ยิงดับ! เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว และธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

2020-10-07 14:35:32

ยิงดับ! เสี่ยรับเหมารายใหญ่ภาคใต้ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว และธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

Advertisement

คนร้ายอุกอาจยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ภาคใต้ดับ ขณะมาคุมงานก่อสร้างถนนที่ อ.ปลายพระยา จ.กระบึ่ มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว และธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย

วันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผกก.สภ.ปลายพระยา ร.ต.อ.สุรัติ รองสว.สอบยาสวนสภ.ปลายพระยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค8 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนาย สุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/9 ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.ปลายพระยา เหตุเกิดบนถนนสายปลายพระยา เขาต่อ ม.5 ต.ปลายพระยา จ.กระบี่ ห่างจาก สภ.ปลายพระยาประมาณ 1 กม. เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ตาย กำลังขับรถกระบะอีซูซุตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 475 สุราษฎร์ธานี หลังมาคุมงานโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ซึ่งผู้ตายเป็นผู้รับเหมา ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะผู้ตายจอดตกในคูข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้ยังมีรถกระบะอีกคันยี่ห้อโตโยต้าที่ถูกรถผู้ตายพุ่งชนท้ายกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร

จากการชันสูตรศพผู้ตายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่ลำคอด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอกตกอยู่บนถนน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร พบกระสุน ขนาด 9 มม.จำนวน1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาตรวจคุมงานก่อสร้างโครงการขยายช่องจราจร ที่ผู้ตายรับเหมาก่อสร้างระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยผู้ตายขับรถกระบะมาจอดไว้ หน้าร้านซ่อมไดนาโม จากนั้นก็ขึ้นไปขับรถเกรดถนนเอง ต่อมาลูกน้องผู้ตายเห็นรถกระบะ 2 คัน มาจอดประกบรถผู้ตาย ทั้งสองข้าง ลูกน้องผู้ตายขับรถบรรทุกสิบล้อผ่านมาเห็นจึงไปตามและบอกว่ามีคนมาหา ผู้ตายลงจากรถยนต์ แล้วก็โดยสารถบรรทุกไปที่รถกระบะที่จอดไว้ หลังส่งผู้ตายที่ขับออกไปทำธุระต่อ พอกลับมาอีกทีพบว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่า ขณะที่ผู้ตายกลับขึ้นไปนั่งที่รถกระบะแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ ได้มีคนร้ายคาดว่ามารออยู่ก่อนแล้ว ใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตาย1 นัด หลังโดนยิงรถผู้ตายพุ่งไปข้างหน้าไปชนรถกรบะที่จอดอยู่ ก่อนกระเด็กตกข้างทาง ก่อนที่จะมีคนนำตัวส่ง รพ.ปลายพระยาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในเบื้องต้นตั้งประเด็นสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ ขัดแย้งส่วนตัวและขัดแย้งธุรกิจ รับเหมาก่อสร้างถนน ที่ผู้ตายประมูลงานได้หลายแห่งทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการ สอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วสำหรับนายสุวิทย์ หรือเสี่ยกบ เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ภักสุธีโกศลการก่อสร้าง เป็นที่รู้จักกันในวงการก่อสร้างถนน ในพื้นที่ภาคใต้ เคยชนะการประมูลงานก่อสร้างถนนมาหลายจังหวัด เมื่อปลายปี 61 ถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเครื่องจักร และคนงานของบริษัทโดนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดตรัง