เจออุปสรรคขวางความสุข "ณัฏฐ์ เทพฯ" กอดคอเมียเครียด หลังพบภาวะเสี่ยง "แท้งลูก"

2020-11-06 11:05:40

เจออุปสรรคขวางความสุข "ณัฏฐ์ เทพฯ" กอดคอเมียเครียด หลังพบภาวะเสี่ยง "แท้งลูก"

Advertisement

"ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ" ควงภรรยา "นาน่า" เผยเครียดเสี่ยงภาวะเเท้งจากติ่งเนื้อ ?! เห่อสุด ! เตรียมย้ายไปเมืองนอกทั้งบ้านเพื่อลูก ?ว่าที่คุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา"  ที่วันนี้ควงภรรยาสาว "นาน่า" มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow พร้อมเล่าถึงอาการเครียดที่ภรรยาเสี่ยงภาวะแท้งเนื่ิองจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก จนเลือดไหลไม่หยุด แถมยังเห่อลูกหนักมากๆ เตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อย แพลนย้ายไปอยู่เมืองนอกเพื่อลูกคนนี้ 
นาน่ามอบเซอร์ไพรส์ในวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี ?
ณัฏฐ์ : วันนั้นเป็น 1 วันก่อนครบรอบ แต่งงาน 1 ปีพอดี เขาก็เรียกขึ้นมาบนห้อง เราก็รู้แล้วว่าคงจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เรา เพราะคนนี้เขาชอบเซอร์ไพรส์ เราก็ขึ้นมา เราไม่เห็นว่าเขาแอบตั้งกล้องถ่ายไว้ เขาก็บอกว่ายืมมือถือหน่อยจะขอถ่าย เราก็คิดว่าคงเซอร์ไพรส์ซื้อของขวัญให้ปกติ นางก็ยื่นกล่องมาอันนึง ซึ่งเป็นกล่องแบรนด์เนม เราก็เขย่า พอเปิดปุ๊บมันก็มีกระดาษห่อ มันไม่ใช่กระเป๋าตังค์ ไม่ใช่นาฬิกา แล้วพอเปิดกระดาษแผ่นนั้นขึ้นมาเท่านั้น ผมมองหน้าเขาแล้วถามว่าจริงหรือเปล่า เพราะมันเป็นสิ่งที่เรารอคอยมาตั้งแต่แต่งงานนาน่าเราเอาไอเดียนี้มาจากไหน ซ่อนไว้ในกล่อง ?
นาน่า : น่าชอบเซอร์ไพรส์อยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าจะเก็บไว้อีกวันเป็นวันครบรอบแต่งงาน แต่ด้วยความที่เราตื่นเต้นมาก เขาถ่ายรายการอยู่ข้างล่าง ก็รอแล้ว รออีกเมื่อไหร่จะถ่ายเสร็จแล้วเดินขึ้นมาบนห้อง แล้วเราก็นั่งแพ็กกล่องแล้วเอาให้เขาความรู้สึกเป็นยังไง พอรู้ว่าท้องแล้ว ?
ณัฏฐ์ : มันดีใจที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่เคยได้อะไรแล้วดีใจขนาดนี้ มันดีใจกว่าการที่เราได้ของขวัญ กับการได้ของที่เราอยากได้ แต่นี่คือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คนคนหนึ่งจะมอบให้เราได้ เรารู้สึกขอบคุณเขาจังเลย มันมาในเวลาที่เพอร์เฟกต์จริงๆ แบบครบรอบแต่งงานพอดี เรารอมาทั้งปี จริงๆ แล้วเราท้อแท้กันทั้งคู่แล้ว มองหน้ากัน แบบเราพยายามมาปีนึงเต็มๆ เราคงต้องไปหาหมอ ให้หมอช่วย คือจริงๆ อาทิตย์ถัดไปผมนัดหมอแล้วนะ พาภรรยาไปจะฉีดกระตุ้นไข่แล้ว แต่ว่าอาทิตย์นั้นเขาต้องมีประจำเดือน แต่ประจำเดือนเขาไม่มาลูกคนนี้มาปุ๊บก็เซฟเงินเราเลย ?
ณัฏฐ์ : ใช่ อันนี้คือสิ่งที่เราคุยกันเหมือนกัน สงสัยลูกไม่อยากให้เราเสียเงินมั้ง

ต้องบอกว่าคู่นี้พยายามกันมาก นาน่าถึงขนาดซื้อที่ตรวจไข่ตก ?
นาน่า : ใช่ มันเป็นอุปกรณ์ช่วงที่ 14 วัน หลังมีประจำเดือน คือถ้ามันเป็น 2 ขีด ไข่ก็จะตกใน 24 ชม.ณัฏฐ์ : มันก็มีนัดแนะกันว่า คืนนี้นะ ไข่ตกแล้วนะคุณพ่อปฏิบัติภารกิจทุกวันไหม ?
ณัฏฐ์ : ไม่ทุกวัน ยอมรับว่าทำการบ้านน้อย แต่เราก็ปรึกษาเพื่อนที่เขามีลูกแล้ว เราก็แอบไปกระซิบผู้ชายว่าทำท่าไหน มันมีท่า อยากได้ลูกผู้หญิงต้องท่านี้ อยากได้ลูกผู้ชายต้องท่านี้ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็พยายามหาข้อมูล แต่เราอ่อนเรื่องการบ้าน ตนช่วงแรก เราจะใช้วิธีการนับวันเอาว่าประจำเดือนมาวันไหน หมดวันไหม อันนี้คือคำนวณเอา แต่ว่าไม่แม่นยำพอ หลังๆ เราใช้เครื่องตรวจไข่ตก เสร็จแล้วมันก็มีสูตรอีกว่าก่อนไข่ตกมันต้องมีดักหน้า ดักหลัง คือผู้หญิงเขาจะมีช่วงที่เขาสามารถท้องได้ในทุกๆ เดือน คือ 12-24 ชม. แต่ถ้าเกิดคุณทำหลังไม่มีทางติดชัวร์ เพราะไข่มันตกไปแล้ว

เห็นว่าพอตั้งท้อง มันก็มีเรื่องให้เครียด เกิดอะไรขึ้น ?


นาน่า : น่ามีเลือดออกตั้งแต่แรกเลย แต่จะมีวันนึงที่ออกเยอะ ไหลออกมาตามขาเลย

ณัฏฐ์ : ตอนแรกเราคิดว่าน้องไม่อยู่กับเราแล้ว แล้วตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับเขาด้วยไง ต้องไปถ่ายละคร เขาก็โทรมาเสียงสั่นเลย ก่อนหน้านั้นเขาก็มีเลือดซึมๆ ออกมา เราก็ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่เป็นไร แต่วันนั้นเขาร้องไห้เสียงสั่น เลือดน่าออกเต็มเลย เราก็เลยโทรหาน้องสาวให้มาดู แล้วพาไปโรงพยาบาล ผมก็ได้แต่สวดมนต์อย่างเดียวเลย ขอให้ลูกปลอดภัย ขอให้ลูกยังอยู่ พออัลตร้าซาวด์หมอบอกว่าลูกยังอยู่

นาน่า : หมอบอกหัวใจแข็งแรงดีแล้วเลือดมันออกได้ยังไง ?
ณัฏฐ์ : เลือดออกมาจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อผู้หญิงเป็นกันเยอะ ก็คือเป็นคล้ายๆ กับเนื้องอกที่อยู่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อนี้ตอนเขาไม่ท้องก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ แต่พอท้องเหมือนฮอร์โมนไปเร่งให้โตขึ้น พอมันโตขึ้นเหมือนมันไปขัดปากมดลูกให้ปากมดลูกไม่ปิด ผู้หญิงที่ท้องปากมดลูกต้องปิด เพื่อกันไม่ให้เด็กหลุดออกมา ซึ่งปกติต้องไปหาหมอเดือนละครั้ง แต่เขาต้องไปหาหมออาทิตย์ละครั้ง เพื่อไปอัลตร้าซาวด์ดู ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ช่วง 3 เดือนแรก

ตอนที่เลือดออกมา แล้วคุณอยู่ตรงนั้นไม่ได้ ?
ณัฏฐ์ : ผมจะตาย มันทำอะไรไม่ถูก เสียงสั่น มือสั่น จริงๆ เราอยากจะพุ่งกลับไปหาเขาทันที แต่ว่าเราเป็นคนที่ไม่ทิ้งงาน แล้วคนที่กองก็รอเราอยู่ เราก็แบบกัดฟัน โทรไปบอกน้องสาว เราก็ไปทำหน้าที่ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน พอเขาไปหาหมอ แล้วรู้ว่าลูกโอเค โทรมาหาผม ผมร้องไห้เลย แต่ผมไม่ได้บอกเขาว่าผมร้องไห้

แต่ก่อนหน้านี้คุณไม่อยากมีลูก ?
ณัฏฐ์ : ใช่ครับ แต่ก่อนเราเป็นเด็กเสเพล เป็นคนเที่ยวคนนึง เรียกว่าซ่าพอตัว มันไม่อยากมีภาระ ไม่อยากมีอะไรมาผูกตัว แล้วพอเห็นเพื่อนคนนึงเรามีลูก คือแบบมีลูกแล้วมันต้องเสียสละขนาดนี้เลยหรอ มันต้องเลิกเที่ยว เลิกกินเหล้า ขนาดนี้เลยหรอ เขากลายเป็นขันทีโดนตอนไปเลย เราไม่อยากเป็นแบบนั้น พอเห็นเขามีลูก แล้วลูกเขาน่ารัก เราก็เปลี่ยนใจคนนี้คลอดแล้วมีคนที่สองต่อเลยไหม ?
นาน่า : ณ ตอนนี้อยากมีต่อเลย ด้วยอายุด้วย

เคยได้ยินว่าคุณไม่แมน ?
ณัฏฐ์ : ผมโตมากับผู้หญิง ที่บ้านผมมีแต่ผู้หญิง มีพี่สาว น้องสาว คุณยาย คุณแม่ แล้วเราเป็นลูกผู้ชายคนเดียวในบ้าน แล้วเราก็จะเล่นกับพี่สาว น้องสาว ถึงขั้นพี่สาวเอาชุดชั้นในมาใส่ให้ผม เด็กๆ ผมเล่นอย่างนี้ แต่ว่าโตมาก็ไม่ได้เป็น เพราะว่า เราเป็นผู้ชาย แต่ว่าเด็กๆ เรามีความเป็นผู้หญิงในตัวเยอะ ซึ่งบางที บางคนที่มาสัมผัสผมบางทีผมก็ดูเหมือนเป็น

5 เดือนแล้ว เห็นว่าคุณพ่อเห่อหนักกว่าคุณแม่อีก ?
ณัฏฐ์ : คุยกับลูกทุกวัน เปิดเพลงให้ลูกฟัง

เห็นว่าคุยเสียงสองด้วย ?
ณัฏฐ์ : เรารู้สึกว่าเสียงเราใหญ่เกินไป ลูกอาจจะตกใจ ก็เลยคุยแบบเสียงเล็กๆตอนนี้คุณดูโรงเรียนให้ลูกแล้ว ?
ณัฏฐ์ : ไปดูมาแล้ว เพราะมันอยู่ใกล้มาก ขับไป 2 นาทีถึง แต่เราก็มีแพลนต่อ ถ้าไม่ให้เรียนเมืองไทย ก็ให้ไปเรียนที่อเมริกา เพราะว่าคุณนาน่าเขาเกิดที่นู่น

ไปเรียนเมืองนอก คุณนาน่าก็ไปด้วย ?
นาน่า : บ้านน่าพ่อ แม่ อยู่ที่นู่นกันหมด แต่ถ้าลูกไปเรียนเมืองนอกก็ต้องไปด้วย

ณัฏฐ์ : ก็ต้องไปด้วย

ไปอยู่ที่นั่นเลยเหรอ ?
ณัฏฐ์ : คือเรายังไม่ได้ตัดสินใจนะ มันเป็นแค่ออฟชั่นนึงที่เราคิดไว้ เราคิดว่าถ้าเหนือสิ่งอื่นใดแล้วมันไม่เวิร์กที่ประเทศไทย หรืออยากให้ลูกได้ภาษา เราก็เอาลูกไปเรียนเมืองนอกก็ได้ ผมว่าการที่อยู่เมืองไทยมี 2 ภาษา มันจะทำให้เด็กงง ทั้งเรื่องของวัฒนธรรม แล้วเรื่องของอะไรหลายๆ อย่าง แต่นั่นหมายความว่าเขาต้องได้ภาษาไทยแล้วนะ ต้องมีมารยาท อันนี้คือผมถือเรื่องนี้มากๆอันนี้ถึงขั้นอำลาวงการเลยไหม ?
ณัฏฐ์ : ยังครับ แต่ถามว่าคิดไหมก็คิดนะ เราเบื่อ

แล้วคุณจะไปทำอะไร ?
ณัฏฐ์ : ไม่รู้สิ แต่ที่บ้านคุณนาน่า เขาทำธุรกิจเกี่ยวกับต้นไม้ ขายออนไลน์ ซึ่งเราก็สนุกกับมันมาก

แล้วคุณจะไม่คิดถึงกล้องหรอ ?
ณัฏฐ์ : คิดนะ แต่ผมก็คิดกับตัวเองว่าเราคงไม่อยากทำอันนี้ไปตลอดชีวิต เพราะว่าเรามีแพสชั่นอย่างอื่นด้วยคลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน และ ภรรยา