายังไม่เบญจเพสใช่ไหม?

21 ปีบริบูรณ์ค่ะ ใกล้แล้ว

เรื่องการเดินทางเรากังวลไหม?

กังวลบ้างค่ะ แต่หลักๆ ที่ต้องเซฟก็คือคนขับรถ คือเราจะมีคนขับรถ 2 คนไว้เปลี่ยน ขับกลางคืนกับขับกลางวันไปแจ้งความไว้หรือยัง?

ไม่ได้ค่ะ คือลูกกระสุนมันแค่เฉียดๆ รถ มันไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นทะลุเข้ามาหรือโดนใคร อีกอย่างเราไม่รู้ด้วยว่าใครเป็นคนยิง เราก็มองโลกในแง่ดี แค่ไม่มีใครเป็นอะไร ก็ดีมากแล้ว

มีเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลบ้างหรือเปล่า?

ไม่มีค่ะ

แฟนๆ ระแวกนั้นเป็นห่วงอะไรบ้าง?

เขาก็บอกว่าอีกแล้ว เหมือนเหตุการณ์มันเกิดขึ้นบ่อย เหมือนเขาทะเลาะกันทั่วไป จนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่เอาจริงๆ นะ ตอนนั้นเราไม่ได้คิดเลยว่าเป็นเสียงปืน เราคิดว่าเป็นเสียงบรื้นรถ มองโลกในแง่ดี แต่พี่ๆ ในรถก็บอกว่ายังไงก็ใช่เสียงปืน

ตอนนั้นในรถมีกี่คน?

ประมาณ 6-7 คนค่ะ เป็นรถฟอร์จูนเนอร์ดูเหมือนว่าหน้าเราเข้าที่แล้ว?

คุณหมอบอกว่าถ้าจะให้ดีต้องรอ 6 เดือน แต่ตอนนี้ผ่านไปแล้ว 2 เดือน ก็เริ่มเข้าที่ พอใจมากค่ะ

อยากเพิ่มตรงไหนอีกไหม?

เยอะแล้วค่ะ ตอนนี้เรารู้สึกว่ามันเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นจมูก ตา แล้วก็หน้าอกหน้าใจ มันไม่มีอะไรจะต้องเพิ่มเติมแล้ว แถมแฟนๆ ก็บอกด้วยเหมือนกัน ว่าพอแล้ว

เวอร์ชั่นนี้ดีที่สุดแล้วสำหรับเรา?

เราต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ค่ะ เราไม่ได้คิดว่าเราดีที่สุดแล้ว

แสดงว่าเล็งไว้อยู่ใช่ไหม?

ตอนนี้ยังไม่ได้คิดค่ะ