"ทนายประมาณ"ฝาก "ไมค์" อย่าเอาความสะใจไปทำร้ายเด็ก

2020-10-08 18:00:10

"ทนายประมาณ"ฝาก "ไมค์" อย่าเอาความสะใจไปทำร้ายเด็ก

Advertisement

"ทนายประมาณ"ฝาก "ไมค์" อย่าเอาความสะใจไปทำร้ายเด็ก  เก็บเงินมอบให้ลูกในวันที่บรรลุนิติภาวะ ฟังแล้วดู ทำไมไม่เลี้ยงดูอุปการะในวันที่ต้องได้รับการศึกษา

จากกรณี "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" ประกาศถอนคำร้องสิทธิในการปกครองบุตรร่วม "ซาร่า คาซิงกินี" โดยไม่ขอก้าวก่าย เคารพการตัดสินใจ ขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกชายและจะมอบให้วันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ อยากให้ทุกบาททุกสตางค์ที่หามาไปถึงลูกชายเพียงคนเดียวนั้น

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. นายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช  ทนายความของ "ซาร่า คาซิงกินี" โพสต์ข้อความผ่านเพจ ประมาณ ว่า.." ระบุว่า วันนี้ผมขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกผมเองนะครับ และจะมอบให้ลูกในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ ฟังแล้วดูดีครับ แต่มีใครคิดบ้างหรือไม่ วันหนึ่งน้องโตขึ้นมา อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ บรรลุนิติภาวะแล้ว น้องมาเห็นเหตุการณ์นี้ น้องจะคิดอย่างไร


พ่อ .... มาร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและขอใช้อำนาจปกครองบุตรร่วม จนทำให้เกิดประเด็นต่างๆมากมายในสังคม

แม่ .... คัดค้านพร้อมข้อเรียกร้องให้ลูก 6 ข้อ ต่อมาแจ้งยินดีให้รับรองบุตรเป็นบิดา แต่ขออำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุผลที่ว่าแม่อยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี รู้จักลูกเป็นอย่างดี และพ่อไม่ค่อยมีเวลา

ต่อมาพ่อถอนคำร้องไม่รับรองบุตรและปกครองร่วม เมื่อลูกอายุครบ 20 ปี ลูกจะคิดหรือไม่ครับ ว่าที่ผ่านมา 14 ปี ทำไมพ่อไม่เลี้ยงดูอุปการะผมในวันที่ผมต้องได้รับการศึกษา ทำไมถึงนำเงินมาให้ผมในวันที่ผมอายุ 20 ปี โตพอที่จะทำมาหากินเองได้แล้ว นี่พ่อไม่ให้การศึกษาผม เพียงเพราะพ่อโกรธแม่ที่มีน้องอีกคนที่ผมรักยิ่งหรือป่าว ที่พ่อถอนคำร้องไม่รับผมเป็นบุตรนี่พ่อทำเพื่อผมจริงๆ หรือเพื่อเอาชนะแม่กันแน่

ฝากไว้ให้คิดนะครับ อย่าเพิ่งเอามันส์เข้าว่า สมน้ำหน้าฝ่ายหญิง ขอให้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสมใจ เพราะเรื่องนี้กระทบกับเด็กน้อยโดยตรง อย่าเอาความสะใจของเราไปทำร้ายเด็กเลยครับ อยากให้มองข้ามความโกรธและคิดเพื่อประโยชน์ของเด็กจริงๆ

ขอบคุณเพจ ประมาณ ว่า.." ,อินสตาแกรม   m1keangelo

อ่านข่าวอื่น ๆเพิ่มเติม