“กานต์” ร่ายยาวประสบการณ์ครอบครัวพัง พร้อมบอกเข้าใจ “ซาร่า” ที่ไม่อยากให้ชีวิตลูกตกต่ำ

2020-10-08 14:10:18

“กานต์” ร่ายยาวประสบการณ์ครอบครัวพัง พร้อมบอกเข้าใจ “ซาร่า” ที่ไม่อยากให้ชีวิตลูกตกต่ำ

Advertisement

ไม่มีแม่คนไหนไม่รัก ไม่ห่วงลูก “กานต์ วิภากร” โพสต์ข้อความร่ายยาวประสบการณ์ครอบครัวพังเละ พร้อมบอกเข้าใจ “ซาร่า คาซิงกินี” หลังไม่อยากลดมาตรฐานชีวิตลูก แถมหนุนสิทธิ์ในการดูแล-ปกครองลูกควรเป็นของฝ่ายเดียว

แม้ว่ากระแสโจมตีนางแบสาว “ซาร่า คาซิงกินี” จะกำลังร้อนระอุ ท่ามดราม่าขุดเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ และวีรกรรมต่างๆ ของสาวเจ้าออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ออกมาเปิดใจปมพิพาทสิทธิ์ในการดูแลและปกครองลูกชาย “น้องแม็กซ์เวลล์” ระหว่างเจ้าตัวและอดีตแฟนหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” และเปิดตัวลูกสาวอีกคนไปแล้วนั้น


แต่ทางด้าน “กานต์ วิภากร” ภรรยาของร็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง “เสก โลโซ” ก็ไม่วายแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แถมยังออกตัวเห็นใจและบอกขอสนับสนุนการที่ซาร่าได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดู “น้องแม็กซ์เวลล์” ฝ่ายเดียวอีกด้วย โดยสาวกานต์ได้ให้เหตุผลในเชิงว่า เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ที่ไม่ต้องการให้ลูกมีมาตรฐานชีวิตที่ตกต่ำลง

โดย “กานต์ วิภากร” ก็ได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดเล่าประสบการณ์ชีวิตคู่ที่เคยพังของเจ้าตัว ที่มีความคับคล้ายกับสาวซาร่าในปมศึกชิงลูก และเผยเหตุที่เห็นใจและสนับสนุน “ซาร่า คาซิงกินี” ให้ได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกชายฝ่ายเดียวไว้อย่างละเอียดว่า…


“มีคนเกลียดเรามากมาย เหตุจาก ย้อนอดีตเลยนะ. 1. เราชอบโพสต์ด่า ทวงเงินเสก 2. เราพูดไม่เพราะ 3. เราใจร้อน ชอบเหวี่ยงวัน 4. ไม่เป็นคนนิ่มนวล อ่อนโยน อยากทำอะไร พูดอะไรพูดเลย ไม่เคยรักษาภาพลักษณ์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เราไม่แก้ตัวเพราะเราไม่ยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อสังคมออนไลน์ เราจะไม่ทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวเรา ใครจะเกลียดก็ไม่เป็นไรเพราะเราไม่สามารถทำให้ใครๆ ชอบเราได้. สิ่งที่ทุกคนพิพากษาเราว่าเป็นคนเลวเพราะ เราเรียกร้องค่าใช้จ่ายจากสามีเรา สังคมรุมประนามหยามเหยียด สนุกสนานในสังคมโซเชียล ด่าทอว่า เอาลูกเป็นตัวประกัน เพื่อรัดไถเงินจากเค้า. เค้าบอกให้ย้ายลูกไปเรียนรร.วัด เค้าบอกว่าเราติดหรู บอกให้เราเลี้ยงลูกคนเดียว ไม่ต้องไปเอาเงินเสก นั่นนี่นู่น.

สิ่งที่อยากสื่อ 1.คุณตัดสินดีหรือเลวแค่จากตัวเลข ? 2. สิ่งที่เราซีเรียสมากที่สุดก็ยังยืนยันคำเดิม ถ้าใครติดตามเราจริงๆ จะจำได้ว่า สิ่งเดียวที่เราจะไม่มีวันยอมเด็ดขาดคือ เราจะไม่ยอมให้ลูกต้องตกต่ำหรือถูกลดมาตรฐานชีวิต ซึ่ง เราก็ทำได้จริง ไม่ว่าเราจะเดือดร้อน ไม่มีเงินหรือลำบากเพียงใด เราไม่เคยให้ลูกๆ รู้เลยและให้เค้าทุกอย่างเหมือนที่เค้าเคยได้ หลายครั้งที่ลูกไม่เอา เพราะสงสารแม่ กลัวแม่หมดเงิน เราก็บอกว่า ไม่หมด แม่มีเงินตั้งเยอะ แล้วเวลาเราขายของได้ เราก็บอกลูกว่า “วันนี้แม่ขายของได้เป็นแสนเลยนะ”. “เดือนนี้แม่ขายของได้ 3แสนกว่า” อยากไปไหนอยากได้อะไร สบาย ไม่ยอมให้ลูกลดระดับคุณภาพชีวิตจริงๆ และก็ทำได้จนบัดนี้ พวกเค้าไม่เคยตกต่ำ ไปเที่ยวต่างประเทศทุกครั้งที่ปิดเทอมเหมือนเดิม และจัดพาเที่ยวแบบไพรเวทวีไอพีด้วยยกตัวอย่าง ครั้งนึงปิดเทอม พาไปญี่ปุ่น ทุกคนทราบดีว่า ไปญี่ปุ่นค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ แต่ครั้งนั้นที่พวกเราไป กานต์จ่ายไปเกือบ 2 ล้าน 1 อาทิตย์ ทุกคนคงคิดใช่มั้ยคะว่า ไปญี่ปุ่นอะไรวะ 2 ล้าน ตอแหล 5555 เรื่องจริง ก็เพราะกานต์ต้องให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกๆ ให้ได้ ใครจะว่าใช้เงินเกินตัวก็เรื่องของมัน นี่ลูก จ่ายเท่าไหร่ก็จ่ายได้ และตัวอย่างอีกครั้ง เสือจะไปประเทศไรนะที่กษัตริย์จิกมีอะไรนั้นอะ กานต์จองเฟิร์สคลาส จองห้องพักแบบที่ดีที่สุดของประเทศเค้า VIP รร. สวนมากๆ สวยจริงๆ แล้วอะไรที่ดีที่สุด ลูกกานต์จะต้องได้ และอีกมากมาย. พูดมาถึงนี่แล้ว หลายคนคงด่ากานต์และเกลียดกานต์ ไม่เป็นไร เพราะยังไงกานต์ก็จะไม่มีวันลดคุณภาพชีวิตลูก กานต์เข้าใจซาร่านะ เพราะกานต์ก็เป็น คุณจะด่ากานต์ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะ นี้แค่อธิบายให้ทุกคนเข้าใจในความหมายของคำว่า “แม่” #แม่ในแบบฉบับของกานต์ #ครอบครัวแตกลูกไม่ผิด #ลูกต้องไม่มีวันตกต่ำเพราะความผิดพ่อแม่”

“วันนั้นจวบจนวันนี้ กานต์ก็ยังเป็นคนเลวเพียงเพราะ หน้าเงิน การเลี้ยงลูกคนเดียว 1 คน ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่กานต์มีถึง 3 ภาพพจน์ของกานต์ เที่ยวกลางคืน ไถ่เงินผัว และอื่นๆ ทุกอย่างที่กานต์ทำเป็นสิ่งเลว ทุกสื่อตามตัวเราเพียงเพราะทำข่าวให้คนมาด่า และก็สำเร็จทุกครั้ง เรตติ้งดี คนด่าสนุกมาก คอมเมนต์เยอะถล่มทลาย กลายเป็นคนที่น่ารังเกียจของสังคม สื่อก็ได้เงินเยอะตามเป้า ไม่เป็นไรเพราะมันคือธุรกิจ เข้าใจ เมื่อเป็นกระแสลบตลอดเวลา ไม่รู้ลูกจะเกลียดแม่เหมือนคนอื่นไหม แต่ไม่ว่าลูกจะเกลียดหรือไม่อย่างไรอันนี้เราไม่รู้ เรารู้ตัวเองดี และให้ทุกสิ่งที่ดีที่สุดกับเค้า เกลียดก็ไม่เป็นไร แค่ได้รักและทุ่มเทให้เค้าให้มากที่สุดอย่างเต็มที่กานต์ก็ไม่เสียใจ

การให้อำนาจปกครองบุตร สำหรับคู่ที่เลิกรากันจริงๆ ถูกต้องที่สุดคือต้องให้แค่ฝ่ายเดียวเท่านั้น ข้อนี้สนับสนุนซาร่า เพราะกานต์พลาด คุณทราบไหมคะ ว่าปัญหาบั่นทอนจิตใจเยอะมากๆ ทำให้ยิ่งเหนื่อยยิ่งเกลียดกัน ทะเลาะกันวุ่นวาย กานต์จะพาลูกไปเที่ยวตปท. ทีไร นรกเลย จะไปทำพาสปอร์ต เป็นอะไรที่ปวดประสาทมาก หลายครั้งที่พวกเราทุกคนอดไปเที่ยวตามแพลน ต้องเสียเงินเสียทองฟรีบ่อยๆ เพียงเพราะต้องให้พ่อยินยอมด้วย ลูกๆ ผิดหวัง เสียความรู้สึก อดไป และอีกหลายเรื่อง ผช. นะ มันไม่รับผิดชอบอะไรเลยจริงๆ


อย่างที่เพื่อนซาร่าพูดก็ถูก พาพนักงานปิดร้านเลี้ยง ซื่อปอร์เช่ให้แม่ ใช่ นี่ก็เลี้ยงคนทั้งโลก จ่ายเงินยังกับเบี้ยแต่กลับไม่จ่ายค่าเทอม ไม่จ่ายค่าใช้จ่ายตามที่บันทึกไว้เป็นข้อตกลงท้ายหย่า กานต์ขอโทษนะคะ ไม่ได้มีเจตนาสื่อว่าอะไรเสกนะคะ เพราะมันผ่านไปแล้ว ตอนนี้เสกรู้แล้วและเป็นคนดีแล้ว กานต์แต่ยกตัวอย่างในเคสกานต์ ตอนนั้นลูกๆ เครียดมาก จะทำอะไรก็ไม่สะดวก ต้องรอแล้วรอเล่า ให้ทนายเป็นคนตามเงินที่เค้าต้องจ่าย ตั้งแต่เดือนแรกยันสุดท้ายก็ไม่ได้ เรื่องจริง จึงได้ออกสื่อทวงเงิน ก็กลายเป็นคนไม่ดีอีก ตลอดเวลา

คำว่าแม่ มันก็คือจงอางหวงไข่ ตอนนั้น ไม่ว่าจะยังไง ลูกต้องอยู่กับแม่เพื่อความปลอดภัยและสบายใจ ไม่มีแม่คนไหนหรอกที่ไม่รักและหวงลูก ซาร่าอยู่กับลูกมา 6 ปี แล้วเรื่องอะไรเค้าจะไม่ผูกพันกัน แม่ย่อมคิดอะไรที่รอบคอบ การจะให้หรืออะไรก็ต้องให้สิ่งที่ดีที่สุด คนเป็นพ่อ ให้เงินอะ ถูกแล้ว เพราะขอถาม คุณมีเวลาเลี้ยงลูกจริงๆ เหรอ เคสกานต์ หลังจากที่ออกจากบ้านมาได้ครบ 1 เดือนพอดี คิดถึงลูกๆ มาก หาเวลาและช่องทางที่จะไปพบลูกตลอดเวลาเพราะเสกกีดกัน จนได้โอกาสเหมาะ กานต์ไปขโมยลูกทั้ง3 กลางดึกวันนึงขณะที่เค้าหลับกันอยู่ น้ำตาไหล เมื่อลูกถาม เกิดอะไรขึ้น ไม่ต้องถามตอนนี้ ลูกรีบเก็บของด่วน (ต่อโพสต์หน้า)”

“คืนนั้นเราบุกบ้านไปขโมยลูกๆ คำถามจากลูก “เกิดอะไรขึ้นแม่” ,“ เราจะไปไหน”, “ไปกี่วัน”, “ แล้วทำไมต้องไป” ,“อย่าเพิ่งถาม รีบเก็บของให้เร็วที่สุด เดี๋ยวแม่เล่าให้ฟัง”, ปฏิบัติการใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แล้วก็พาลูกไปเปิดรร. อยู่เป็นเดือน ในใจคิดว่า เราทำไมต้องพาลูกออกมาลำบาก เราเห็นแก่ตัวอะไรขนาดนี้ แต่ก็ไม่ยอมให้เค้าไปอยู่กับบ้าน ด้วยเหตุ มีคนอยู่ในบ้านเยอะมาก ทั้งผญ. ผช. หลายสิบคน เกรงว่าต้องมีสักวันที่เสกพลาด อันตรายจะเกิดขึ้นกับลูก แล้วจะเสียใจภายหลัง ความคิดสับสนวุ่นวายว่าจะไปอยู่ไหนดีที่เค้า 3 คนจะชอบ ลูกหงุดหงิดเพราะ เน็ตไม่ดี เราแก้ปัญหาโดยไปซื้ออะไรสักอย่างที่เป็น WiFi ให้คนละอัน ก็ยังไม่ดี

ทั้งสื่อ ทั้งเสกตามหากันจ้าละหวั่น สงสารลูก อึดอัด เราเลยถามว่าอยากอยู่แบบไหน อยู่รร. เดือนกว่าก็ได้ที่อยู่ที่ทุกคนพอใจ ก็สั่งติดเน็ตและเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ในกระแสมหากาฬย์ครั้งนั้น สงสารทุกคน ค่าใช้จ่ายเยอะขนาดไหน ไม่ต้องพูด มหาศาล ถ้าเราเห็นแก่ตัว เราคงให้ลูกอยู่บ้าน เราออกมาคนเดียว สบายไปละ เงินสดมีหลักร้อยล้าน ใช้คนเดียวทั้งชาติก็ไม่หมด แต่เราไม่สามารถทำได้ พวกเราอพยพเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ทำธุรกิจนั่นนี่นู่น รู้ไหมว่าทำไมถึงต้องทำ ทั้งๆ ที่มันเหนื่อยเปล่า ไม่ได้อะไรนักหรอก คำตอบคือ เพื่อสร้างคุณค่าให้ตัวเอง ให้ลูกเห็นว่าแม่มีงานทำ มีธุรกิจส่วนตัว เค้าจะได้คิดว่าเราสามารถดูแลพวกเค้าได้แน่ๆ และสามารถบอกสังคมได้ เท่านั้นเอง
จริงๆ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย บางเวลา ลูกไม่เข้าใจ ทะเลาะกันข้ามทวีป เราต้องนั่งร้องไห้กลางดึกอยู่คนเดียวตอนกลางคืนทุกวัน เฝ้ารอเวลาที่ลูกหายโกรธและยอมคุยด้วย ร้องไห้จนถึงเช้าบ่อยๆ. ไม่มีแม่ที่ไหนหรอกที่ไม่รักลูก !! นี่คืออุทาหรณ์ ขนาดผญ. ด้วยกัน ยังด่าว่าเค้าสาดเสียเทเสีย แม้กระทั่งคนมีชื่อเสียงระดับต้นๆ ของประเทศก็วิพากษ์วิจารณ์เค้าว่าเลว เค้าถูกพิพากษาไปแล้ว ไม่ว่าจะพูดอะไรก็ผิด ทำ อะไรก็ผิด ลูกแค่เล่นน้ำแล้วก็ตามเหตุการณ์แหละ เราดูยังไงก็ปกติ ไม่เห็นมีไรรุนแรง ไม่มีอะไรผิดปกติ

ทุกคนก็ด่าว่ายังกับเค้าฆ่าลูก คุณอย่าเอาบรรทัดฐานของตัวเองมาตั้งแล้วตัดสินคนอื่น บาปกรรม ไปขุดไปคุ้ยแฉเค้าเละเทะและที่แฉๆ กัน ก็ไม่เห็นมีไรแปลก ไปคิดดีๆ ไอ้ทนายเหี้ยๆ ต่างหากที่ปั่นกระแสสังคมให้ทุกคนมโนตามเลอะเทอะมาก เราอยากจะพูดตั้งแต่แรกละ และมีวันนึง เราทักไปที่สื่อใหญ่แห่งนึง บอกเค้าว่า ทนายคนนี้มันแย่มาก เปิดประเด็นมาให้ทุกคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเค้าเลว แล้วทำไงทีนี้ ใครรับผิดชอบได้ เรื่องครอบครัว เงื่อนไขในศาล คุณมีสิทธิ์อะไรเอาออกมาทำกระแส ไร้มนุษยธรรมและจรรยาบรรณ แต่นักข่าวก็อะนะ ”
“สื่อคนนั้นตอบเราว่า “ พี่ไปดูทวิตเตอร์สิ” , “ไม่ดู กานต์เล่นทวิตเตอร์เป็นที่ไหน” , “ ก็ไปฝึกเล่นซ่ะ จะได้รู้อะไรบ้าง” ( ประมาณว่า จะได้หายโง่ ) ได้ยินและได้รู้ดังนั้น ผิดหวังในสื่อมวลชนมาก ที่เอาความทุกข์ของครอบครัวคนอื่นมาเล่นเพียงเพื่อต้องการเงิน

ขอฝากเรื่องนี้ให้สื่อมวลชลและทนายความที่ทำเรื่องคดีครอบครัวนะคะ. เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นไปได้ อย่าแตะเลย คุณสนุก คุณได้งาน ได้เงิน สะใจกันที่เห็นคนเป็นประเด็นร้องไห้ คอมเมนต์จากปชช. ก็เมนต์จิกด่าอย่างเมามันราวกับว่าเป็นตัวเอง รู้ทุกอย่าง จรรยาบรรณมีไหม มนุษย์ธรรมอยู่ไหนถึงสนุกบนความทุกข์ผู้อื่น อนาถหนา ใจเค้าใจเรานะคะ ฝากไว้แค่นี้แหละ. สำหรับคนที่คิดเห็นสวนทางกัน คงไม่พอใจ ก็ขอโทษด้วย เพราะเราก็แค่อยากแสดงความคิดเห็นในส่วนของเราบ้าง ขอบคุณคะ ”

ติดตามข่าวบันเทิงเพิ่มเติม 

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : wiphakorn15