“ขัน-เดย์” ส่ง “กองไว้” แทน ผู้โดนกระทำ - ยอมเสียสละ เล่าผ่านมุมมองหน้าต่างรถไฟ

2020-11-02 14:55:35

“ขัน-เดย์” ส่ง “กองไว้” แทน ผู้โดนกระทำ - ยอมเสียสละ เล่าผ่านมุมมองหน้าต่างรถไฟ

Advertisement


เก็บเอาคำว่าเสียใจกองไว้ตรงนั้น “ขัน-เดย์” ส่งซิงเกิลจังหวะชวนโยก “กองไว้” เพลงฮิตยุค 90’s คว้า “จี๋ สุทธิรักษ์” สวมบทหนุ่มใจดีผู้โดนกระทำ - ยอมเสียสละ เล่าผ่านมุมมองหน้าต่างรถไฟในชั่วโมงเร่งด่วน 

ถึงเวลาของเพลงสนุกจาก โปรเจกต์พิเศษดิจิทัลอัลบั้ม Bring it Back (บริง อิท แบ็ค) งานใหม่ล่าสุด ของ “ขัน ขันเงิน เนื้อนวล” และ “เดย์ เนย์เมียว ธาน” แห่งวง “ไทยเทเนี่ยม” กันบ้างแล้ว หลังจากปล่อยเพลงทั้ง 5 เพลงในอัลบั้ม และเปิดตัวกับมิวสิกวิดีโอ ซิงเกิลแรกอย่าง เพลง “ลืมไปไม่รักกัน” และต่อด้วย เพลง “ไหนว่าจะไม่หลอกกัน” ไปเมื่อเดือนก่อน
ล่าสุด “ขัน-เดย์” ก็พร้อมแล้วที่จะส่งความสนุก กับซิงเกิลใหม่จากเพลงสุดฮอตจากยุค 90 ของ “เจ เจตริน” มารีเมก เป็นเพลง “กองไว้” 90’s Mash up เพลงจังหวะน่ารัก ที่โยกตามเบาๆ ได้อย่างสนุกสนาน พร้อมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ที่จำลองบรรยากาศในรถไฟของนิวยอร์กที่จะพาทุกชีวิตเข้ามาในเรื่องราวที่พระเอกของเรื่องจะได้เจอ

สำหรับเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ เพลงกองไว้ 2 หนุ่ม “ขัน-เดย์” ได้เล่าว่า…

“เพลงนี้เป็นการนำเพลงสุดฮิตของ “พี่เจ เจตริน” กลับมาทำใหม่ โดยตีความในแบบของ ขัน เดย์ นะครับ สมัยพวกเราวัยรุ่น เพลงกองไว้ เป็นอีกหนึ่งเพลง ที่โด่งดังมากๆ เราเรียนหนังสืออยู่ที่อเมริกา ก็เอาเพลงนี้มาร้องกันยามว่างเสมอ ดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้แล้วชอบกันมาก พอเริ่มโปรเจกต์นี้ ก็เลยคิดว่า ยังไงต้องมีเพลงนี้อยู่ในลิสต์ของพวกเราแน่นอน 


โดยเราเรียกชื่อต่อท้ายของ “กองไว้” ในเวอร์ชั่นนี้ว่า 90’s Mash up คือการผสมผสานความเดิมในอดีตเข้ามากับปีปัจจุบันให้ลงตัวที่สุด และไม่ทิ้งความเดิมของเพลง ที่ฮิต อยู่ในใจทุกคนไว้อย่างครบถ้วนด้วย ซึ่งเพลงนี้ ก็เป็นเพลงสนุก มีจังหวะที่สุด ในโปรเจกต์นี้ครับ ส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ก็มาทำงานร่วมกันกับ ‘เอลิซ่า เปียง’ ผู้กำกับเอ็มวีเพลงแรก “ลืมไปไม่รักกัน” ที่เอานางเอกของเราใส่ในตู้โทรศัพท์แล้วจมน้ำตาครับ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง อย่างที่บอกว่าเราเริ่มต้นจากงานเอ็มวีสวยๆ ที่เน้น Art direction รูปแบบงานศิลปะ ที่ซ่อนความหมายเอาไว้ในเพลงมาเป็นหลักในเอ็มวีแต่ละเพลงที่ออกไป มาถึงเพลงนี้ก็เช่นกัน ผู้กำกับเค้าเลือกที่จะเล่าเรื่องราว ผ่านมุมมองของหน้าต่างรถไฟในชั่วโมงเร่งด่วน 


โดยพระเอกของเราในเพลงนี้ได้ “จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร” มารับบทผู้ชายใจดีที่โดนกระทำ ต้องเสียสละทุกสิ่งทุกอย่าง ให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตบนขบวนรถไฟนี้ อยากได้จากตัวเค้า ซึ่งเปรียบเสมือนการเสียสละที่จะยอมเก็บความเสียใจ จากการถูกทิ้ง แล้วกลับมาขอโทษ จงเก็บเอาคำว่าเสียใจนั้น กองไว้ตรงนั้น เพราะความเสียสละมีค่ากว่าคำว่าเสียใจ การตีความของเนื้อหาที่เปลี่ยนไปนี้ผ่านการแสดงของพระเอก โดย ผู้กำกับ เลือกสร้างบรรยากาศทั้งน่ารัก ทั้งสนุกสนาน ที่เกิดขึ้นให้เห็นความหลากหลายทางอารมณ์บนรถไฟ บวกกับเส้นร้องของเพลง ที่ผมกับเดย์ซ่อนตัวอยู่ในขบวนรถไฟนั้น กับเหตุการจำลองต่างๆ ที่เกิดบนขบวนรถไฟนั้น ในวันถ่ายทำก็สนุกสนานกันมาก กับมุมกล้อง ที่ผู้กำกับเลียนบรรยากาศให้เหมือนจริง และจังหวะของการแสดง ที่เล่าผ่านเฟรมหน้าต่างนั้น ก็เป็นเรื่องที่พวกเราไม่เคยทำมาก่อน ก็จะแปลกใหม่สำหรับพวกเราด้วย แต่จะเป็นยังไง ก็อยากให้ทุกคนได้ติดตามดูพร้อมกันได้จากเอ็มวี “กองไว้” ผ่านทาง ยูทูบแชนแนลสนามหลวงมิวสิก : https://youtu.be/RitusfedrmY ได้แล้ววันนี้”