ปภ.ประสาน 34 จังหวัดสั่งด่วนรับมือฝนตกหนัก 7-9 ต.ค.นี้

2020-10-07 16:35:57

ปภ.ประสาน 34 จังหวัดสั่งด่วนรับมือฝนตกหนัก 7-9 ต.ค.นี้

Advertisement

ปภ.ประสานด่วน 34 จังหวัด เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์จากฝนตกหนัก  7-9 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. มีรายงานจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประสานไปยังพื้นท่เสี่ยงภัย 34 จังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคใต้ ให้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 7-9 ต.ค.นี้ แบ่งเป็น

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : 5 จังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานีภาคกลาง : 13 จังหวัด ได้แก่ จ.ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และนครนายก
ภาคตะวันออก : 7 จังหวัด ได้แก่ จ.ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ : 9 จังหวัด ได้แก่ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูลส่วนสถานการณ์คลื่นลมแรง

ภาคกลาง 2 จังหวัด ได้แก่ จ.เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

ภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ทั้งนี้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ในช่วงดังกล่าว โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝน ระดับน้ำ และแนวโน้มสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตลอดจนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดมาตรการความปลอดภัยทางทะเล พร้อมประกาศให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ สำหรับผู้ประสบถัยสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง